สำหรับคุณแม่ที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่จะให้ความสำคัญกับ ถุงเก็บน้ำนม เป็นพิเศษ เพราะกว่าจะปั๊มนมออกมาได้แต่ละที ต้องนั่งอดหลับอดนอน ต้องทนเจ็บเต้าไม่รู้เท่าไหร่ โดยการเลือกถุงเก็บนมนั้นสิ่งสำคัญที่จะต้องคำนึงถึงก็คือความปลอดภัย ความสะดวกในการใช้งานและราคานั่นเอง ทั้งนี้จากการสำรวจถุงเก็บนมแม่ที่วางขายอยู่ในท้องตลาด พบว่าถุงเก็บนมที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้มีดังนี้

ถุงเก็บน้ำนม ยี่ห้อที่คุณแม่ไว้วางใจ มากที่สุด

มาดูกันเลยว่า มีถุงเก็บนมแม่ ยี่ห้อไหนบ้าง ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือกใช้และไว้วางใจมากที่สุด ซึ่งเราก็ได้รวบรวมมาแนะนำกันดังนี้

1.ถุงเก็บนม Natur

ขนาดบรรจุ 8 ออนซ์ ผลิตจากพลาสติกโพลิเอทิลิน ปลอดสาร BPA ถุงใสทำให้เห็นน้ำนมชัดเจน ถุงเป็นแบบเรียบง่าย ไม่มีลายการ์ตูน ปากถุงเป็นแบบถุงซิปล็อก 2 ชั้น ซีลปิดสนิท มีช่องเขียนวันที่ด้านบน เขียนด้วยปากกาลูกลื่นได้ ถุงไม่แตกง่ายเวลาอุ่นนม เก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือแช่แข็งได้ ถุงเก็บนมยี่ห้อนี้หาซื้อได้ง่ายมีวางขายตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป

ข้อเสีย เขียนด้วยปากกาลูกลื่นไม่ค่อยติด การตั้งถุง ถ้าหากใส่น้ำนมจนเต็ม แต่พอน้ำนมเริ่มละลายถุงที่ตั้งอยู่ก็จะล้มได้ง่าย

2.ถุงเก็บนม Pur

ขนาดบรรจุ 9 ออนซ์ เป็นถุงเก็บนมที่มีคุณภาพมาก เพราะผลิตจากเม็ดพลาสติกใหม่ 100% และมั่นใจได้ว่าไม่มีสารฟินอล BPA Free อย่างแน่นอน ถุงใสมองเห็นน้ำนมชัดเจน ถุงเป็นแบบเรียบไม่มีลายการ์ตูน มีขีดวัดระดับบอกที่ถุงชัดเจน ปากถุงเป็นแบบถุงซิปล็อก 2 ชั้น ซีลปิดสนิท มีช่องเขียนวันที่ด้านบน เขียนด้วยปากกาลูกลื่นได้ เก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือแช่แข็งได้ ซึ่งยี่ห้อนี้ก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเลยทีเดียว

ข้อเสีย ถุงบาง แตกรั่วง่าย

3.ถุงเก็บน้ำนม Sunmum

ขนาดบรรจุ 9 ออนซ์ ผลิตจากพลาสติกโพลิเอทิลินบริสุทธิ์ 100% ปลอดภัยจากสารฟินอล BPA Free ด้านหน้าถุงมีลายการ์ตูนน่ารัก ปากถุงเป็นแบบถุงซิปล็อก 3 ชั้น ถุงหนา มีซีลด้านข้างถุงอีกชั้นป้องกันการรั่วซึม มีช่องเขียนวันที่ด้านบน เขียนด้วยปากกาลูกลื่นได้ มีรอยปรุด้านบน ฉีกเพื่อเทน้ำนมใส่ได้สะดวก ก้นถุงตั้งได้ เก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือแช่แข็งได้

4.ถุงเก็บนม Pigeon

Sponsored

ขนาดบรรจุ 6 ออนซ์ ผลิตจากพลาสติกโพลิเอทิลินบริสุทธิ์ 100% ปลอดภัยจากสารฟินอล BPA Free ผ่านการฆ่าเชื้อโดยรังสีแกมม่า ถุงเป็นแบบเรียบง่าย ไม่มีลาย ถุงบางใสมองเห็นน้ำนมชัดเจน มีแถบวัดปริมาณบอกชัดเจน ปากถุงเป็นแบบถุงซิปล็อก 2 ชั้น มีช่องเขียนวันที่ด้านบน เขียนด้วยปากกาลูกลื่นได้ แต่แนะนำให้ใช้ปากกาเคมีจะเขียนติดง่ายกว่า เก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือแช่แข็งได้

ข้อเสีย ราคาสูงกว่าถุงเก็บนมยี่ห้ออื่น และถุงวางตั้งยาก เพราะถุงบางจึงทรงตัวได้ไม่ดี

5.ถุงเก็บนม Baby Tooth (เบบี้ ทูธ)

ขนาดบรรจุ 6 ออนซ์ ผลิตจากเมล็ดพลาสติกโพลิเอทิลินบริสุทธิ์ 100% ไม่ผสมพลาสติกรีไซเคิล ปลอดภัยจากสารฟินอล BPA Free ผ่านการฆ่าเชื้อ มีลายการ์ตูนน่ารัก ใช้สีพิมพ์ถุงที่ปราศจากโลหะหนัก มีแถบวัดปริมาณบอกชัดเจน ปากถุงเป็นแบบถุงซิปล็อก 2 ชั้น ซีลขอบถุงด้านข้างป้องกันการรั่วซึม มีช่องเขียนวันที่ด้านบน เขียนด้วยปากกาลูกลื่นได้ เก็บน้ำนมในช่องแช่เย็นหรือแช่แข็งได้

ถุงเก็บนมทั้ง 5 ยี่ห้อนี้ ล้วนแล้วแต่ผลิตด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพใกล้เคียงกัน จะต่างกันที่ลวดลาย รูปลักษณ์ภายนอก ความหนาบาง และการออกแบบเพื่อใช้งาน ดังนั้นหากต้องการเลือกซื้อถุงเก็บน้ำนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่ไว้วางใจจะดีที่สุด เพื่อให้ได้ถุงเก็บน้ำนมที่ตรงใจคุณแม่นั่นเอง

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่