สุดสลด เมื่อสาวท้องแก่เจ็บท้อง คลอดลูก ระหว่างทางขณะกำลังเดินทางเพื่อไปคลอดที่ รพ.กบินทร์บุรี แต่เนื่องจากรถติดหนัก ทำให้ไปไม่ทันและ คลอดระหว่างทางในรถ ซึ่งเด็กทารกก็ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาอย่างน่าเศร้าใจสุดๆ โดยแพทย์ไม่สามารถที่จะยื้อชีวิตไว้ได้สำเร็จ

เหตุการณ์แม่ท้องแก่ คลอดลูก ระหว่างทางไป รพ.

โดยเหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. ของวันที่ 3 ม.ค. 61 โดย น.ส.บังอร โคนจวง อายุ 34 ปี ได้เจ็บท้องคลอดลูก จึงได้เดินทางด้วยรถกระบะ ยี่ห้อนิสสัน สีบรอนซ์ ทะเบียน บพ 4940 ปราจีนบุรี เพื่อไปคลอดลูก ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี แต่ระหว่างทางรถติดหนัก ทำให้ต้องคลอดระหว่างทางในรถ โดยมีหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลกบินทร์บุรี มาช่วยดำเนินการทำคลอด ซึ่งระหว่างที่กำลังทำคลอดลูก น.ส.บังอรได้หมดลมเบ่ง ในขณะที่เด็กคลอดออกมาได้เพียงครึ่งตัว และเด็กไม่มีการตอบสนองใดๆ เจ้าหน้าที่ จึงพยายามปั๊มหัวใจและทำคลอดออกมาจนเสร็จ พร้อมส่งไปยัง โรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่สุดท้ายแล้ว แพทย์ก็ไม่สามารถที่จะยื้อชีวิตเด็กไว้ได้ ซึ่งผู้เป็นพ่อแม่ ก็ได้ยอมรับการสูญเสียลูกชาย ไปอย่างเศร้าสลดที่สุด

โดยทั้งนี้ ทางด้านนายภาณุพงษ์ ผู้เป็นสามีก็ได้เล่าว่า ในช่วงเย็นที่ผ่านมา ภรรยาได้มีอาการเจ็บท้องใกล้คลอด จึงพาขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งที่โรงพยาบาลนาดี แต่เนื่องจากอุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ ประกอบกับตรวจไม่พบการเต้นของหัวใจทารกในครรภ์ด้วย แพทย์จึงสรุปว่า ต้องไปทำคลอดลูกที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี แต่ทั้งนี้ภรรยาได้นอนรอบนเตียงเป็นเวลานานแล้ว ก็ยังไม่มีการส่งตัวแต่อย่างใด จึงได้ตัดสินใจ นั่งรถจักรยานยนต์กลับบ้าน และหาจ้างรถยนต์เพื่อเดินทางไปที่ โรงพยาบาลกบินทร์บุรี แต่เนื่องจากรถติดยาวมาก จึงได้โทรขอความช่วยเหลือจากหน่วยกู้ภัย แต่แล้วภรรยาก็คลอดลูกระหว่างทางบนรถ และลูกเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากข่าวข้างต้น ก็ต้องแสดงความเสียใจต่อผู้เป็นแม่ และพ่อด้วย ที่ต้องสูญเสียลูกน้อย ไปโดยไม่ทันได้ตั้งตัว ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึง ปัญหาสังคมในปัจจุบันกับปัญหารถติด ที่ส่งผลให้ไม่สามารถ เดินทางอย่างเร่งด่วนได้ ซึ่งก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดเหตุน่าสลด นี้ขึ้นมานั่นเอง อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ดังกล่าว ก็เป็นเหตุที่คาดไม่ถึงจริงๆ

ขอบคุณที่มา : thairath.co.th

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

Sponsored

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่