อาหารเสริมเด็กเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่จะช่วยให้เด็กรับประทานได้ง่ายขึ้น การเลือกอาหารเสริมเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรจะต้องศึกษาให้ดี ซึ่งในปัจจุบันนี้เราจะเห็นได้ว่ามีอาหารเสริมถูกผลิตออกมามากมายหลายยี่ห้อ จนไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ถูก วันนี้เราจึงอยากมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้ออาหารเสริมควรเลือกอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับเด็ก พร้อมกับแนะนำอาหารเสริมยี่ห้อที่ทานง่าย จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

อาหารเสริมเด็ก ควรเลือกอย่างไร

การเลือกอาหารเสริมเด็กนั้นไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใด ให้คุณแม่เลือกอาหารเสริมที่เหมาะกับช่วงอายุของเด็กโดยอาหารเสริมแต่ละชนิดจะกำหนดอยู่ที่ตัวสินค้าอยู่แล้วว่าเหมาะกับเด็กช่วงวัยไหนบ้าง ให้คุณแม่ดูให้ดี ๆ ก่อนที่จะเลือกซื้อ ที่สำคัญอย่าลืมตรวจดูส่วนประกอบด้วย ซึ่งเมื่อลูกน้อยรับประทานเข้าไปแล้วอาจเกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้ ส่วนประกอบของอาหารเสริมจะต้องไม่มีสารเจือปนหรือการแต่งสี แต่งกลิ่นใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะจะทำให้ส่งผลกระทบไปยังระบบทางเดินหายใจของเด็ก นี่เป็นหลักการสำคัญในการเลือกซื้ออาหารเสริมให้กับลูกน้อย ต่อมาเรามาดูกันว่ามีอาหารเสริมยี่ห้อไหนบ้างที่ทานง่ายและกำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้

7 ยี่ห้ออาหารเสริมเด็ก

อย่างที่เราทราบกันดีว่าอาหารเด็กนั้นมีหลายยี่ห้อมากที่วางขายตามท้องตลาด ซึ่งอาจจะมีคุณภาพและไม่มีคุณภาพบ้าง ทางที่ดีคุณแม่ควรหาข้อมูลอาหารเสริมสำหรับเด็กก่อนที่จะเลือกซื้อ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมข้อมูลอาหารเสริมยี่ห้อที่ดีที่สุดมาให้คุณแม่ได้ลองไปหาซื้อมาให้ลูกน้อยรับประทาน จะมียี่ห้อไหนบ้างตามมาดูกันเลย

1.Baby Natura

เป็นอาหารเสริมเด็กที่ทำมาจากข้าวกล้องไม่ผ่านการขัดสีผสมกับฟักทองและผักบุ้ง มีคุณค่าทางอาหารอย่างมากช่วยเสริมสร้างเส้นใยให้กับร่างกาย ข้าวกล้องที่ไม่ผ่านการขัดสีจะมีแร่ธาตุอยู่เยอะมาก เสริมแคลเซียม และบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ลดอาการภูมแพ้ของเด็กได้เป็นอย่างดี วิธีการนำมารับประทานก็ง่าย ๆ เพียงผสมกับน้ำร้อนคนให้เข้ากันจนสุกก็สามารถนำมารับประทานได้เลยทันที มีรสชาติที่อร่อยหอมชวนให้น่าทานอย่างมาก

2.Nestle Cerelec

คุณแม่น่าจะเคยได้ยินอาหารเด็กยี่ห้อนี้มาบ้างแล้ว เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะให้คุณค่าทางสารอาหารเยอะมาก ประโยชน์ของข้าวสาลี เนื้อสัตว์ ผักต่าง ๆ จะช่วยเสริมสร้างร่างกายของเด็กให้มีความแข็งแรงสมบูรณ์ ให้วิตามินต่าง ๆ เกลือแร่ และแร่ธาตุ ร่างกายของเด็กจะดูดซึมสารอาหารนี้เข้าไปได้ง่าย ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของเด็กได้อีกด้วย

3.Peachy

พีชชีอีกหนึ่งอาหารเสริมที่มาในรูปแบบสำเร็จรูป ผลิตมาจากวัตถุดิบที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด โดยวัตถุดิบจะไม่ผ่านสารเคมีใด ๆ ทั้งสิ้น ให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ มีความปลอดภัยสูง เพราะฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่าเมื่อลูกน้อยรับประทานเข้าไปจะไม่เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองแน่นอน

4.Apple Monkey

Apple Monkey เป็นอาหารเสริมเด็กที่มาในรูปแบบข้าวอบกรอบ ข้าวที่นำมาแปรรูปเป็นข้าวหอมมะลิคัดพิเศษปรุงแต่งด้วยสารอาหารที่เป็นธรรมชาติ แถมยังมีส่วนผสมของ DHA อีกด้วย ถือว่าเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์อย่างมาก ยี่ห้อนี้จะไม่มีการแต่งสี แต่งกลิ่น ไม่มีกลูเตน สามารถเคี้ยวได้ง่าย มีรูปทรงที่โค้งมนหยิบจับได้ง่าย เหมาะที่จะเป็นอาหารว่างสำหรับเด็กที่สุด

5.HOORAY

Sponsored

แค่เปิดฝาก็สามารถรับประทานได้เลย มีหลายสูตรให้เลือกรับประทานในแต่ละช่วงวัย การผลิตอาหารเสริมของยี่ห้อนี้ผ่านการตรวจสอบมาเป็นอย่างดี สะอาดปลอดภัยทุกขั้นตอน ไม่ใส่วัตถุกันเสีย คุณแม่มั่นใจได้เลย ลักษณะของอาหารเสริมยี่ห้อนี้ทำออกมาเป็นรูปแบบถ้วยพร้อมทานได้ทุกที่ สามารถพกพาไปไหนได้สะดวกมาก ๆ เลยทีเดียว

6.ยี่ห้อบ้านรยา

อาหารเสริมธาตุเหล็กชั้นดีที่ตอบโจทย์สำหรับลูกน้อยที่ไม่ชอบรับประทานตับ อาหารเสริมชนิดนี้ทำมาจากตับไก่ที่ผ่านกระบวนการแปรรูปเป็นแบบผง มีรสชาติที่อร่อยรับประทานง่าย รับรองว่าไม่มีกลิ่นคาวของตับไก่อย่างแน่นอน วิธีการรับประทานให้นำมาโรยบนอาหารได้เลย เพียงเท่านี้ลูกน้อยของคุณแม่ก็จะได้รับสารอาหารธาตุเหล็กเข้าไปเต็ม ๆ

7.Picnic Baby

อาหารเสริมเด็ก Picnic Baby มีการคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดี โดยส่วนผสมต่าง ๆ ที่นำมาผลิตจะต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน ขั้นตอนของการผลิตมีความสะอาดทุกขั้นตอน มีหลายรสให้เลือกรับประทาน โดยส่วนใหญ่ที่ได้รับความนิยมจะเป็นรสปลาแซลมอล ซึ่งให้คุณค่าทางอาหารอย่างมาก มีโอเมก้า 3 และ DHA ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย

สำหรับอาหารเสริมที่เราได้แนะนำไปทั้ง 7 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่ขายดีที่สุดเลยก็ว่าได้ มีเสียงตอบรับที่ดีจากคุณแม่ ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กและทำให้ร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ การหาตัวช่วยเสริมให้ลูกน้อยรับประทานได้ง่ายขึ้นถือเป็นสิ่งที่คุณแม่ควรให้ความสำคัญและใส่ใจอย่างมาก ไม่เพียงแต่การรับประทานอาหารที่คุณแม่ทำเองเพียงอย่างเดียวแต่อาหารเสริมก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างร่างกายของลูกน้อยให้มีการเจริญเติบโตและแข็งแรงสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น