สำหรับคุณแม่ที่มักจะพาลูกรักเดินทางไปไหนมาไหนบ่อยๆ นอกจากจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเดินทางไปนอกบ้าน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องให้ความใส่ใจ ก็คือเรื่องความปลอดภัยของลูกนั่นเอง โดยเราก็ขอแนะนำนี่เลย  สายรัดข้อมือกันเด็กหายที่ถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความปลอดภัยให้กับเด็กๆ โดยเฉพาะ ซึ่งอุปกรณ์ประเภทนี้ดีอย่างไรและมีความจำเป็นมากแค่ไหน ลองมาดูกันเลย

สายรัดข้อมือกันเด็กหาย คืออะไร

สายรัดข้อมือป้องกันเด็กหาย จริงๆ แล้วก็คือเครื่องมือที่จะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเตือนให้พ่อแม่ทราบเมื่อลูกน้อยกำลังเดินไกลออกไปจากพ่อแม่ ทำให้สามารถเดินตามไปจับตัวลูกไว้ได้ทันก่อนที่จะพลัดหลงกันไปนั่นเอง ซึ่งทั้งนี้ก็ถูกออกแบบมาในรูปของสายรัดข้อมือเด็ก ขนาดกะทัดรัดและมีสีสันสวยงาม โดยอาจจะใช้รัดข้อมือหรือข้อเท้าของลูกก็ได้ตามความสะดวก เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยสุดไฮเทค ที่พ่อแม่ไม่ควรพลาดที่จะซื้อไว้ใช้เลยทีเดียว

ข้อดีของการใช้สายรัดข้อมือกันเด็กหาย

สำหรับข้อดีของการใช้สายรัดข้อมือกันเด็กหาย ก็มีดังนี้

1.สร้างความปลอดภัยให้กับลูก

เพราะความปลอดภัยของลูกคือสิ่งที่มีความสำคัญที่สุด สายรัดข้อมือป้องกันเด็กหาย จึงเป็นสิ่งที่มีความจำเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อเดินทางไปไหนมาไหนหรือไปในที่ที่มีผู้คนเยอะๆ โดยอุปกรณ์เพิ่มความปลอดภัยชนิดนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ สายที่ใช้ในการรัดข้อมือเด็ก และตัวรับสัญญาณสำหรับให้พ่อแม่พกพาไว้ ซึ่งระบบการทำงานของอุปกรณ์ชนิดนี้ จะมีการกำหนดระยะห่างของการส่งสัญญาณที่ประมาณ 5-20 เมตร (หมายความว่า หากลูกน้อยอยู่ห่างจากพ่อแม่มากกว่า 5 – 20 เมตรตามที่ตั้งค่ากำหนดไว้ ก็จะเกิดการส่งสัญญาณเสียงมาที่ตัวรับสัญญาณเพื่อเป็นการเตือนพ่อแม่ทันที)

2.มีโหมดค้นหาที่มีประสิทธิภาพ

อุปกรณ์สร้างความปลอดภัยให้กับเด็กประเภทนี้ มีโหมดค้นหาที่มีประสิทธิภาพ ทำให้พ่อแม่สามารถตามตัวลูกเจอได้ง่ายขึ้น เพราะเมื่อกดปุ่มค้นหา ก็จะเกิดการส่งสัญญาณเสียงจากสายรัดข้อมือของลูกทันที เท่านี้ก็สามารถตามตัวลูกเจอได้ไม่ยากแล้ว ซึ่งก็สามารถสร้างความอุ่นใจให้กับพ่อแม่ได้อีกเยอะ

3.มีระบบล็อกด้วยกุญแจอย่างแน่นหนา

หมดกังวลว่าใครจะแอบถอดสายรัดข้อมือออกจากลูกของคุณ หรือเจ้าตัวน้อยแอบถอดออกเอง ด้วยระบบล็อกด้วยกุญแจ ที่จะทำให้คุณสบายใจมากขึ้น เพราะหากไม่ใช้กุญแจไข สายรัดข้อมือของลูกก็ไม่สามารถถอดออกมาได้อย่างแน่นอน

4.ใช้งานได้อย่างหลากหลาย

นอกจากสายรัดข้อมือเพื่อความปลอดภัยประเภทนี้จะสามารถนำมาใช้กับเด็กได้แล้ว ก็นำมาประยุกต์ใช้ในกรณีอื่นๆ ได้อีกด้วย เช่น ใช้กับผู้สูงอายุ ใช้กับสิ่งของสำคัญ อย่างกระเป๋า โทรศัพท์มือถือ โน๊ตบุ๊ค กล้องถ่ายรูป เป็นต้น

วิธีการเลือกซื้อ ให้เหมาะสมและคุ้มค่าที่สุด

การเลือกซื้อสายรัดข้อมือสำหรับป้องกันเด็กหาย เพื่อให้ใช้งานได้อย่างเหมาะสมและเกิดความคุ้มค่าที่สุด ก็มีวิธีการดังนี้

Sponsored

1.ต้องได้มาตรฐาน และมีความคงทนแข็งแรง สามารถนำมาใช้งานได้อย่างยาวนานและคุ้มค่าที่สุด

2.วัสดุที่นำมาใช้ผลิตเป็นสายรัดข้อมือจะต้องไม่เป็นอันตรายต่อเด็ก ไม่มีส่วนที่อาจบาดผิวเด็กได้

3.สามารถใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งหากสามารถทดสอบการใช้งานก่อนซื้อได้ก็จะดีมาก เพื่อความมั่นใจว่าเมื่อซื้อไปแล้วจะไม่เกิดปัญหาตามมานั่นเอง

4.มีขนาดที่สามารถรัดข้อมือของลูกได้แบบพอดี และปรับขนาดได้ตามต้องการ

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมกับสายรัดข้อมือป้องกันเด็กหาย เพราะฉะนั้นเพื่อความปลอดภัยของลูก อย่าพลาดที่จะซื้อมาใช้งานกันเลยเชียว แล้วคุณจะหมดกังวลเมื่อพาลูกเดินทางออกจากบ้านไปไหนมาไหนได้เลย

Photos from : nanababyshop.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่