รู้ยัง!! เพิ่มเงินอุดหนุนบุตร เป็น 6 ปี แล้วนะ หลังจากที่รอคอยกันมานาน ครม.ก็ได้ไฟเขียวอนุมัติให้ขยายระยะเวลาการจ่ายเงินอุดหนุนบุตรจากปกติ 3 ปี เป็น 6 ปี พร้อมขยายฐานรายได้ของพ่อแม่เพื่อให้ประชาชนมีสิทธิขอรับเงินอุดหนุนบุตรมากขึ้น ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเป็นข่าวดีจริงๆ

อนุมัติแล้ว!! เพิ่มเงินอุดหนุบุตร ถึง 6 ปี

หลังจากที่ได้มีการขอรับงบประมาณสนับสนุนเงินอุดหนุบุตร เพื่อขยายระยะเวลาจาก 3 ปี เป็น 6 ปี ครม.ก็ได้ไฟเขียวอนุมัติเรียบร้อยแล้ว ซึ่งก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการรับเงินอุดหนุนบุตรดังนี้

  1. ขยายระยะเวลาการจ่ายเงินอุดหนุนบุตรจาก 3 ปี เป็น 6 ปี โดยจะได้รับเงินอุดหนุนบุตรตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 6 ปีนั่นเอง
  2. ขยายรายได้ของพ่อแม่ จากเดิมที่ไม่เกิน 6 หมื่นบาทต่อคนต่อปี ก็ได้ขยายเป็น 1 แสนบาทต่อคนต่อปี ซึ่งก็จะทำให้มีผู้มีสิทธิได้รับเงินอุดหนุนบุตรมากขึ้น

เพราะฉะนั้นสำหรับคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนที่ยังไม่ได้ไปลงทะเบียนขอรับเงินอุดหนุนบุตร ก็อย่ารอช้ารีบไปลงทะเบียนกันเลย เพื่อรับสิทธิเงินอุดหนุนบุตรยาวนานจนลูกมีอายุ 6 ปีนั่นเอง

ขอบคุณที่มา : posttoday.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ