Car-Seat คนเป็นแม่ ย่อมเห็นเรื่องความปลอดภัยของชีวิตลูกมาเป็นอันดับหนึ่งใช่ไหมล่ะคะ และหากมีอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันชีวิตของลูกให้ปลอดภัยขึ้น ทำไหมคุณแม่จะไม่เลือกจริงไหมคะ จะดีกว่าไหมหากคุณแม่จะเดินทางไปไหนมาไหนด้วยรถยนต์ส่วนตัว แต่เพิ่มความปลอดภัยให้กับเจ้าตัวน้อยด้วย Car Seat ที่นั่งสำหรับเด็กอ่อนโดยเฉพาะ เพื่อช่วยให้ลูกน้อยปลอดภัยในทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะไปใกล้หรือไกล เพียงแต่คุณแม่ติดตั้ง Car Seat ติดรถไว้ เชื่อเถอะค่ะว่า ดีจริง ๆ สำหรับคุณแม่ที่ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Car Seat สามารถดูรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดังนี้ค่ะ

Car Seat คืออะไร

Car Seat หรือเปลเด็กอ่อนที่ใช้ในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ประเภทหนึ่ง ที่ช่วยลดความรุนแรง จากแรงกระทบที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุได้ เมื่อลูกน้อยของคุณอยู่ในรถ แล้วนั่งบนเบาะพิเศษนี้จะเพิ่มความปลอดภัยต่อร่างกายของเด็กได้ ไม่ให้กระทบกับตัวรถอย่างรุนแรง ซึ่ง Car Seat นี้ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ สามารถช่วยรองรับสรีระร่างกายของเด็กได้เป็นอย่างดี ป้องกันร่างกายกระทบกับแรงกระแทกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นได้ คุณแม่ทราบดีอยู่แล้วว่า ร่างกายของลูกน้อยนั้น บอบบางอย่างมาก เมื่อเกิดอุบัติเหตุหากไม่มีอะไรยึดเหนี่ยวร่างกาย ย่อมได้รับบาดเจ็บกว่าผู้ใหญ่

คุณแม่อย่าลืมนะคะว่า ภายในรถยนต์นั้น ไม่มีสายรัดนิรภัยสำหรับเด็ก มีเพียงแต่ของคุณพ่อ คุณแม่เท่านั้น แต่ยิ่งคุณแม่เป็นคนอุ้มลูกน้อยด้วยแล้ว เมื่อเกิดอุบัติเหตุลูกน้อยอาจหลุดมือ แล้วกระแทกเข้ากับโซนหน้ารถก็ได้ ซึ่งอันตรายอย่างมาก

Car Seat จำเป็นไหม แล้วไม่ติดตั้งจะเป็นอย่างไร

สำหรับคุณแม่ที่เกิดความสับสนและทราบว่า Car Seat นั้นสำคัญและจำเป็นต้องติดตั้งภายในรถยนต์หรือไม่ จากข้อมูลข้างต้น เราได้กล่าวไปแล้วว่า ภายในรถยนต์ส่วนตัวนั้น ไม่มีสายนิรภัยสำหรับเด็กค่ะ เพราะฉะนั้น หากคุณแม่ต้องการให้ลูกน้อยปลอดภัย ไปไหนมาไหนแล้วสบายใจ ถึงแม้จะเป็นการเดินทางโดยใช้รถยนต์ส่วนตัว แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัย อาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ตลอดเวลา ดังนั้น อย่าประมาทนะคะ ติดตั้ง Car Seat เพื่อชีวิตที่ปลอดภัยของเด็ก ๆ ดีกว่าค่ะ

แต่สำหรับคุณแม่หลายท่านที่มองว่า Car Seat ไม่สำคัญ และไม่ต้องการติดตั้งจะเป็นอะไรหรือไม่ เราต้องขอบอกไว้เลยค่ะว่า การใช้ชีวิตของคนเราไม่มีความแน่นอน และเหตุการณ์ต่าง ๆ ก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจะเกิดขึ้นกับตัวคุณหรือไม่ ยิ่งคุณมองว่าการติดตั้ง Car Seat ไม่สำคัญ ก็ไม่สนใจและไม่ใส่ใจกับเรื่องของความปลอดภัยของเด็ก ๆ ซึ่งเมื่อถึงเวลาหนึ่งคุณอาจเสียใจกับความคิดของตัวคุณเองในครั้งนี้ก็ได้ การติดตั้ง Car Seat ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คุณ และลูกน้อยของคุณปลอดภัยจากเหตุการณ์อันเลวร้าย ที่บังเอิญเกิดขึ้นกับครอบครัวของคุณก็ได้

Car Seat ดีอย่างไร

สำหรับเบาะรองนั่งสำหรับเด็กอ่อน ที่ใช้ภายในรถยนต์ เป็นอุปกรณ์ชิ้นหนึ่งที่สามารถลดความรุนแรงที่เกิดจากอุบัติเหตุได้ เนื่องจาก Car Seat ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ มีหมอนรองศีรษะ และคอ แบบเข้ารูปสามารถประคองช่วงต้นคอที่อ่อนแอของเด็กได้ โดยเฉพาะทารกแรกเกิดจนถึงอายุ 4 เดือนค่ะ ช่วยให้คอของลูกน้อยตั้งตรงไม่เอียงซ้าย ขวาได้อย่างมีประสิทธิภาพหลังคงบังแดดจะช่วยป้องกันรังสี UV ซึ่งเป็นอันตรายต่อดวงตาน้อย ๆ ที่บอบบาง

Sponsored

นอกจากนี้ Car Seat ยังสามารถปรับใช้กับเด็กโตได้อีกด้วย เมื่อลูกน้อยของคุณโตขึ้นก็ยังสมารถใช้ Car Seat นี้ได้ต่อไป เพราะเบาะนั่งสำหรับเด็กสามารถปรับระดับของสายเข็มขัดนิรภัยได้ตามความสูงของลูกได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่เปิดฝาด้านหลังและปรับระดับเลื่อนขึ้นได้ทันที โดยไม่ต้องถอดสายออกมาให้เสียเวลาเลยล่ะค่ะ

ความพิเศษของ Car Seat

  1. มีสายรัดรอบด้าน คุณแม่สามารถเลือกแบบที่มีสายรัดแบบ 5 สาย หรือแบบที่รัดกุมทั้งช่วงไหล่ และช่วงขาก็ได้ ซึ่งไม่ว่าแบบใดคุณแม่ก็สามารถปรับระดับสายได้ง่าย ไม่ซับซ้อนค่ะ แต่หากเป็นแบบหันไปทางหน้ารถ คุณแม่ต้องมั่นใจว่า สายรัดอยู่ใต้ระดับไหล่ เพื่อให้ประสิทธิภาพของสายรัดทำงานได้ดี
  2. มีที่รองศีรษะ ถึงแม้ว่า เด็กทารกยังไม่สามารถตั้งศีรษะได้ คุณแม่ก็สามารถหาแบบที่มีเบาะสอดเพื่อประคองช่วงศีรษะได้ น่าจะปลอดภัยกว่า (อาจมีในบางยี่ห้อนะคะ)
  3. มีโฟมดัน Car Seat ที่มีความหนาจากโฟมมากพอ จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยได้
  4. มีที่กันด้านข้าง เพิ่มความปลอดภัยไม่ให้ลูกน้อยสามารถขยับร่างกาย ในขณะที่รถกำลังวิ่งอยู่ได้ ซึ่ง Car Seat จะมีที่กันด้านข้าง เพื่อเพิ่มความปลอดภัย และลดแรงกระแทกที่เกิดจากอุบัติเหตุได้ดี
  5. นั่งสบายเบาะนั่งพิเศษนี้ จะมีความนุ่มและหนาพอดี สามารถรองรับสรีระได้ทุกส่วนสัด ลูกนั่งแล้วไม่รู้สึกอึดอัด หรือปวดเมื่อย และที่สำคัญเบาะนั่งมีความนุ่มที่ดี และสามารถระบายอากาศได้ดีเช่นกัน จึงไม่ระคายเคืยงแม้ผิวแพ้ง่าย

คุณแม่คงจะเห็นกันแล้วว่า Car Seat นั้นดีจริง ๆ นอกจากจะป้องกันชีวิตลูกน้อยของคุณได้แล้ว ยังช่วยให้คุณไม่ต้องลำบากอุ้มลูกน้อยไว้ตลอดระยะเวลาเดินทางไกล ๆ อีกต่อไปค่ะ ทั้งนี้การติดตั้ง Car Seat ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของคุณพ่อ คุณแม่ เราเป็นเพียงผู้นำเสนอข้อมูลเท่านั้นค่ะ ไม่สามารถบังคับให้คุณเลือกใช้ได้ สำหรับใครที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อสอบถามได้จากเว็บไซต์ที่จำหน่าย Car Seat โดยตรงได้เลยค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ชุดชั้นในคนท้อง เลือกอย่างไรดี ให้เหมาะสมที่สุด

2.เลือก ชุดชั้นในแม่ท้อง และหลังคลอด แบบไหนถึงจะดี