เพจ ‘ดราม่าแอดดิก’ เปิดเผยข้อมูลที่ แม่ของเด็กวัย 3 ขวบรายหนึ่ง ที่ลูกมีอาการแพ้นมวัว และได้แจ้งกับทางโรงเรียนแล้ว แต่ปรากฏว่า โรงเรียนมีอาหารที่มีนมวัว และเด็กไม่ยอมกิน แต่กลับถูกครูบังคับ จนเกิดอาการแพ้รุนแรง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แม่ของเด็กวัย 3 ขวบ นำเอกสารการตรวจโรคแพ้นม และคำวินิจฉัยอาการหวาดกลัว มาร้องเรียนกับเพจ “ดราม่าแอดดิก” โดยระบุว่า ลูกแพ้นมวัว และได้ฝึกให้เด็กไม่รับประทานนมวัว ตามคำแนะนำของแพทย์ ว่าให้หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวทุกชนิดสักระยะ เพราะมีโอกาสที่ทำให้เด็กอาจหายแพ้นมวัวได้ พร้อมแจ้งให้โรงเรียนอนุบาลรับทราบ

จนกระทั่งพบว่า เด็กมีอาการหวาดกลัว พฤติกรรมเปลี่ยน ตัวสั่น เหงื่อออก ร้องไห้ตอนกินข้าว และอุจจาระเป็นมูกเลือด จึงพาไปพบจิตแพทย์ และสอบถามกับโรงเรียน จนครูยอมรับว่า บังคับให้เด็กกินนมวัว โดยใช้ไซริงค์พ่นนมใส่จนปากเป็นแผล และแยกเด็กให้อยู่คนเดียว ดังนั้นครอบครัวจึงตัดสินใจย้ายออกจากโรงเรียนอนุบาลแห่งนี้ทันที

โดยล่าสุด แม่ได้ย้ายเด็กไปเรียนที่โรงเรียนอนุบาลแห่งใหม่ ซึ่งโรงเรียนเห็นว่าเด็กยังมีอาการหวาดผวา จึงขอให้แม่ไปเรียนด้วยจนกว่าอาการจะหายไป ทั้งนี้ สำหรับอาการแพ้นมวัว จะแสดงอาการโดย เด็กที่แพ้อาจมีอาการ เหนื่อย หายใจลำบาก มีผื่นขึ้นตามตัว ขี้เป็นมูกปนเลือด

ด้าน รองศาสตราจารย์ นายแพทย์สุริยเดว ทรีปาตี ผู้อำนวยการสถาบันแห่งชาติเพื่อการพัฒนาเด็กและครอบครัว มหาวิทยาลัยมหิดล ระบุว่า เป็นโรคที่เกิดกับเด็กจำนวนมาก แต่มีโอกาสหายได้ในอนาคต

ขอบคุณที่มา : news.sanook.com

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ปอดอักเสบ เกิดจากอะไร? แม่ท้องเป็นโรคนี้จะส่งผลต่อลูกในครรภ์ไหม

2.อาการท้องแรก และ 7 เรื่องที่คุณแม่มือใหม่ต้องรู้