เชื่อว่าคุณแม่หลายคนคงจะลอง ทดสอบเพศลูก ด้วยหลากหลายวิธีกันมาบ้างแล้วใช่ไหม โดยวันนี้เราก็มีวิธีทายเพศลูกมาแนะนำกันอีกหนึ่งวิธีด้วยกัน นั่นก็คือการทดสอบจากกะหล่ำปลีสีม่วงนั่นเอง รู้สึกสงสัยใช่ไหมว่ากะหล่ำปลีสีม่วงสามารถนำมาทายเพศลูกได้ด้วยหรือ และมีวิธีการทายอย่างไร ก็ต้องไปดูกันเลย

การ ทดสอบเพศลูก ด้วยกะหล่ำปลีสีม่วง

สำหรับการทดสอบเพศลูกด้วยกะหล่ำปลีสีม่วง ก็มีขั้นตอนการทดสอบที่ไม่ยุ่งยากเลย ส่วนจะให้ผลลัพธ์ที่มีความแม่นยำมากแค่ไหนก็ต้องไปลุ้นกันอีกที เอาเป็นว่าไปดูขั้นตอนการทดสอบกันเลย

วิธีการทดสอบ

มาเริ่มจากการเตรียมของที่จะใช้ให้พร้อมกันก่อนเลย โดยมีสิ่งที่ต้องเตรียมดังนี้

  • กะหล่ำปลีสีม่วงเข้มครึ่งลูก
  • น้ำเปล่า 2 แก้ว
  • ปัสสาวะ ประมาณ 1/3 ของแก้ว

เมื่อเตรียมของเสร็จแล้ว ก็มาเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบกันเลย โดยแนะนำให้ทดสอบตอนเช้าจะดีที่สุด เนื่องจากเป็นช่วงเวลาที่ฮอร์โมนมีความเข้มข้นสูง โดยให้คุณแม่นำน้ำใส่หม้อต้มให้เดือด พร้อมกับนำกะหล่ำปลีสีม่วงมาหั่นหยาบๆ ไปพร้อมกันด้วย จากนั้นนำใส่หม้อต้มจนได้เป็นสีม่วงเข้มหรือสีน้ำเงินเข้ม กรองเอาแต่น้ำตั้งพักไว้ให้เย็น เสร็จแล้วให้นำปัสสาวะของคุณแม่ไปแกว่งในน้ำกะหล่ำปลีที่เย็นแล้ว สังเกต หากน้ำเปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่าได้ลูกผู้ชาย แต่หากน้ำกะหล่ำปลีไม่เปลี่ยนสี แสดงว่าได้ลูกสาว

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับวิธีการทดสอบเพศลูกที่เรานำมาฝากกัน อยากรู้ว่าได้ลูกเพศอะไร ก็ลองไปทดสอบกันดู ทั้งนี้อาจลองทำหลายวิธีแล้วนำมาเทียบกันก็ได้ แต่อย่าลืมว่าการทดสอบก็เหมือนกับการเสี่ยงทายอย่างหนึ่ง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้อาจไม่แน่นอนเสมอไป เอาพอแค่เป็นแนวทางสนุกๆ แต่อย่าไปคาดหวังกับผลลัพธ์มากนักก็พอค่ะ

การทดสอบเพศลูก แบบอื่นๆ

นอกจากการทำนายเพศลูกโดยใช้กะหล่ำปลีสีม่วงเป็นเครื่องมือในการทำนายแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นๆ ที่จะให้ผลลัพธ์ในการทำนายที่แม่นยำสูงอีกด้วย โดยมีวิธีไหนบ้างนั้น ก็ต้องไปดูกันเลย

1.ทำนายเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา

เป็นวิธีทดสอบเพศลูกง่ายๆ ที่หลายคนอาจจะรู้กันมาบ้างแล้ว โดยวิธีนี้ให้นำเบกกิ้งโซดาประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะใส่ไว้ในภาชนะที่จะใช้ทดสอบ จากนั้นนำปัสสาวะของคุณแม่ที่ได้ในตอนเช้ามาเทใส่ลงไป รอสักพักจะเกิดการเปลี่ยนแปลงที่ทำให้ทราบได้ว่าคุณได้ลูกชายหรือลูกสาวกันแน่ โดยหากมีฟองฟู่ขึ้นมา ให้ทายว่าได้ลูกในครรภ์เป็นผู้ชาย แต่หากไม่มีปฏิกิริยาใดๆ เลย ก็ให้ทายว่าได้ลูกสาวนั่นเอง

2.ทำนายจากโปรแกรมตำราจีน

วิธีนี้ก็สามารถหาทำนายได้ตามเว็บไซต์บนอินเทอร์เน็ตกันเลย โดยพิมพ์เข้าไปว่าโปรแกรมทำนายเพศลูกตำราจีน ซึ่งการทำนายด้วยวิธีนี้ ให้ใส่อายุของคุณแม่ตอนตั้งครรภ์ลงไป ตามด้วยเดือนที่เริ่มปฏิสนธิหรือคาดว่าจะเกิดการผสมกันระหว่างไข่กับอสุจิในเดือนนั้น แล้วกดปุ่มทำนาย เพียงเท่านี้ก็จะทราบเพศลูกแล้ว โดยหากได้ภาพเด็กน้อยสีฟ้า แสดงว่าได้ลูกชาย แต่หากได้ภาพเด็กน้อยสีชมพู แสดงว่าได้ลูกสาว

Sponsored

3.ทำนายจากลักษณะท้องของแม่

เป็นวิธีการทดสอบเพศลูกแบบโบราณที่นิยมใช้กันมาทุกยุคทุกสมัยจริงๆ โดยการทำนายแบบนี้จะดูจากลักษณะท้องของคุณแม่ ซึ่งทายว่าหากท้องแหลมยื่นออกมาแสดงว่าได้ลูกชาย ส่วนท้องกลมป้าน แสดงว่าได้ลูกสาว ซึ่งจะแม่นยำมากแค่ไหน ก็ลองนำไปทานเพศลูกกันดู

4.ทำนายจากรสชาติอาหารที่ชอบ

รสชาติของอาหารที่คุณแม่ชอบทานในขณะตั้งครรภ์ ก็สามารถบอกเพศลูกได้เหมือนกัน โดยพบว่าหากคุณแม่ชอบทานรสเค็ม จะทายว่าได้ลูกชาย แต่หากคุณแม่ชอบทานรสหวาน ก็จะทายว่าได้ลูกสาวนั่นเอง ไม่ยากเลยใช่ไหม มาลองสังเกตกันดูสิว่า คุณแม่ชอบทานอาหารรสชาติแบบไหนกันบ้าง

อยากรู้ว่าได้ลูกชายหรือลูกสาว ลองทดสอบเพศลูกตามวิธีเหล่านี้กันดูสิ แล้วคุณจะทราบเพศลูกได้ไม่ยากอย่างแน่นอน มาลองทำนายกันดูสิ

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้