เต้าหู้ไข่ไก่ทรงเครื่อง เป็นเมนูที่มีสีสันน่าสนใจสำหรับเด็กวัย 1-3 ปี โดยเต้าหู้ไข่ มีส่วนผสมหลักจากไข่ไก่ มีโปรตีนสูง มีกรดอะมิโน ที่จำเป็นต่อการสร้างเซลล์และสารสื่อประสาทในสมอง

มีผลให้สมองทำงานได้รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีสารเลซิติน ซึ่งเป็นสื่อนำประสาท ช่วยทำให้มีการเรียนรู้ดีขึ้นและมีความจำที่ดี และมีสารอาหารหลายชนิด ทั้งธาตุเหล็ก ช่วยเสริมสร้างฮีโมโกลบินของเม็ดเลือดแดง เพื่อนำออกซิเจนไปเลี้ยงส่วนต่างๆ ของร่างกาย ทำหน้าที่สำคัญร่วมกับเอนไซม์ในการสร้างพลังงานให้เซลล์ ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทาน และการเจริญเติบโตของเซลล์สมองในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความเข้าใจและความจำ เพิ่มสีสัน อาหารมากประโยชน์ของลูกน้อยด้วยผักสามสี คือ แครอท ถั่วลันเตา และข้าวโพด ซึ่งในผักสีเหลืองและสีส้ม จะมีเบต้าแคโรทีเป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ช่วยบำรุงผิวหนัง สายตา ลูทีนในผักสีเขียว มีประโยชน์โดยตรงกับดวงตา ช่วยในการพัฒนาการมองเห็น การทานผักที่หลากหลายยังมีใยอาหารมาก ช่วยให้สุขภาพลำไส้ของลูกน้อยแข็งแรง   หากลูกน้อย ไม่ชอบทานไข่หรือแพ้ไข่ คุณแม่สามารถดัดแปลงจากเต้าหู้ไข่ไก่เป็น เต้าหู้นิ่ม หรือ เต้าหู้แข็ง ที่ผลิตจากถั่วเหลืองได้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแหล่งโปรตีนที่มีคุณภาพสำหรับลูกน้อย

เต้าหู้ไข่ไก่ทรงเครื่อง เมนูโปรตีนสูง

ส่วนประกอบ

 • เต้าหู้ไข่ไก่ 1 หลอด
เต้าหู้ไข่ไก่ทรงเครื่อง
 • แครอทหั่นเล็กๆ 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทหั่น
 • ข้าวโพดนึ่ง 2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดนึ่ง
 • ถั่วแระญี่ปุ่น 1 ช้อนโต๊ะ
ถั่วแระญี่ปุ่น
 • ต้นหอมหั่น 1 ช้อนชา
ต้นหอมหั่น
 • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพด
 • หมูสับ 500 กรัม
หมูสับ
 • น้ำซุปกระดูกหมู 1 ถ้วย
น้ำซุปกระดูกหมู
 • ซีอิ๊วขาว (ตามชอบ)
 • น้ำตาลทราย (ตามชอบ)
 • น้ำมันรำข้าว

วิธีทำ

 1. ตั้งน้ำมันจนร้อน ใส่เนื้อหมูสับลงไปผัดจนสุก
 2. ตามด้วยแครอท ถั่วแระญี่ปุ่น ข้าวโพด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและน้ำตาล ทรายตามชอบ(อย่าใส่มากเกินไป ใส่ให้พอเหมาะ
 3. ใส่น้ำซุปที่เตรียมไว้ ใส่แป้งข้าวโพด ตามด้วยต้นหอมหั่น
 4. นำเต้าหู้ไข่ไก่มาลวก หั่นใส่จาน และใส่เครื่องที่เราทำทั้งหมดลงไป ตักใส่ถ้วยหรือชามพักไว้สักครู่ให้เย็น คุณแม่พร้อมเสิร์ฟลูกรักแล้วค่ะ

ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

Fiber: การทานอาหารที่มีใยอาหารในปริมาณที่เพียงพอ จะช่วยให้การทำงานของลำไส้ดีขึ้น ลดปัญหาอาการท้องผูก ให้ลูกน้อยได้ คุณแม่อย่าลืมหาเมนูผักหลากหลายชนิด ให้ลูกน้อยทานเยอะๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

Sponsored

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ