คุณแม่มือใหม่ ระวัง!! ซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ขอเริ่มเรื่องจากประสบการณ์ของตัวแม่เองนะคะ เผื่อเป็นอุทาหรณ์ให้แม่ ๆ ทุกคนค่ะ

คุณแม่มือใหม่ ระวัง!! ซื้อเสื้อผ้าออนไลน์ ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด

ตัวคุณแม่เองเพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ลูกคนแรก บอกตรงๆ ว่าตื่นเต้น ดีใจจนตั้งตัวไม่ติดเลย แต่พอรู้ว่าท้องจริง ๆ คิดแล้วว่าจะต้องทำอย่างไร  ต้องเตรียมตัวอย่างไร  พอเริ่มท้องแก่ก็เริ่มอยากจะซื้อของเตรียมไว้ให้ลูก อย่างเช่น เสื้อผ้า ของใช้ เหมือนแม่คนอื่น ๆ  ^^

อาจจะด้วยคุณแม่เอง เป็นคนชอบเล่นโซเชี่ยวอยู่แล้ว โดยจุดเริ่มต้นก็มาจากการที่เราชอบดูและซื้อของใน facebook บ้าง ในอินเตอร์เน็ตอื่น ๆ บ้าง

อีกอย่างพอท้องแก่ ก็ไปไหนไม่ได้ ก็อยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปไหนเหมือนแต่ก่อน ก็เลยตัดสินใจว่า จะสั่งซื้อใน facebook  จากแม่ค้าคนหนึ่งที่เห็นเขาอยู่ในกลุ่มแม่ท้องกลุ่มหนึ่ง เพราะเราดูสินค้าแล้วน่าสนใจ จนในที่สุดตัดสินใจซื้อ โดยไม่คิดอะไรเพราะเห็นว่าของดีราคาย่อมเยา และแม่ค้าพูดจาดีและง่ายๆ เราเลยตัดสินใจสั่งซื้อของจากแม่ค้าคนนี้

แต่ผลสุดท้ายพอได้สินค้ามา มันกลับไม่เป็นอย่างที่เราคิด สินค้าแบบเหยินมากค่ะ แม่ค้าออนไลน์คนนี้หลอกลวง คือในสภาพสินค้าที่ส่งมา และในความรับผิดชอบต่างๆ โดยที่ไม่ได้เงินคืนแม้แต่บาทเดียว ความรู้สึกของคนที่ตั้งใจซื้อของให้ลูก แต่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ มันทำให้รับรู้เป็นบทเรียน ก็เสียดายเสียใจ

แต่ก็ไม่ใช่ว่าร้านออนไลน์ทุกร้านไม่ดี ร้านขายออนไลน์ดีๆ ก็ยังมีอยู่  เพียงแต่คุณแม่อยากแนะนำว่า ในการที่เราจะซื้อสินค้า ต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนสั่งซื้อ เพราะจากที่เจอแม่ค้าจะพูดจาดี พูดจนเราต้องซื้อ พูดจนเราเชื่อ แต่สุดท้ายก็อย่างที่เห็น หลอกลวงมีเยอะนะคะ

ทางที่ดีกว่านั้น  คุณแม่อยากแนะนำว่าเราไปซื้อเองตามร้านจะดีกว่า มั่นใจ เพราะได้รู้เนื้อผ้า รู้สภาพของ ราคาที่เราซื้อได้ และจะได้ไม่ผิดหวังไม่โดนหลอกค่ะ

Sponsored

ก็เก็บมาเตือนแม่ ๆ ทุกคนนะคะ สำหรับคุณแม่ที่ชอบช๊อปออนไลน์  ต้องดูให้ดีก่อนซื้อ และอย่าหลงเชื่อคำพูดดี ๆ ลองเปรียบเทียบหลาย ๆ ร้านออนไลน์ก็ได้ จะได้รู้ว่าเป็นยังไงค่ะ

คุณแม่ชอบแชร์ โดย เหา เหอะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่