สำหรับคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพังโดยที่ไม่มีพี่เลี้ยง หรือ ปู่ ย่า ตา ยาย  คอยช่วยเลี้ยงดู คอกเด็กจะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากเพราะคุณแม่จะได้มีเวลาทำกิจกรรมอย่างอื่นได้บ้าง การให้ลูกน้อยได้อยู่ภายในคอกก็จะช่วยให้ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น และภายในคอกยังเป็นเหมือนสวนสนุกให้ลูกน้อยได้เล่นอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ  6 คอกกั้น สำหรับเด็กที่มีความปลอดภัยได้มาตรฐานสูง มีไว้คุณแม่จะได้อุ่นใจในการเลี้ยงลูกมากยิ่งขึ้น

ประโยชน์ของ คอกกั้น "เด็ก"

เมื่อลูกน้อยย่างเข้าวัย 3 เดือนขึ้นไปจะเริ่มคืบคลานได้แล้ว วัยนี้จะมีความอยากรู้อยากเห็นมากยิ่งขึ้น คลาดสายตาแค่เพียงแปบเดียวก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ เพราะฉะนั้นการใช้ คอกกั้น ที่กั้นให้เป็นสัดส่วนให้ลูกได้อยู่ข้างในก็จะช่วยให้คุณแม่อุ่นใจขึ้นเยอะเลย และนี่คือประโยชน์ของ คอกกั้นเด็ก นั่นเอง

1.ช่วยให้เด็กได้ฝึกกล้ามเนื้อ

เด็กในวัย 3- 6 เดือนวัยนี้จะเริ่มพลิกคว่ำคลานได้แล้ว คอกกั้น จะช่วยให้เด็กสามารถยืดเกาะขึ้นยืนหรือฝึกทรงตัว และทำให้กล้ามเนื้อแขนขาแข็งแรงมากขึ้น

2.ช่วยให้เด็กมีพัฒนาการที่เร็วขึ้น

ที่กั้นจะช่วยให้เด็กมีพื้นที่เล่นส่วนตัวโดยที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องคอยมาห่วงว่าจะปลอดภัยหรือไม่ ทำให้เกิดการเรียนรู้ได้เร็วขึ้น เพราะสามารถ คืบ คลานเล่นได้อย่างอิสระ จนเด็กบางคนสามารถยืนและเดินได้เร็วมากกว่าเด็กที่ไม่ได้ใช้ คอกกั้น

3.เด็กได้อยู่ในพื้นที่ปลอดภัย

คอกจะช่วยทำให้เด็กมีความปลอดภัยขึ้น เพราะที่กั้นที่จัดไว้เป็นสัดส่วนนั้นจะช่วยให้เด็กได้อยู่ในบริเวณที่คุณแม่จัดไว้ให้อย่างปลอดภัย โดยที่คุณแม่มีเวลาได้ทำงานอย่างอื่นไปด้วย

4.ทำให้เด็กๆ ได้มีสมาธิจดจ่อกับของเล่น

เมื่อลูกอยู่ในบริเวณ คอกกั้นเด็ก จะทำให้มีสมาธิจดจ่อกับพื้นที่ของตัวเอง และถ้าคุณแม่นำของเล่นที่ช่วยเสริมพัฒนาการให้กับลูกใส่ไว้ในคอกจะยิ่งทำให้เด็กสนใจและเล่นของเล่นมากยิ่งขึ้น

6 คอกกั้นที่แนะนำ คุณแม่ต้องมี

คอกเด็กถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเลี้ยงลูก สำหรับคุณแม่ที่ต้องเลี้ยงลูกเพียงลำพัง วันนี้เราจะมาแนะนำ คอกกั้น สำหรับเด็กที่คุณแม่ต้องมี เพราะปลอดภัยได้มาตรฐาน เป็นตัวช่วยอย่างดีในการเลี้ยงลูกคอก ซึ่งมียี่ห้อไหนบ้างมาดูกันเลย

1.anuri

สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ห่วงเรื่องของความปลอดภัยและสุขอนามัยของลูกน้อย คอกกั้น Anuri ตอบโจทย์มาก เพราะเป็นคอกสำหรับเด็กที่ผลิตโดยวัสดุที่ปลอดสารเคมี และยังสามารถป้องกันแบคทีเรียได้อีกด้วย รับรองได้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยอย่างแน่นอน ทั้งยังมาพร้อมกับระบบดับเบิ้ลล็อคป้องกันไม่ให้เด็กเปิดได้จากด้านใน มีขนาดที่ใหญ่ให้เด็กๆ ได้เล่นสนุกเพลิดเพลินได้อย่างสบายใจมากขึ้น

2.Bebeplay

คอกเด็กยี่ห้อ Bebeplay มีความน่ารักเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 เดือนขึ้นไปที่ไม่ว่าจะคลาน จะจับทรงตัวก็ไม่ทำให้เกิดอันตราย เพราะผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐาน มีความปลอดภัย ไม่มีสารเคมีตกค้าง มาพร้อมกับแผ่นกันลื่นหมดปัญหาเรื่องคอกล้มทับเด็ก เพราะมีความแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย

3.Bestway

คอกเด็กยี่ห้อ Bestway เป็นคอกเด็กแบบเป่าล้ม หมดปัญหาเรื่องเกิดอุบัติเหตุหกล้มหรือกระแทกพื้นอย่างรุนแรง เพราะคอกเด็กแบบเป่าลมมีความนุ่มนิ่มรับแรงกระแทกได้ดี ผลิตจากไวนิลคุณภาพดี ปลอดภัยไร้สารเคมีตกค้าง มาพร้อมกับโมบายนุ่มนิ่มด้านบนทำให้เด็กๆ เพลิดเพลิน และที่สำคัญยังมีตาข่ายด้านข้างให้คุณแม่ได้มองเห็นลูกตลอดเวลาปลอดภัยหายห่วงแน่นอน

Sponsored

4.Nidouillet

คอกกั้นเด็ก ยี่ห้อ Nidouillet เป็น คอกกั้น ที่สามารถพับได้ หมดปัญหาในเรื่องจัดเก็บ ติดตั้งง่าย แข็งแรงทนทานปลอดภัยเพราะมีตัวล็อกป้องกันคอกล้มทับเด็ก มีรูรอบด้านช่วยระบายอากาศได้ดีและยังช่วยให้คุณแม่ได้มองเห็นลูกตลอดเวลาอีกด้วย

5.NAI-B

คอกเด็กยี่ห้อ NAI-B คอกแบบเป่าลมหมดปัญหาในเรื่องของเสียงรบกวน มีน้ำหนักที่เบา สะดวกในการจัดเก็บและเคลื่อนย้าย แข็งแรงทนทาน เพราะผลิตจาก PE ชนิดพิเศษ มีความหนาป้องกันเสียงรบกวนได้ดี แม้ว่าเด็กๆ จะเล่นหรือกระโดดเคลื่อนไหวแรงเท่าไหร่ก็ไม่ทำให้เกิดเสียง และที่สำคัญยังง่ายต่อการทำความสะอาดอีกด้วย

6.Baby Castle

คอกเด็กยี่ห้อ Baby Castle คือ คอกกั้น ที่มีความสวยงามหรูหรา ผลิตจากวัสดุที่ได้มาตรฐานอย่าง Wellap หรือเส้นใยชนิดพิเศษ ให้ความนุ่มสบายป้องกันการกระแทกได้รอบด้าน มาพร้อมวัสดุหุ้มแบบ Non-Toxic ปลอดภัยปราศจากสารเคมีทุกชนิด ทำความสะอาดได้ง่าย ไม่ก่อให้เกิดเชื้อราและไรฝุ่น ปลอดภัยได้มาตรฐานแน่นอน

และนี่คือ 6 คอกกั้น สำหรับเด็กที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้ การที่เลี้ยงลูกโดยใช้คอกเด็กนั้นมีประโยชน์หลายๆ อย่าง เพราะนอกจากจะช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณแม่ได้มีเวลาทำอย่างอื่นแล้ว การเลี้ยงลูกโดยใช้คอกยังจะช่วยให้เด็กปลอดภัยและมีพัฒนาการที่ดีอีกด้วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.8 วิธีให้ อาหารลูกน้อย กินแล้วสุขภาพดี

2.เริ่ม อาหารเสริมลูกน้อย อย่างไรให้ปลอดภัย