เมื่อคุณแม่ตัดสินใจที่จะเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ สิ่งหนึ่งที่คุณแม่ส่วนใหญ่ มักจัดเตรียมไว้ เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการให้นมลูก ก็คือ เครื่องปั๊มนม นั่นเอง โดยเฉพาะคุณแม่ที่จำเป็นต้องทำงานนอกบ้าน จึงต้องใช้วิธีการปั๊มนมเก็บไว้เพื่อให้ลูกน้อยได้ดื่มนมแม่อย่างต่อเนื่อง แต่ทั้งนี้ก็ต้องเลือกที่ปั๊มนมให้ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และเหมาะสมกับงบประมาณที่มีอยู่ด้วย ซึ่งเราก็มีเครื่องปั๊มนมราคาหลักร้อย สำหรับคุณแม่งบน้อยมาแนะนำกัน โดยมียี่ห้อไหนบ้างไปดูกันเลย

แนะนำ 5 เครื่องปั๊มนม ราคาหลักร้อย

สำหรับเครื่องปั๊มนมราคาหลักร้อย ที่ใช้ดี มีคุณภาพ และโดนใจคุณแม่แน่นอน ก็มี 5 ยี่ห้อที่เราได้คัดสรรมาอย่างดีแล้วดังนี้

1.Lucky Team

เป็นเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าแบบคู่ มีให้เลือกหลายสี พร้อมด้วยการรับประกันสินค้า 3 เดือน ซึ่งก็จัดว่าเป็นสินค้าคุณภาพที่ใช้ได้ดีทีเดียว โดยมีโหมดกระตุ้น และสามารถปรับระดับได้ถึง 3 ระดับ แถมราคาไม่แพงอีกด้วยประมาณ 400 กว่า โดยคุณแม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปกันเลย

2.Thaiken

Thaiken ชุดปั้มน้ำนม Happy Valve Attoon Breast Pump ที่ปั๊มน้ำนมแบบใช้มือบีบ ซึ่งสะดวกที่คุณแม่สามารถปั๊มนมเก็บไว้ให้ลูก ถึงแม้ในรายที่คุณแม่มี ปัญหาหัวนมบอด หรือหัวนมสั้น ก็สามารถใช้เครื่องปั๊มรุ่นมือบีบรุ่นนี้ได้อย่างง่ายดาย โดยวิธีการใช้ก็ไม่ยาก ซึ่งจะมีคำแนะนำอยู่ข้างกล่อง ราคาก็ประหยัด อยู่ที่ประมาณ 200 กว่าบาทเท่านั้น

3.Pigeon

เครื่องปั๊มนมที่ต้องใช้มือโยกบีบลูกยาง สามารถปรับระดับแรงดูด แล้วความเร็วในการปั๊ม ด้วยจังหวะการบีบ มีคันโยก ซึ่งช่วงให้การปั๊มในช่วงแรกเป็นจังหวะเร็วในการบีบคันโยกเพียงครั้งเดียว ซึ่งเครื่องจะทำงานคล้ายกับการดูดของทารก กระทั่งเมื่อน้ำนมไหลดีแล้วให้ปรับระดับการบีบให้ช้าลง เหมือนกับการดูดของทารกที่เมื่อดูดนมไปสักระยะหนึ่งก็จะผ่อนการดูดให้ช้าลง จึงไม่จำเป็นต้องออกแรงบีบมาก ทำให้รู้สึกสบายเป็นธรรมชาติคล้ายกับลูกดูด ซึ่งราคารุ่นนี้จะอยู่ที่  400 กว่าบาท

4.NATUR ชุดปั๊มนมแบบโยก

ที่ปั๊มนมยี่ห้อนี้จะมีด้ามจับถนัดมือ พร้อมแบบที่มีรูปทรงเข้ากับเต้านมของแม่ได้ดี จึงสามารถคุมจังหวะ การปั๊มได้ดีมาก และยังมีความยืดหยุ่นสูง มีแรงดูดแบบสุญญากาศ พร้อมด้วยปุ่มช่วยนวดกระตุ้นบริเวณลานนม จึงช่วยให้การปั๊มนมเป็นไปอย่างธรรมชาติ ส่วนราคาก็สบายกระเป๋าคุณแม่สุดๆ แค่ประมาณ 400 กว่าบาทเท่านั้น

5.Breast Pump

ที่ปั๊มนมแบบพกพา แถมฟรีที่ซับน้ำนม 10 ชิ้นพร้อมถุงเก็บน้ำนม 20 ถุง มีโหมดกระตุ้นต่อมน้ำนมทำให้การปั๊มนมได้ดีขึ้นแรงดูดดีได้นมมากไม่เจ็บเต้า เป็นสินค้าที่ได้มาตรฐานสำหรับเด็กและปราศจากสารเรืองแสง สามารถปรับแรงดูดได้หลายแบบ เสียงเงียบขณะปั๊มไม่รบกวนการนอนของลูก พร้อมที่ครอบเต้านมเป็นซิลิโคนที่อ่อนนุ่ม สามารถถอดเปลี่ยนได้ จึงสะดวกในการพกพาที่สุด ราคาก็จะอยู่ที่ประมาณ 600 กว่าบาท

การเลือกเครื่องปั๊มนม ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง

ได้รู้กันไปแล้วว่า เครื่องปั๊มนม ราคาหลักร้อย มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ทีนี้ก็มาดูสิ่งที่ต้องคำนึงถึงใน การเลือกซื้อที่ปั๊มนม กันบ้างดีกว่า จะได้เลือกซื้อที่ปั๊มนมได้อย่างเหมาะสมและคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

Sponsored

1.คุณภาพและมาตรฐาน

เครื่องปั๊มนมควรมีคุณภาพและมาตรฐาน ซึ่งจะต้องมียี่ห้อและการรับรองว่าผ่านการทดสอบมาแล้วว่าดีจริง ทั้งนี้ไม่ควรซื้อที่ปั๊มนมที่ไม่มียี่ห้อเพียงเพราะเห็นว่าราคาถูกเด็ดขาด เพราะอาจมีสารบางอย่างหลุดไปปนกับน้ำนม ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อลูกน้อยได้

2.ความต้องการในการใช้งาน

ต้องดูด้วยว่าคุณแม่มีความต้องการในการใช้งานอย่างไรบ้าง เช่น ต้องการปั๊มทีเดียว 2 ข้างพร้อมกัน ก็เลือกที่ปั๊มนมแบบไฟฟ้าที่มี 2 หัว สามารถปั๊มพร้อมกันได้ หรือหากต้องการใช้แบบคันโยก ก็เลือกที่มีคันโยกนั่นเอง

3.ความแข็งแรงทนทาน

แม้ว่าจะเป็นเครื่องปั๊มนมราคาหลักร้อย แต่ก็ควรเลือกที่มีความแข็งแรงทนทาน เพื่อให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน ไม่ชำรุดเสียหายได้ง่ายนั่นเอง

สรุป

เครื่องปั๊มนมเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับคุณแม่ยุคใหม่ ที่จำเป็นต้องออกนอกบ้านเพื่อทำงาน และอยากให้ลูกได้ดื่มนมแม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกรัก โดยคุณแม่สามารถเลือกซื้อที่ปั๊มนมได้ตามต้องการกันเลย ซึ่งที่ปั๊มนมที่เรานำมาแนะนำ 5 ยี่ห้อข้างต้นนั้น ก็จะเหมาะกับคุณแม่ที่มีงบน้อยที่สุด โดยแม้ว่าราคาจะถูกแค่หลักร้อย แต่รับรองเลยว่าคุณภาพจัดเต็ม ไม่แพ้เครื่องปั๊มนมราคาแพงแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่