ดอกอัญชันทาผมทารก ทำให้คิ้วขึ้นผมขึ้นดกดำ แม่ๆ หลายคนคงเคยเห็นและเคยได้ยินกันมาโดยตลอด และบางคนก็อาจจะเคยใช้หรือกำลังใช้วิธีนี้กับลูกน้อยอยู่ใช่ไหมคะ แล้ว การทาดอกอัญชันที่คิ้วของลูกน้อยเพื่อให้ลูกน้อยมีคิ้วที่ดกดำ นั้นช่วยจริงๆหรือเปล่า? มาดูกันเลย..

ดอกอัญชันทาผมทารก ช่วยให้คิ้วดำผมดำจริงหรือ!

“ดอกอัญชัน” จัดเป็นสมุนไพรไทยพื้นบ้านชนิดหนึ่ง มีสารแอนโทไซยานินที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงกระตุ้นการงอกใหม่ของเซลล์รากผม ช่วยบำรุงหนังศีรษะ และป้องกันผมหงอกก่อนวัย

และหากต้องการเพิ่มความดกดำที่คิ้วของลูกน้อย แนะนำว่าลูกน้อยควรอายุ 1 เดือนขึ้นไป คุณแม่ก็สามารถนำมาทาบริเวณนั้นได้ โดยการนำดอกอัญชันมาล้างน้ำให้สะอาด เสร็จแล้วจึงนำมาคั้นกับน้ำเปล่าเล็กน้อย

จากนั้นก็สามารถนำมาทาบริเวณคิ้วหรือโคนผม ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วล้างออกให้สะอาด ทั้งอาจจะทำอย่างต่อเนื่องกันในวันถัดไปเรื่อย ๆ ทำประมาณ 5-6 ครั้ง เท่านี้ลูกน้อยของเราก็จะมีคิ้วและผมดกดำอย่างแน่นอนค่ะ …รู้อย่างนี้แล้ว ก็จัดไปด่วน ๆ ค่า ^^

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกแม่ ท้องไตรมาส 2

2.คำแนะนำดีๆ ที่หมอสูติอยากบอกกับแม่ ท้องไตรมาสแรก