เชื่อว่าแม่ ๆ หลายคนคงจะเข้าใจว่าการเลี้ยงลูกนั้นไม่ใช้เรื่องที่ง่ายเลย  โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ ที่กำลังอยู่ในวัยอยากรู้อยากเห็นด้วยแล้ว ก็ยิ่งเหนื่อย และมีความยุ่งยากมากขึ้นไปอีก วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณแม่เลี้ยงลูกได้สนุกมากขึ้นมาฝากกัน นั่นคือการใช้ อุปกรณ์ช่วยเลี้ยงเด็ก เข้ามาช่วยนั่นเอง ว่าแต่มีอะไรบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

อุปกรณ์ช่วยเลี้ยงเด็ก 7 อย่าง ช่วยให้เลี้ยงลูกง่ายขึ้น

สำหรับอุปกรณ์ช่วยเลี้ยงเด็ก ที่จะทำให้คุณแม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้น ก็มีหลายอย่างด้วยกัน แต่ที่ได้รับความนิยมและได้ผลมากที่สุด ก็มี 7 อย่างดังนี้

1.เบาะอาบน้ำเด็ก

การอาบน้ำให้กับเด็กนั้น กว่าที่จะอาบเสร็จก็ทำเอาแม่ ๆ เหนื่อยกันเลยทีเดียว  แต่เบาะอาบน้ำเด็ก จะไม่ทำให้คุณแม่ต้องเหนื่อยอีกต่อไป เพราะเบาะอาบน้ำจะช่วยรองรับตัวของลูกน้อยเอาไว้ และมีขนาดที่พอเหมาะกับอ่างอาบน้ำเด็ก จึงไม่ต้องกลัวว่าลูกจะจมน้ำ ทำให้คุณแม่อาบน้ำลูกได้อย่างสนุกมากขึ้น และไม่ต้องเหนื่อยกับการใช้มือพยุงตัวลูกตลอดเวลาอีกด้วย

2.ช้อนเครื่องบิน

ช้อนเครื่องบิน สิ่งที่จะช่วยทำให้เด็ก ๆ ทานข้าวได้ง่ายยิ่งขึ้น เป็นวิธีการหลอกล่อ ที่จะทำให้ลูกรู้สึกสนุกกับการกิน ซึ่งก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่คุณแม่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ทั้งนี้ใครที่มีปัญหาลูกกินยาก ก็ลองซื้อช้อนเครื่องบินมาใช้กันดู รับรองว่าจะแก้ปัญหานี้ได้อย่างง่ายดายแน่นอน

3.สลิปเปอร์สำหรับเล่นกับลูก

สลิปเปอร์  รองเท้าน่ารัก ที่จะช่วยทำให้การฝึกลูกเดินเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น แถมยังทำให้คุณพ่อหรือคุณแม่ สนุกกับการใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกับลูกน้อยมากกว่าเดิมอีกด้วย

4.สายจุ๊บผูกขวดนม

สายจุ๊บผูกขวดนม  หนึ่งไอเทมที่จะไม่ทำให้ขวดนมหลุดจากลูก  เพียงแค่ผูกสายจุ๊บไว้กับขวดนมเท่านั้น ซึ่งก็จะทำให้ลูกรู้สึกสนุกสนาน กับการดูดนมจากขวดมากขึ้น และตัวคุณแม่เอง ก็ไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินมาหยิบขวดนมที่หล่นลงพื้นให้ลูกบ่อย ๆ อีกด้วย

Sponsored

5.ที่วางขวดนม

ที่วางขวดนม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม ที่จะทำให้คุณแม่ เลี้ยงลูกได้ง่ายดายกว่าเดิม เพราะที่วางถูกออกแบบมาให้มีขนาดเหมาะกับขวดนมพอดี เมื่อวางขวดนมไว้ ก็ไม่ต้องกังวลว่าขวดนมจะล้มลง หรือกลิ้งไปตรงไหนได้อีก ทั้งยังสามารถหยิบมาให้ลูกดื่มได้อย่างสะดวก และง่ายมากทีเดียว

6.ช้อนป้อนอาหารเหลว

จะป้อนอาหารทั้งทีก็ลำบาก แต่ต่อไปนี้คุณแม่ไม่ต้องกังวลใจอีกต่อไป เพราะเพียงแค่มีช้อนป้อนอาหารเหลวแบบบีบ ก็จะทำให้ป้อนอาหารลูกได้ง่ายขึ้น แถมตรงปลายช้อนยังเป็นซิลิโคน ที่มีความนิ่ม เมื่อชนกับเหงือกของลูกก็ไม่ทำให้เจ็บเหงือกอีกด้วย เอาเป็นว่ามาลองใช้ช้อนป้อนอาหารเหลวให้กับลูกรักกันดู

7.เสื่ออาบน้ำ

เมื่อต้องอาบน้ำบางครั้งก็ต้องทำการคุกเข่า เพื่อที่จะอาบน้ำให้ลูก และกว่าที่จะอาบน้ำให้เสร็จ ก็ทำให้ปวดเข่าไม่น้อย ดังนั้นมาเพิ่มไอเทมอีกหนึ่งชิ้น ที่จะช่วยลดอาการปวดเข่าสำหรับคุณแม่กันค่ะ นั่นคือเสื่ออาบน้ำนั่นเอง โดยจะช่วยรองรับเข่าของคุณแม่ไม่ให้เจ็บ และไม่รู้สึกเมื่อยจากการนั่งนาน ๆ อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ คือ 7 อุปกรณ์เลี้ยงเด็ก ที่จะช่วยให้คุณแม่ เลี้ยงลูกน้อยได้สนุกมากขึ้น เพราฉะนั้นลองหาซื้อมาใช้กันดู รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม