ครม.อนุมัติแล้ว ขยายเวลาการเบิกงบประมาณ 1.8 พันล้านบาท เพื่อ แจกเงินเด็กแรกเกิด ในโครงการมารดาประชารัฐ โดยให้ทางกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สามารถเบิกงบประมาณออกไปใช้ได้ พร้อมจี้ให้ผู้ที่มีสิทธิ์เข้าลงทะเบียนรับสิทธิ์โดยด่วน

อนุมัติแล้ว 1.8 พันล้าน แจกเงินเด็กแรกเกิด

จากที่มีการประชุม ครม. เรื่องการอนุมัติงบประมาณ 1.8 พันล้าน เพื่อแจกให้กับเด็กแรกเกิดที่มีสิทธิ์ได้รับ นางสาวรัชดา ธนาดิเรก ซึ่งเป็นรองโฆษกสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ออกมาเผยให้ทราบกันว่าได้มีการอนุมัติงบประมาณดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว โดยงบประมาณนี้จะแจกให้กับเด็กแรกเกิดจนถึงวัย 6 ขวบ คนละ 600 บาทต่อเดือน

ซึ่งก็ได้กล่าวอีกว่า สำหรับกลุ่มเด็กที่เกิดตั้งแต่ 1 ต.ค. 2558 และยังไม่ได้มาลงทะเบียนรับสิทธิ์ ให้รีบมาลงทะเบียนภายใน 30 ก.ย.2562 อย่าปล่อยให้เสียสิทธิ์ไปอย่างเปล่าประโยชน์

ขอบคุณที่มา : morning-news.bectero.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ทารกแรกเกิดติดเชื้อ โควิด-19 กลายเป็นผู้ป่วยอายุน้อยที่สุดในโลก

2.ลิเดีย แจ้งผลตรวจโควิด เป็นบวก ห่วงลูกน้อยต้องอยู่โดยไม่มีพ่อแม่