เรื่องสุขภาพปากและฟันของลูกน้อยเป็นสิ่งที่คุณแม่อย่างเราจะต้องให้ความสำคัญ เพราะปากถือเป็นด่านแรกที่เราใช้รับประทานอาหาร หากรักษาช่องปากไม่สะอาด จะเป็นแหล่งสะสมเชื้อแบคทีเรีย นอกจากจะทำให้ลูกป่วยแล้ว ยังส่งผลต่อสุขภาพฟันของลูกอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่อย่างเรา ๆ จะต้องคอยดูแลสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อมาดูแลให้กับลูกอย่างเช่น แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก เพื่อทำความสะอาดฟันได้อย่างล้ำลึก ให้ลูกน้อยได้สนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหาแปรงสีฟันไฟฟ้าสำหรับลูก วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อดี ๆ มาแนะนำ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นมาดูกันเลยดีกว่า

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ใช้ดีจริงไหม

เพราะวัยเด็กเป็นวัยที่ต้องใช้สิ่งจูงใจทำให้อยากทำสิ่งนั้น ๆ มากขึ้น เช่นเดียวกับการแปรงฟัน หากใช้แปรงฟันธรรมดาทั่วไปจะทำให้ลูกไม่สนุกกับการแปรงฟัน แต่หากใช้ แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก จะทำให้ลูกสนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้น โดยขั้นตอนการใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เพราะออกแบบมาเพื่อใช้งานง่ายสำหรับเด็กอยู่แล้ว โดยคุณแม่แค่เติมถ่านลงไปในแปรงสีฟัน และทำการล็อคปิดไว้ หรือถ้าเป็นรุ่นชาร์จไฟฟ้าก็แค่ชาร์จไฟให้เต็มเสียก่อน จากนั้นก็เปิดใช้งานตามฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้เลย แปรงสีฟันไฟฟ้า จะมีแรงสั่นที่นุ่มนวล แปรงสะอาด ไม่ทำร้ายเหงือก นอกจากจะช่วยแปรงฟันได้สะอาดล้ำลึกแล้ว ลูกยังได้สนุกกับการแปรงฟันมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ควรเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าอย่างไร

สำหรับการเลือก แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก นั้น มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกซื้อ อย่างเช่นความปลอดภัย ที่คุณแม่จะต้องให้ความสำคัญมาก ๆ เพราะผู้ที่ใช้งานคือเด็กที่ยังไม่ค่อยจะรู้ความเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นคุณแม่จะต้องพิถีพิถันสักหน่อย โดยการเลือกซื้อนั้นจะต้องคำนึงถึงปัจจัยดังต่อไปนี้

  • พลังงานที่ใช้ โดยส่วนใหญ่แล้วแปรงไฟฟ้าจะใช้พลังงาน 2 แบบคือ แบบใช้ถ่าน และแบบแบตเตอรี่ ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนว่าจะเลือกใช้แบบไหน
  • ขนาดและการออกแบบก็เป็นสิ่งที่สำคัญในการเลือกซื้อ แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก เพราะรูปลักษณ์เป็นสิ่งดึงดูดความสนใจของเด็ก ๆ ได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นคุณแม่ควรเลือกตามสิ่งที่ลูกชอบเหมือนการเล่นการ์ตูน และที่สำคัญต้องเลือกขนาดจับที่ใหญ่และมียางกันลื่นด้วย เพื่อให้ลูกจับได้ง่ายขึ้น
  • ควรเลือกหัวแปรงให้เหมาะสม เพราะเด็กอายุ 3 ขวบมีปากที่เล็กกว่าเด็ก 10 ขวบ เพราะฉะนั้นจะต้องเลือกหัวแปรงที่เหมาะกับลูก นอกจากนี้ควรเปลี่ยนหัวแปรงทุก ๆ 3 เดือนด้วย

7 แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อไหนดีที่สุด

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก เป็นแปรงสีฟันที่ออกแบบมาสำหรับเด็ก มีขนแปรงที่นุ่ม ทำความสะอาดได้ล้ำลึก และที่สำคัญไม่ทำร้ายเหงือกด้วย ช่วยให้การแปรงฟันเป็นเรื่องสนุกมากยิ่งขึ้น สำหรับคุณแม่ที่กำลังมองหา แปรงสีฟันไฟฟ้า สำหรับลูกแต่ยังไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามี 7 ยี่ห้อมาแนะนำ เป็นยี่ห้อที่คุณแม่ส่วนใหญ่ให้ความไว้วางใจมากที่สุด

1.แปรงสีฟันไฟฟ้า Colgate

Colgate เป็นแบรนด์ที่ทั่วโลกให้ความไว้วางใจในการดูแลช่องปาก แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อนี้ใช้พลังงานจากถ่านอัลคาไลน์ AAA พกพาง่าย เหมาะสำหรับเดินทาง ออกแบบมาเพื่อสุขภาพช่องปากและฟันของเด็ก ขนแปรงนุ่ม เรียวเล็ก ทำความสะอาดได้ล้ำลึก เข้าได้ทุกซอกทุกมุม ใช้แล้วมั่นใจได้ว่าปลอดภัยสำหรับลูกน้อยแน่นอน

2.แปรงสีฟันไฟฟ้า Geesim

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อ Geesim มีขนาดที่เหมาะกับฟันเด็ก ขนแปรงอ่อนนุ่ม ไม่ทำให้เจ็บเหงือกและฟัน มีระบบสั่น สามารถจับเวลาได้ แถมยังมีไฟส่องสว่าง LED ผลิตจากวัสดุเกรดพรีเมียม ปลอดภัยต่อการใช้งานของลูกแน่นอน

3.แปรงสีฟันไฟฟ้า QISE Cartoon Children

แปรงสีฟันไฟฟ้า สำหรับเด็กยี่ห้อนี้ ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ มีระบบสั่นได้ถึง 5,000 ครั้งต่อนาที ระบบจับเวลาอัตโนมัติ แปรงได้สะอาดล้ำลึก เพราะเข้าได้ทุกซอกฟัน มีขนแปรงที่นุ่ม ถนอมเงือกไม่ทำให้เจ็บเหงือกและฟัน มีหลายลวดลายให้เลือก ใช้พลังงานแบตเตอรี่

4.แปรงสีฟันไฟฟ้า M&C

แปรงสีฟันไฟฟ้าสำหรับเด็กยี่ห้อ M&C ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับเด็กมากที่สุด มีขนแปรงอ่อนนุ่ม แน่นกว่าขนแปรงปกติ ทำให้แปรงแล้วไม่ทำให้เจ็บเหงือกและฟัน สามารถทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกทุกซอกทุกมุม ชาร์จหนึ่งครั้งสามารถใช้งานได้นานถึง 30 วันเลย คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าสามารถใช้กับลูกได้อย่างปลอดภัย

5.แปรงสีฟันไฟฟ้า Beaba

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อนี้ มีดีไซน์ที่น่ารัก มาในรูปแบบสัตว์ต่าง ๆ เหมาะกับเด็กตั้งแต่อายุ 2-12 ขวบ ขนแปรงอ่อนนุ่ม ใช้แล้วไม่ทำให้เจ็บเหงือกและฟัน ด้ามแปรงทำมาจากวัสดุ ABS แข็งแรงทนทาน สามารถจับได้สะดวก ช่วยให้การแปรงฟันของน้อง ๆ เป็นเรื่องสนุก

Sponsored

6.แปรงสีฟันไฟฟ้า Oral-B

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อ Oral-B แบรนด์ที่คุณแม่ให้ความไว้วางใจ ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ มีขนแปรงที่นุ่ม เหมาะสำหรับเด็ก แปรงง่ายไม่ทำให้เจ็บเหงือกและฟัน สามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกซอนเข้าถึงทุกส่วนของปากไม่ว่าจะเป็น ลิ้น กระพุ้งแก้ม ปลอดภัยสำหรับเด็กแน่นอน

7.แปรงสีฟันไฟฟ้า Suolaer

แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ยี่ห้อนี้ออกแบบมาพิเศษสำหรับเด็กโดยเฉพาะ ช่วยทำความสะอาดฟันได้อย่างล้ำลึก มาพร้อมกับดีไซน์สุดน่ารัก ช่วยให้น้อง ๆ สนุกไปกับการแปรงฟันมากขึ้น หัวแปรงเป็นแบบ 3 มิติ มีความแน่นสูง แถมยังสามารถปรับโหมดการแปรงได้ถึง 4 โหมด ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี

และนี่คือ 7 ยี่ห้อ แปรงสีฟันไฟฟ้าเด็ก ที่เราได้นำมาฝากน้อง ๆ หนู ๆ ในวันนี้ แต่ละยี่ห้อก็จะมีคุณสมบัติในการใช้งานที่ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ เพราะจะเน้นขนแปรงที่อ่อนนุ่ม ทำความสะอาดฟันได้ง่าย และปลอดภัยสำหรับเด็กทุกยี่ห้อ คุณแม่จึงมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.กราฟน้ำหนักเด็ก มาดูสิว่า ลูกรักมีน้ำหนักที่เหมาะสมหรือไม่

2.ลูกน้ำหนักตัวน้อย กับ เคล็ดลับที่ช่วยให้ลูกน้อยมีน้ำหนักเหมาะสม