ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย และกระแสโซเชียลกำลังมาแรง ประกอบกับคุณแม่ไม่ค่อยมีเวลาออกไป ซื้อเสื้อผ้าเด็ก ให้กับลูกน้อยมากนัก Facebook จึงเป็นทางเลือกสำหรับคุณแม่ เพราะสะดวก รวดเร็ว สามารถเลือกชมสินค้าได้แบบจุใจ แต่บางครั้งการซื้อสินค้าออนไลน์ ก็มีเหตุให้คุณแม่ไม่สบอารมณ์และโดนโกงได้เหมือนกัน วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กบน Facebook ไม่ให้โดนโกง ซึ่งมีวิธีการเลือกซื้ออย่างไร ก็ต้องไปดูกันเลย

วิธีเลือก ซื้อเสื้อผ้าเด็ก บน Facebook

สำหรับวิธีการเลือกซื้อ เสื้อผ้าลูกน้อยบนเฟสบุ๊คอย่างปลอดภัย ให้ได้สินค้าดีจริงและไม่ถูกหลอก ก็มีดังนี้

1.ดูโปรไฟล์ของร้าน

สิ่งแรกที่ต้องดูคือโปรไฟล์ของร้าน ดูยอดไลค์และจำนวนผู้ติดตาม เพื่อพิจารณาว่าร้านมีความน่าเชื่อถือหรือไม่ ทั้งนี้ควรมีรูปภาพที่แสดงให้เห็นถึงการจัดส่งสินค้าจริง พร้อมด้วยรีวิวต่างๆ และคอมเม้นของลูกค้า หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ต้องดูภาพรวมทั้งหมดของร้านเลยนั่นเอง

2.ลองติดต่อทางร้าน

เมื่อตัดสินใจจะซื้อกันร้านนี้แล้ว ลองติดต่อสอบถามสังเกตดูว่ามีการตอบกลับ ตรงกับคำถามที่เราถามไปหรือไม่ ให้บริการดีมากแค่ไหน ซึ่งข้อนี้จะแสดงได้ถึงความสนใจ และใส่ใจลูกค้าอย่างจริงจัง ทั้งยังสร้างความมั่นใจให้กับคุณแม่ได้มากขึ้นไปอีก

3.ตรวจสอบชื่อร้าน

ถ้าหากคุณแม่มีความกังวลใจกับร้านค้าที่เปิดใหม่ รีวิวน้อย โปรไฟล์ยังไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่ถูกใจสินค้า อยากได้ของร้านนี้แล้ว ก็ให้ลองนำเลขบัญชี ชื่อ-นามสกุลเข้าไป เช็คกับแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า “โกงออนไลน์” ซึ่งทางแอพจะตรวจสอบให้ว่า เลขบัญชี ชื่อ-นามสกุลนี้ไว้ใจได้ไหม หรือเป็นคนโกงออนไลน์ที่เคยขึ้นบัญชีไว้หรือไม่ ทีนี้ก็หมดกังวล และซื้อเสื้อผ้าลูกน้อยได้อย่างสบายใจกันเลย

4.ลดราคาเกินจริงหรือไม่

บางครั้งทางร้านจะมีการนำสินค้ามาลดราคาต่ำกว่าทุน ก็ควรจะมีการตรวจสอบให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะถ้าสินค้าที่เราต้องการคุณภาพดีและไม่ใช่สินค้ามือสอง แต่นำมาลดราคาก็ชวนให้สงสัยไว้ก่อน ว่าอาจจะมีการหลอกลวงก็เป็นได้

5.ลองสั่งซื้อน้อยๆ ก่อน

ถ้าถูกใจเสื้อผ้าเด็กของร้านไหนแล้ว ให้ทดลองสั่งจำนวนน้อยๆ ก่อน เพื่อดูว่าได้สินค้าจริงหรือไม่ ถ้าได้สินค้าจริง ครั้งต่อไปค่อยมาเป็นลูกค้าประจำ ก็ไม่สายไปอย่างแน่นอน

Sponsored

6.ดูการอัพเดตข้อมูล

ควรจะมีการอัพเดตข้อมูลอยู่เสมอ เพื่อแสดงว่าร้านค้านี้มีการเคลื่อนไหวตลอด ไม่ใช่ร้านที่เปิดมาเพื่อหลอกลวงและไม่มีตัวตน ทั้งนี้อาจเป็นการอัพเดตรูปเสื้อผ้าเด็กที่นำมาขาย รีวิว หรือข้อมูลอื่น ๆ ก็ได้ และหากมีการพูดคุย ตอบคอมเมนต์ลูกค้าอย่างเป็นกันเองด้วยก็จะดีมาก

7.ยิ่งมีรีวิวยิ่งดี

ร้านที่มีรีวิวเยอะๆ โดยเป็นรีวิวจากลูกค้าจริง จะมีความน่าเชื่อถือมากกว่าร้านที่แทบไม่มีรีวิว หรือไม่มีการคอมเม้นต์จากลูกค้าเลย ดังนั้นก่อนตัดสินใจสั่งซื้อก็ควรเข้าไปส่องดูรีวิวกันสักนิด

8.ควรมีบริการหลังการขาย

กรณีที่เป็นสินค้า เสื้อผ้าเด็ก บางครั้งอาจจะมีการส่งผิดไซส์ได้ ดังนั้นจึงต้องเลือกร้านที่ยินดีให้เปลี่ยนสินค้าที่ส่งมาผิดได้ตลอดเวลา หรือพร้อมที่จะรับผิดชอบ หากสินค้าที่ส่งมามีความเสียหาย หรือไม่ตรงกับที่สั่งซื้อไป

การเลือกซื้อเสื้อผ้าเด็กบน Facebook แม้จะเป็นวิธีการช็อปปิ้ง ที่คุณแม่ยุคใหม่เห็นว่าสะดวก สบาย แต่ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัย ของการเลือกร้านค้าออนไลน์ด้วย เหมือนกับการเดินเลือกซื้อเสื้อจากร้านค้าด้วยตัวเอง ต้องเลือกซื้อจากร้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีรีวิวจากผู้ซื้อด้วยกันว่าได้สินค้าจริง เพื่อความปลอดภัย ไม่โดนโกงนั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.6 คุณประโยชน์ของนมแพะ มาดูสิว่ามีอะไรบ้าง

2.นมแพะดีอย่างไร ทำไมจึงเป็นตัวช่วยเสริม ที่ดีต่อลูกรัก