ฝากเป็นอุทาหรณ์เตือนใจ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ เมื่อ ทารกเดินตกบันไดเลื่อน หลังจากพ่อแม่คลาดสายตาเพียงนิดเดียวเท่านั้น จึงอยากเตือนคุณพ่อคุณแม่ให้ระมัดระวังกันมากขึ้น เพราะอันตรายที่ไม่คาดฝันอาจเกิดขึ้นกับลูกน้อยของคุณได้เสมอ และอาจไม่โชคดีเหมือนหนูน้อยคนนี้ก็ได้

พ่อแม่ใจหาย ทารกเดินตกบันไดเลื่อน พลเมืองดีช่วยไว้ทัน

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ได้มีรายงานอุบัติเหตุ เมื่อคุณพ่อคุณแม่พาลูกน้อยวัย 9 เดือน ไปเดินเล่นในห้าง และจังหวะที่คลายสายตาไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น ลูกน้อยที่อยู่ในรถหัดเดินก็เดินเล่นไปจนตกบันไดเลื่อน แต่โชคดีที่มีชายพลเมืองดีเห็นและเข้ามาช่วยเหลือหนูน้อยไว้ได้ทัน โดยได้คว้าจับรถหัดเดินเอาไว้ และส่งให้พ่อแม่ของเด็กอย่างปลอดภัย

โดยพลเมืองดี หรือ นาย จื้อ ห่าว ได้เล่าว่าตอนเกิดเหตุ ตนอยู่ตรงบันไดเลื่อนพอดี และได้ยินเสียงเด็กทารกร้องขณะกำลังตกลงไปบนบันไดเลื่อน จึงรีบเดินเข้าไปคว้าจับรถหัดเดินที่มีทารกน้อยอยู่ไว้ได้ทัน

ซึ่งพ่อแม่เด็กก็รู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก และได้ขอบคุณคุณทหาร จื้อ ห่าว ที่ได้ช่วยเหลือลูกของตนไว้อย่างซึ้งใจที่สุด ซึ่งเด็กก็ปลอดภัยแล้ว แต่ยังมีอาการหวาดผวาจากการตกใจกลัวอยู่บ้าง

เพราะอันตรายอาจเกิดขึ้นได้เสมอ ดังนั้นเมื่อพาลูกน้อยไปเที่ยวหรือไปที่ไหน ก็ควรดูแลอย่างใกล้ชิดอย่าให้คลาดสายตาเลยเชียว เพราะคุณอาจไม่โชคดีแบบนี้ก็ได้

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง