ในช่วงที่มีโรคระบาดโควิด 19 เข้ามา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าหน้ากากอนามัยนั้นกลายมาเป็นของใช้จำเป็นที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องคอยใส่หน้ากากอนามัยเอาไว้เพื่อป้องกันโรค หน้ากากอนามัยนอกจากจะใส่ป้องกันโรคระบาดทางเดินหายใจต่างๆ ได้แล้วยังใส่ป้องกันฝุ่นPM 2.5 ได้อีกด้วย ไม่ใช่เฉพาะผู้ใหญ่เท่านั้นที่จำเป็นต้องใช้หน้ากาก ลูกเล็กเด็กแดงก็ต้องใส่ป้องกันด้วยเช่นกัน วันนี้เราจึงมี หน้ากากอนามัยเด็ก หลายยี่ห้อมาแนะนำ ให้ลูกสวมใส่ไว้รับรองได้ว่าสามารถป้องกันโรคติดเชื้อทางเดินหายใจและฝุ่นควันได้อย่างแน่นอน

วิธีการเลือก หน้ากากอนามัยเด็ก

ประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีโรคระบาดโควิด 19 ระบาดหนักจึงไม่ควรพาเด็กๆ ไปที่แออัดหรือพื้นที่เสี่ยง และนอกจากนี้ควรแนะนำวิธีล้างมือให้กับลูกอย่างถูกวิธีและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ทุกครั้งหลังจากหยิบจับสิ่งของในพื้นที่เสี่ยง โดยวิธีเลือก หน้ากากอนามัยเด็ก ควรเลือกให้เหมาะสมมีขนาดพอดีกับรูปหน้าเด็ก และที่สำคัญจะต้องเลือกที่สามารถป้องกัน เชื้อไวรัสได้

เด็กแรกเกิด-1 ขวบ

ในช่วงวัยนี้คุณแม่ยังไม่ควรสวมหน้ากากอนามัยให้ เพราะระบบหายยังไม่แข็งแรงพอ และเสี่ยงที่จะเกิดภาวะคาร์บอนไดออกไซด์คั่ง ทำให้เกิดอันตรายต่อระบบประสาทและสมองของเด็กได้

เด็กวัย 1-2 ขวบ

ในช่วงวัยนี้สามารถสวมใส่หน้ากากได้บ้างแล้วเพื่อป้องกันโรค และเมื่อเด็กเกิดความอึดอัดหรือหายใจไม่ออกเด็กก็สามารถถอด หน้ากากอนามัยเด็ก ออกเองได้แล้ว แต่ก็ควรใส่แค่ระยะสั้นๆ ที่เป็นจุดเสี่ยงเท่านั้น ไม่ควรสวมใส่ให้ลูกตลอดทั้งวัน

เด็กวัย 2 ขวบขึ้นไป

วัย 2 ขวบคุณแม่สามารถฝึกให้ลูกสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน เชื้อโรค ได้แล้ว เพราะวัยนี้สามารถสวมใส่และถอดเองได้ แต่เด็กที่อยู่ในกลุ่มที่มีความบกพร่องทางด้านระบบหายใจและสมอง คุณแม่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษ

หน้ากากอนามัยเด็ก ยี่ห้อไหนดี?

หน้ากากอนามัย มีขายทั่วไปตามท้องตลาด หรือจะสั่งจากทางออนไลน์ก็ได้ ซึ่งสิ่งที่สำคัญคุณแม่จะต้องดูให้ดีเพราะจะมีบางตัวที่สามารถป้องกันฝุ่น PM 2.5 เท่านั้นแต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้ ซึ่งหน้ากากที่สามารถป้องกันโรคโควิด 19 ได้จะต้องมีเขียนข้างกล่องว่า VFE, BFE, PFE ซึ่งรหัสเหล่านี้สามารถป้องกันเชื้อไวรัสได้เพราะมีประสิทธิภาพกรองแบคทีเรียอนุภาคเล็กๆ ได้ และนี่คือยี่ห้อ หน้ากากอนามัยเด็ก ที่เรานำมาแนะนำในวันนี้

1.หน้ากากอนามัย G LUCKY MASK

หน้ากากอนามัยเด็ก ยี่ห้อนี้ต้องบอกเลยว่ามีประสิทธิภาพดีเยี่ยม เพราะสามารถกรองฝุ่นละอองอนุภาคเล็กๆ และฝุ่น PM 2.5 ได้สูงถึง 80% มีขนาดที่เหมาะสมกับใบหน้าเด็ก ผลิตจากวัสดุดีมีคุณภาพ มีฟิลเตอร์ 3 ชั้น ใส่ง่ายหายใจสะดวกไม่ทำให้อึดอัด ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองใดๆ ต่อใบหน้าน้องๆ หนู บรรจุแพ็คละ 50 ชิ้น

2.หน้ากากอนามัย 3M Nexcare Kids Mask

หน้ากากอนามัย ยี่ห้อนี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ และร้านขายยาทั่วไปหรือจะสั่งผ่านทางออนไลน์ก็ได้ เป็นหน้ากากที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันโรคติดต่อทางเดินหายใจและฝุ่นละอองขนาดเล็กได้ดี เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 ขวบขึ้นไป สวมใส่ง่ายเพราะหน้ากากเป็นแบบรูปทรง 3D ไม่ทำให้เกิดการระคายเคืองต่อใบหน้า สวมใส่ไม่อึดอัดเพราะสามารถระบายอากาศจากภายในสู่ภายนอกได้ดี มาพร้อมกับสายคล้องหูหนุ่มลวดลายน่ารักๆ 1 ซองบรรจุ 2 ชิ้น

3.หน้ากากอนามัย Unicharm 3D Mask

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กยี่ห้อนี้มีขนาดไซส์เล็กที่เหมาะกับรูปหน้าเด็ก ได้มาตรฐานออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันฝุ่นละอองได้ดี มีแผ่นกรองฟิลเตอร์แบบระบายอากาศเวลาสวมใส่จึงทำให้หายใจสะดวก สวมใส่สบายไม่ระคายเคืองผิวหน้า สายคาดนุ่มระคายเคืองใบหู รูปทรง  3D จึงทำให้แนบสนิทตามรูปหน้า มาพร้อมกับลายน่ารัก เหมาะกับเด็กอายุ 5 – 9 ขวบบรรจุแพ็คละ 5 ชิ้น

4.หน้ากากอนามัย Link Care 3D Kids Face Mask

Sponsored

หน้ากากอนามัยเด็ก ยี่ห้อนี้มีประสิทธิภาพดีเยี่ยมเพราะสามารถป้องกันฝุ่นละอองและ เชื้อโรค ที่มีอนุภาคขนาดเล็กได้ดี มีรูปทรง 3D ที่ใส่แล้วแนบสนิทกับใบหน้าได้ดี มีฟิลเตอร์ระบายอากาศทำให้หายใจได้สะดวกสบายไม่อึดอัด สายคล้องหูยืดหยุ่นได้ดีจึงไม่ทำให้ระคายหู เหมาะสำหรับเด็กอายุ 3 – 10 ขวบมีให้เลือกหลายสี บรรจุแพ็คละ 3 ชิ้น

5.หน้ากากอนามัย Minicare 3D medical Face Mask

เพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยของคุณแม่มากยิ่งขึ้นด้วยหน้ากากอนามัยสำหรับเด็กยี่ห้อ Minicareที่มีประสิทธิภาพสามารถป้องกันฝุ่นละอองและเชื้อไวรัสได้ดี ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐานผ่านการตรวจสอบอย่างถูกต้องว่าสามารถป้องกันไวรัสได้ สายคล้องหูนุ่มไม่ทำให้เกิดการระคายเคือง จึงมั่นใจได้ว่าลูกจะได้รับทั้งความสบายและปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรีย เชื้อไวรัส เหมาะสำหรับเด็ก 3 – 8 ขวบ 1 กล่องบรรจุ 10 ชิ้น

6.หน้ากากอนามัย Zion Kids Disposable Mask

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กยี่ห้อนี้มีประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่นละออง  และเกสรดอกไม้ หมอกควัน มลพิษต่างๆ ได้ดี มีฟองน้ำทั้ง 2 ข้าง ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน สายคล้องมีความยืดหยุ่นสูงจึงไม่ทำให้ระคายเคืองหู มาพร้อมกับลวดลายที่สวยงามน่ารัก เหมาะสำหรับน้องๆ หนูๆ 1 กล่องบรรจุ 50 ชิ้น

7.หน้ากากอนามัย GQWhite Kids Mask

หน้ากากอนามัยสำหรับเด็กยี่ห้อนี้คงเป็นที่รู้จักกันดี เพราะมีความพิเศษมาก สามารถกรองฝุ่นละอองและ เชื้อโรค ได้ดี เป็นหน้ากากผ้าสามารถซักและนำมาใช้ใหม่ได้ไม่ต้องเสียเวลาซื้อหน้ากากอนามัยบ่อยๆ ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีNano Zinc Oxide ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ดี ปลอดภัยสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน บรรจุซองละ 5 ชิ้น

และนี่คือ 7 ยี่ห้อ หน้ากากอนามัยเด็ก  ที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ หน้ากากอนามัยกลายเป็นปัจจัยสำคัญที่เราทุกคนรวมถึงเด็กๆ ขาดไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะออกนอกบ้านหรือไม่ที่ไหนๆ ใครๆ ก็ต้องสวมใส่เพราะไม่อย่างนั้นก็จะไม่สามารถเข้าพื้นที่ต่างๆ ได้เลย นอกจากใส่หน้ากากอนามัยแล้วคุณแม่ควรสอนให้ลูกๆ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ และเว้นระยะห่าง เพื่อป้องกันโรคติดต่อโควิด 19 นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก