คนท้องสักคิ้วได้ไหม ผู้หญิงกับความสวยป็นของที่คู่กัน ไม่ว่าจะท้องใหญ่แค่ไหน ความสวยงามก็ต้องมาก่อน คุณแม่หลายๆ คนต้องการสักคิ้วสไลด์ธรรมชาติเพื่อความสวยงามต้อนรับสมาชิก ต้องการให้รูปใบแรกของครอบครัวออกมาดูดีที่สุดเพื่อที่จะได้เก็บและจดจำช่วงเวลาดีๆ เหล่านี้ไปได้ตลอด ก็อย่างว่านะคะ ครั้งหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าจะท้องสักกี่ครั้งก็ไม่เหมือนกันอยู่ดี แล้วช่วงเวลาที่ตั้งท้องล่ะ คุณแม่สามารถสักคิ้วได้หรือไม่ อันตรายต่อเจ้าตัวน้อยในครรภ์หรือเปล่า เราลองมาศึกษาข้อมูลไปพร้อมๆ กันเลย

คนท้องสักคิ้วได้ไหม มาดูคำตอบกัน

ไม่เพียงแต่คุณแม่ตั้งครรภ์หรอกนะคะ ไม่ว่าใครที่ต้องการสักคิ้วย่อมพบเจอกับความเสี่ยงเหมือนกัน ทั้งการเสี่ยงต่อโรคติดต่อ HIV หรือไวรัสตับอักเสบบี ยิ่งถ้ากำลังมีเจ้าตัวเล็กอยู่ในท้องด้วยย่อมมีความเสี่ยงเพิ่มมากกว่าเดิมหลายเท่าตัว แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้กระทบและก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกน้อยในท้องเป็นอย่างมาก คุณแม่หลายคนอาจแย้งว่าการเลือกใช้บริการกับร้านที่สะอาด ปลอดภัย มั่นใจได้จะไม่เป็นอันตราย แล้วรู้หรือไม่ว่าถ้าคุณดูแลรักษารอยสักได้ไม่ดีพอก็สามารถติดเชื้อได้เช่นกัน ซึ่งถ้าจะถามว่าคนท้องสักคิ้วได้ไหม ขอตอบเลยว่าควรทำหลังคลอดแล้วจะดีกว่า

การสักคิ้วตอนท้อง ส่งผลต่อลูกอย่างไร

การสักคิ้วหรือศัลยกรรมในช่วงตั้งครรภ์ นอกจากมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ หรือโรคร้ายแรงต่างๆ แล้ว ยังมีอีกหลายๆ ปัจจัยที่แม่ท้องไม่ควรสักในช่วงนี้ มีอะไรบ้างนั้นไปดูกันค่ะ

1.อาจต้องใช้ยาบางชนิดเพื่อระงับความเจ็บ

คนท้องสักคิ้วได้ไหม แนะนำให้รอคลอดจะดีกว่านะคะ เพราะยาชา หรือยาระงับความเจ็บปวดเหล่านี้ อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อเจ้าตัวเล็กในท้อง เนื่องจากการสักคิ้วบางครั้งมีการแก้ ทำให้มีการสักมากกว่า 1 รอบ เพื่อลดความเจ็บปวดปกติแล้วช่างจะใช้ยาเพื่อระงับอาการเจ็บป่วยเหล่านี้ กรณีที่คุณแม่อยากสัก หรือจำเป็นจริงๆ หลีกเลี่ยงไม่ได้แล้วจะต้องปรึกษาคุณหมอและสอบถามให้ชัดเจน

2.สีหมึกอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่เจ้าตัวเล็ก

หมึกที่ทางช่างนำมาใช้ ย่อมประกอบไปด้วยสารเคมีตกค้าง ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกน้อยหรือไม่ ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย อย่าเสี่ยงดีกว่าค่ะ เพราะนั่นหมายถึงความปลอดภัย และชีวิตของเจ้าตัวเล็กเลยทีเดียว

3.ผิวหน้าที่บอบบางอาจทำให้สีผิวเข้มเกินไป

ช่วงเวลาที่กำลังตั้งท้องลูกน้อย คุณแม่ทุกคนจะเจอกับปัญหาผิวหน้าที่บอบบาง เป็นผลทำให้การสัก มีสีหมึกที่ค่อนข้างเข้มจนเกินไป ดูไม่เนียน ไม่เป็นธรรมชาติได้นั่นเอง

4.มีความเสี่ยงต่อการแท้งบุตร

คนท้องสักคิ้วได้ไหม ด้วยบริเวณคิ้วเป็นตำแหน่งที่บอบบางที่สุด ในการสักอาจก่อให้เกิดความเจ็บปวด ทำให้ตัวคุณแม่เองเกิดอาการเกร็งเป็นเวลานาน สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งท้องในไตรมาสแรกอาจทำให้รู้สึกปวดท้องและเกิดการแท้งได้ในที่สุด

5.สักในช่วงนี้อาจต้องมีการแก้เพิ่มเติม

ช่วงระยะเวลาในการตั้งท้อง คุณแม่หลายคนจะพบกับอาการบวมตามหน้า ตามตัว ยิ่งเป็นช่วงใกล้คลอด ดังนั้นการสักในช่วงนี้ หลังคลอดเวลาที่ร่างกายกลับเข้าที่ คิ้วที่สักไปอาจไม่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองจนต้องไปแก้เพิ่ม เจ็บตัวรอบสอง เสียเงินรอบสองอีก

Sponsored

6.อันตรายจากครีมที่ทางร้านใช้สำหรับการสัก

ร้านบางแห่งมีการใช้ครีม หรือน้ำยาบางชนิดในการสักแต่ละครั้ง เมื่อครีมหรือน้ำยามีการซึมเข้าไปในผิว อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อทารกในครรภ์ จนบางครั้งก่อให้เกิดการแท้งเลยก็ว่าได้

คำแนะนำ สำหรับคุณแม่ที่อยากสักคิ้ว

คนท้องสักคิ้วได้ไหม สำหรับคุณแม่ท่านไหนที่ต้องการสักคิ้วในช่วงที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น แม้จะควรหลีกเลี่ยง แต่ก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ โดยต้องปฎิบัติตามเงื่อนไขดังต่อไปนี้

1. สำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ไตรมาสแรก ได้แก่ ช่วง 1-3 เดือนก็สามารถสักคิ้วได้ แต่จะต้องได้รับการอนุญาติจากคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนดีที่สุด

2. ในช่วงที่กำลังสักคิ้วอยู่นั้นคุณแม่จะต้องสังเกตุตัวเองว่ามีความผิดปกติ หรืออาการใจเต้นอะไรมากหรือไม่ ถ้ามีให้หยุดพักไปก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ เพราะมีความเป็นไปได้ที่จะเกิดความดันโลหิตสูง

3. เลือกร้านที่ปลอดภัย สะอาด และน่าเชื่อถือในการใช้บริการ การที่คุณแม่มีเจ้าตัวเล็กในท้องไม่ว่าจะทำอะไรก็ตามอย่าลืมนึกถึงความปลอดภัย ความน่าเชื่อถือมาเป็นอันดับแรก

4. ห้ามใช้สารต่างๆ ในการระงับความเจ็บในช่วงที่กำลังสัก เพราะสารเหล่านี้อาจมีผลก่อให้เกิดอันตรายแก่ลูกน้อย ถึงขั้นแท้งเลยทีเดียว

คนท้องสักคิ้วได้ไหม ตอบเลยว่าให้ใจเย็นๆ รอไปก่อนนะคะ แม้ว่าความสวยกับผู้หญิงเป็นของที่มาคู่กัน แต่สำหรับการสักคิ้ว ถ้าเป็นไปได้แนะนำว่าให้อดใจรอสักนิด เพียงแค่ 9 เดือนเท่านั้นเพื่อความปลอดภัยของคนที่เรารักมากที่สุด เพราะจากข้อสรุปที่ได้อ่านมานั้นจะเห็นว่าการสักคิ้วในช่วงกำลังตั้งท้องก่อให้เกิดผลเสียมากกว่าผลดี นอกจากนี้การดัด ยืด ทำสีผมตอนท้องก็ควรเลี่ยงเช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about growing up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องอยากแต่งหน้า แต่งได้แค่ไหน มีข้อจำกัดอะไรบ้าง

2.ต้องรู้!! อาหารเสริมคนท้อง จำเป็นหรือไม่