เปลี่ยนจากอาหารทั่วไป มาลองทำพุดดิ้งกันบ้างไหมเอ่ย โดยวันนี้แอดมินก็มีเมนูเพื่อลูกน้อยวัย 6-12 เดือนมาแนะนำกันอีกเช่นเคย นั่นคือเมนู พุดดิ้งแครอท นั่นเอง ซึ่งก็เป็นเมนูที่จะช่วยบำรุงดวงตาของลูกน้อยโดยเฉพาะ และยังมากไปด้วยคุณประโยชน์ ที่ต้องบอกเลยว่าจะพลาดไม่ได้เด็ดขาด โดยคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาเมนูใหม่ๆ ที่ทำได้ไม่ยากให้กับลูกรักของคุณอยู่ล่ะก็ ต้องลองทำเมนูนี้กันเลย

ประโยชน์ของ พุดดิ้งแครอท

อันดับแรกมาดูกันก่อนเลยค่ะว่าพุดดิ้งแครอทมีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพของลูกน้อยอย่างไรบ้าง โดยเมนูนี้ก็อุดมไปด้วยวิตามินที่มีประโยชน์อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นวิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือวิตามินเอนั่นเอง ซึ่งวิตามินเหล่านี้ก็จะช่วยในการสร้างเซลล์ผิวหนัง บำรุงระบบประสาท เพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย พร้อมทั้งบำรุงสายตาของลูกน้อยอย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ก็มีธาตุเหล็กที่จะช่วยในการเสริมสร้างเม็ดเลือดแดงด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อสุขภาพที่ดีของเจ้าตัวน้อย มาทำพุดดิ้งแครอทให้เขาทานบ่อยๆ ดีกว่า

ส่วนประกอบและวิธีการทำ

ได้รู้ประโยชน์ดีๆ ของเมนูพุดดิ้งแครอทกันไปแล้ว ทีนี้ก็มาเรียนรู้วิธีการทำกันเลยดีกว่า โดยเมนูนี้ก็มีส่วนประกอบเพียงไม่กี่อย่างและมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก รับรองว่าคุณจะสนุกไปกับการทำอาหารจนต้องทำบ่อยๆ เลยล่ะ

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

สำหรับส่วนประกอบที่คุณจะต้องเตรียมให้พร้อม ก็มีเพียงไม่กี่อย่างดังนี้

 • แครอทขูดฝอย ½ ถ้วย
 • มันฝรั่งต้มบด ¼ ถ้วย
 • นมแม่หรือนมแพะ ½ ถ้วย
 • ไข่แดง 1 ฟอง
 • น้ำสับปะรดหรือน้ำส้มสด ½ ถ้วย
 • น้ำเปล่า ¼ ถ้วย

ขั้นตอนการทำ

เมื่อเตรียมส่วนประกอบที่สำคัญครบแล้ว ก็มาเข้าสู่วิธีการทำกันเลย โดยมีขั้นตอนง่ายๆ เพียงแค่ 5 ขั้นตอนดังต่อไปนี้

 1. ผสมน้ำสับปะรดหรือน้ำส้ม กับน้ำเปล่า
 2. ใส่แครอทขูดฝอยและมันฝรั่งบด ต้มไฟอ่อนจนสุก
 3. ใส่ไข่แดงคนให้สุกข้น
 4. ใส่นมแม่หรือนมแพะลงกวนให้เข้ากันด้วยไฟอ่อน
 5. ตักใส่ถ้วย เตรียมป้อนลูกรัก

ระยะเวลาในการทำ 15-30 นาที

Sponsored

เพียงแค่ไม่กี่ขั้นตอน ก็ได้เมนูพุดดิ้งสุดอร่อยที่มากไปด้วยประโยชน์ ให้กับลูกน้อยของคุณแล้ว เพราะฉะนั้นคุณแม่ท่านไหนที่อยากจะลองทำอาหารอื่นๆ ให้ลูกน้อยได้ทานอย่างหลากหลายบ้าง ก็มาลองทำเมนูพุดดิ้งกันดูสิ รับรองว่าจะต้องโดนใจลูกรักของคุณอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ