เด็กหญิงวัย 1 ขวบ เสียชีวิต เหตุเพราะ เด็กอมลูกบอลติดคอ ขณะที่ยายเผลอหลับ โดยลูกบอลเข้าไปอุดหลอดลมของเด็กจนเสียชีวิต ซึ่งยายก็เศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก และเอาแต่โทษตัวเองที่เผลอหลับไป จนทำให้หลานเสียชีวิตลง ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ ที่อยากจะเตือนคุณพ่อคุณแม่ให้ระวังลูกน้อยกันมากขึ้น เพราะด้วยวัยกำลังซนจึงอาจคว้าหยิบอะไรเข้าออกโดยไม่ทันเห็นได้นั่นเอง

เด็กอมลูกบอลติดคอ อุดหลอดลมเสียชีวิต

จากกรณีดังกล่าง ได้เผยข้อมูลว่า ในขณะที่เกิดเหตุนั้นมีคุณยายอยู่กับเด็กหญิงเพียง 2 คน ซึ่งกำลังนอนรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลด้วยอาการไข้หวัดใหญ่ โดยขณะนั้นรอบข้างเตียงผู้ป่วย ไม่มีผู้ป่วยคนอื่นเลย ซึ่งคุณยายก็รู้สึกง่วงนอนจึงเผลอหลับไป และก็ต้องตื่นขึ้นมาพบกับเหตุร้าย เมื่อพยาบาลเข้ามาตรวจพบว่าหลานสาวแน่นิ่งไปแล้ว จึงรีบเข้าดูอาการและพบว่ามีลูกบอลไฟฟ้าขนาด 1.5 เซนติเมตร ติดอยู่ที่คอของเด็ก และเด็กได้เสียชีวิตลงแล้ว

ซึ่งแพทย์ก็รีบนำลูกบอลออกทันที พร้อมกับรีบปั๊มหัวใจ เพื่อหวังจะช่วยชีวิตเด็กน้อยให้ฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง แต่ก็ไม่อาจที่จะยื้อชีวิตของหนูน้อยเอาไว้ได้ โดยได้เสียชีวิตลงในวันที่17 ก.พ. 2562

โดยทั้งนี้นายสุวรรณ ก็ได้กล่าวว่า ครอบครัวเสียใจกับการจากไปของน้องเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคุณยายจะคอยโทษตัวเองอยู่เสมอ

ซึ่งก็อยากจะฝากเตือนพ่อๆ แม่ๆ ให้คอยดูแลลูกน้อยให้ดี และระวังอย่านำของเล่นหรือสิ่งของที่อาจเป็นอันตรายกับลูกมาให้ลูกเล่น เพราะอาจเกิดเหตุไม่คาดฝันโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัวได้นั่นเอง

ขอบคุณที่มา : khaosod.co.th

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เล่าประสบการณ์ คลอดลูกแบบธรรมชาติ ที่ไม่มีวันลืม

2.ฝากถึงคนบนฟ้า ขอบคุณนะที่ทิ้งของขวัญล้ำค่าไว้ให้ สัญญาจะดูแลให้ดีที่สุด