เตือนภัยแม่ๆ โจรขโมยเด็ก เข้าประชิดตัว หวังขโมยลูกหากแม่เผลอ โชคดีที่คุณแม่ท่านนี้ไหวตัวทัน จึงสามารถปกป้องลูกน้อยวัย 6 ขวบไม่ให้ถูกขโมยไปได้ ซึ่งก็ได้ออกมาโพสต์เพื่อเตือนคุณพ่อคุณแม่ท่านอื่นให้ระวังตัวกันมากขึ้น เพราะโจรอาจเข้ามาในหลายรูปแบบ แค่เผลอตาเพียงนิดเดียวอาจต้องเสียใจไปตลอดกาล

แม่โพสต์เตือน โจรขโมยเด็ก เกือบลักพาตัวลูกไปต่อหน้าต่อตา

ล่าสุดคุณแม่ท่านหนึ่งใช้ชื่อเฟสบุ๊คว่า Vena Chang ได้ออกมาโพสต์เตือนบรรดาพ่อๆ แม่ๆ ให้ระมัดระวังลูกน้อยกันมากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อพาลูกไปในสถานที่ที่มีคนเยอะๆ อาจถูกขโมยลูกไปโดยไม่รู้ตัว โดยคุณแม่ท่านนี้ได้เล่าว่า

“ขณะที่ตนกำลังพาลูกไปเลือกซื้อรองเท้าอยู่นั้น ก็มีผู้ชายคนหนึ่งแต่งตัวดี สูงประมาณ 170 เซนติเมตร เดินเข้ามาจับแขนลูกสาวของตนไว้แน่นพร้อมกับพูดขึ้นมาว่า “เอ้า ตอนนี้อยู่ ป. อะไรแล้ว เท้าเล็กมาลองเบอร์ทางนี้” เหมือนจงใจให้คนอื่นเข้าใจว่าเป็นคนรู้จักกันมาก่อน เพื่อจะได้ไม่มีใครสงสัยตน ซึ่งขณะนั้นคุณแม่ได้ไหวตัวทัน จึงลุกขึ้นมาพูดเสียงดังว่า  “เฮ้ย มีสิทธิ์อะไรมาจับแขนลูกชั้น ไม่รู้จักกัน ไปไกลๆ เลยนะ” ทำให้ผู้คนหันมาสนใจและเกิดความสงสัยในตัวชายคนนั้น ซึ่งชายคนนั้นก็รีบหนีหายไปในทันที

ข้อสันนิษฐาน การกระทำของคนร้าย

จากการกระทำของคนร้าย คาดว่าคนร้ายน่าจะใช้วิธีการพูดเชิงตีสนิทกับเด็ก เพื่อให้คนรอบข้างเข้าใจว่ารู้จักกันมาก่อน จึงละความสนใจไป จากนั้นถ้าแม่เผลอก็จะลักพาตัวเด็กไปทันที ดังนั้นจึงอยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ว่า เมื่อพาลูกไปไหน ต้องระมัดระวังอยู่เสมอ ถ้ามีคนไม่รู้จักมาจับแขนลูกให้คิดในแง่ลบไว้ก่อน เพราะหากเป็นคนไม่รู้จักกัน เขาอาจเป็นโจรที่กำลังคิดจะขโมยลูกของคุณอยู่ก็ได้ และที่สำคัญสถานที่ที่มีคนเยอะ ไม่ได้ปลอดภัยเสมอไป เนื่องจากคนร้ายสามารถแฝงตัวมาได้ง่ายที่สุด และลักพาตัวเด็กไปได้ง่ายดายเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าได้ชะล่าใจ ปล่อยให้ลูกอยู่ห่างตัว หรือเอาแต่เล่นโทรศัพท์จนลืมดูลูกเลยเชียว

ทุกวันนี้ มีโจรลักพาตัวเด็กที่แฝงอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ดังนั้นคุณแม่อย่าได้ชะล่าใจ ควรดูแลลูกอย่างใกล้ชิดเสมอ เพราะแค่คลาดสายตาเพียงแปปเดียว ลูกรักของคุณอาจหายไปตลอดกาล

ขอบคุณที่มา :เฟซบุ๊ก Vena Chang

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ