สำหรับวันนี้ เราก็มี อาหารลูกรัก มาแนะนำกันอีกเช่นเคย นั่นก็คือเมนู ซุปไก่ไข่กวน นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและอุดมไปด้วยโปรตีนที่จำเป็นต่อลูกน้อยสูงมาก เหมาะที่จะนำมาทำเป็นเมนูอาหารเช้าให้กับลูกน้อยมากที่สุด โดยเมนูนี้มีประโยชน์และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ก็ต้องไปดูกันเลย

ประโยชน์ของ อาหารลูกรัก ซุปไก่ไข่กวน

เนื่องจากทั้งไก่และไข่ ต่างก็มีโปรตีนทั้งคู่ จึงทำให้เมนูนี้อุดมไปด้วยโปรตีนแบบกำลังสองเลยทีเดียว ทั้งยังมีวิตามินเอ ดี เค  ซี และยังมีเบต้าแคโรทีน สารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้ลูกรักของคุณมีความแข็งแรงอยู่เสมอ แถมยังช่วยบำรุงสายตา บำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยม คุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาเมนูอาหารเพื่อลูกรัก แต่ยังไม่รู้ว่าจะทำเมนูอะไรดี ก็ลองทำซุปไก่ไข่กวนกันดู ทำไม่ยาก แถมอร่อยอีกด้วย

วิธีการทำซุปไก่ไข่กวน

มาดูวิธีการทำซุปไก่ไข่กวนกันเลย ซึ่งก็มีส่วนผสมที่ต้องเตรียมไม่มากนัก และมีขั้นตอนการทำที่ง่ายมาก มาทำไปพร้อมๆ กันเลยจ้า

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

  • ไข่ไก่ 1 ฟอง
  • น้ำซุป 1 ½ ถ้วยตวง
  • มะเขือเทศหั่นลูกเต๋า 1 ลูกเล็ก
  • หอมหัวใหญ่หั่น ครึ่งลูก
  • ต้นหอมหั่นฝอยเล็กน้อย
  • น้ำมันพืช

วิธีการทำ

เมื่อเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้ว ก็มาเริ่มลงมือทำตามขั้นตอนเหล่านี้กันเลย

  1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ตอกไข่ใส่ชามแล้วตีให้เข้ากัน
  2. พอกระทะร้อนให้ค่อยๆ เทไข่ลงไปกวนในกระทะ พอไข่เริ่มสุกให้เติมน้ำซุปไก่ลงไป
  3. พอซุปเดือดให้ใส่ผักที่เตรียมไว้ลงไป ต้มต่อจนผักเริ่มนิ่ม (ให้ใส่ต้นหอมเป็นผักสุดท้าย จากนั้นก็ปิดไฟได้เลย) พอซุปอุ่นๆ ก็นำมาป้อนให้ลูกทานได้เลย หรือหากลูกทานข้าวที่เป็นเม็ดได้แล้ว อาจให้ลูกทานคู่กับซุปก็ได้เช่นเดียวกัน

ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

ง่ายๆ แบบนี้ ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด ซึ่งนอกจากจะทำให้ลูกน้อยทานแล้ว คุณแม่และคนในครอบครัวก็สามารถทานได้เหมือนกันนะ รับรองว่าได้ทั้งความอร่อยและประโยชน์แบบจัดเต็มเลยล่ะ

Sponsored

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ