เราจะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ ๆ เข้ามามากมายในการผลิตถุงใส่น้ำนมซึ่งทำให้สามารถเก็บรักษาน้ำนมให้อยู่ได้นานขึ้น คุณแม่ควรจะต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนเลือกซื้อถุงเก็บนม เพื่อจะได้บรรจุภัณฑ์ที่มีคุณภาพ       มีความปลอดภัย ได้มาตรฐาน วันนี้เราจึงอยากนำเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกถุงเก็บน้ำนมมาบอกต่อให้คุณแม่ได้ทราบ พร้อมกับแนะนำถุงใส่น้ำนมยี่ห้อที่ดีที่สุด พร้อมแล้วตามมาดูกันเลย

ถุงใส่นมแม่ เลือกอย่างไรดี

การเลือกถุงใส่น้ำนมถือว่ามีความสำคัญอย่างมาก คุณแม่จำเป็นจะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ไม่ควรเลือกซื้อโดยที่ไม่ผ่านการศึกษาข้อมูลก่อน เพราะอาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมากับลูกน้อยได้ ดังนั้นในหัวข้อนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกถุงใส่นมที่คุณแม่ควรทราบ มีรายละเอียดดังนี้

1.เลือกขนาดถุงที่พอดีกับน้ำนม

ขนาดถุงใส่น้ำนมควรที่มีขนาดพอดีกับน้ำนมแม่ เช่น เมื่อคุณแม่ต้องการเก็บน้ำนม 6 ออนซ์ ควรเลือกถุงที่มีขนาด 7 ออนซ์ เพราะน้ำนมจะเกิดการขยายตัวอาจทำให้ถุงปริแตกออกมาได้ ในหนึ่งครั้งที่นำน้ำนมออกมาจากตู้แช่จะสามารถรับประทานได้ 1-2 ครั้ง ไม่สามารถเอากลับเข้าไปแช่อีกได้จะทำให้เกิดกลิ่นเหม็นหืนและเสียคุณค่าทางสารอาหาร ดังนั้นแล้วคุณแม่ควรเลือกถุงนมที่มีขนาดพอดีกับน้ำนมที่ต้องการให้ลูกดื่ม 1-2 ครั้ง

2.ชั้นซิปล็อก

ถุงน้ำนมที่ดีควรจะมีซิปล็อกเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำนมไหลออกมา ไม่ว่าจะวางแนวตั้งหรือแนวนอนต้องสามารถปิดได้อย่างมิดชิด ให้คุณแม่เลือกถุงใส่นมที่มีซิปล็อก 2 ชั้น จะเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันเชื้อโรคด้วย ยิ่งถ้ายี่ห้อไหนที่มีถุงซิปล็อกหลายชั้นให้คุณแม่เลือกซื้อได้เลย เพราะจะสามารถปิดได้อย่างมิดชิดมากป้องกันการไหลซึมและไม่ให้เชื้อโรคเข้าไปได้ถึง 100% เลยทีเดียว

3.คุณภาพถุงเก็บน้ำนม

จะต้องมีคุณภาพได้มาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่นสีของถุง จำนวนชั้น ความหนาบาง ซึ่งสิ่งเหล่านี้ที่เราได้กล่าวถึงเป็นตัวบ่งชี้ให้เห็นถึงคุณภาพได้อย่างชัดเจน คุณแม่หลายคนมักมองข้ามรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ นี้ไป แต่เชื่อหรือไม่ว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะจะมีผลต่อการเก็บรักษาน้ำนมอย่างมากเลยทีเดียว

4.ชั้นของพลาสติก

ควรจะต้องมีพลาสติก 2 ชั้น เพื่อที่จะได้ทนต่อแรงกระแทกได้ดี การแช่น้ำนมในตู้เย็นจำเป็นจะต้องวางซ้อนกันหลาย ๆ ชั้น เพื่อที่จะได้เก็บในปริมาณเยอะ ๆ ได้ ซึ่งอาจมีน้ำหนักเยอะ การเลือกถุงที่มีพลาสติก 2 ชั้นขึ้นไปจะช่วยป้องกันแรงกระแทงไม่ให้ถุงน้ำนมแตกได้

ถุงใส่นมแม่ ยี่ห้อไหนดี

ถุงใส่น้ำนมมีหลายยี่ห้อให้เลือกเยอะมาก จนคุณแม่เองก็ไม่สามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ถูกว่ายี่ห้อไหนดี ได้มาตรฐาน แน่นอนว่าถุงใส่น้ำนมที่ดีนั้นต้องมียี่ห้อด้วย บทความนี้เราจึงอยากมาแนะนำยี่ห้อของถุงใส่น้ำนมที่ดีที่สุด จะมียี่ห้อไหนที่น่าสนใจบ้างตามมาดูกันเลย

1.Lamoon พลาสติกหนา 2 ชั้น

เป็นถุงใส่นมที่มีความหนา 2 ชั้น ไม่ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น มีลวดลายที่น่ารัก ผ่านการรับรองมาตรฐานและความปลอดภัย สามารถเก็บน้ำนมได้นานและไม่ลดคุณค่าทางอาหาร คุณแม่มั่นใจได้เลยว่าเมื่อเก็บน้ำนมไว้กับถุงยี่ห้อนี้จะสะอาดปลอดภัยอย่างแน่นอน ไม่ต้องกังวลว่าถุงจะรั่วขาดง่าย เพราะพลาสติกมีความหนาและทนทานรองรับน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

Sponsored

2.Pigeon ซิปล็อกหลายชั้น

คุณแม่หลายคนน่าจะเคยได้ยินชื่อของยี่ห้อนี้กันมาบ้างแล้ว เป็นยี่ห้อที่คนไทยและคนญี่ปุ่นชื่นชอบกันอย่างมาก พลาสติกที่นำมาทำเป็นเกรดพรีเมียมเนื้อนิ่ม ป้องกันการฉีกขาดได้ดี สามารถจัดเก็บได้ง่าย มีซิปล็อกหลายชั้น มั่นใจได้เลยว่าน้ำนมของคุณแม่จะมีความสด สะอาด ปลอดภัยแน่นอน

3.Baby Moby ลายน่ารัก

เป็นถุงที่มีถุงซิปล็อก 2 ชั้น มีทางแยกเข้าออกของน้ำนมอย่างชัดเจนเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ จะมีลวดลายหมีที่น่ารักอยู่รอบถุง ง่ายต่อการใช้งาน ผลิตจากพลาสติก Food Grade ช่วยป้องกันไม่ให้มีสารปนเปื้อนเข้าไปเจือปนได้ง่าย มีขีดวัดบอกปริมาณของน้ำนม ความกว้างจะอยู่ที่ 5 มิลลิเมตร มีช่องให้คุณแม่ได้บันทึกรายละเอียดอย่างชัดเจน

4.D-Nee เก็บน้ำนมได้นาน

ยี่ห้อนี้มีพลาสติกหนาแน่น ซิปล็อก 3 ชั้น สำหรับคุณแม่คนไหนที่เคยใช้ยี่ห้อนี้แล้วจะรู้ว่าคุณภาพเกินราคามาก ถุงที่นำมาผลิตนั้นทำมาจาก BPA Free ซึ่งไม่ทำให้เกิดมะเร็งผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อมาเป็นอย่างดี สามารถเก็บน้ำนมได้เป็นเวลานาน สะอาดมีความปลอดภัยสูง ป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี เทน้ำนมได้สะดวก

คุณแม่ที่ได้เข้ามาอ่านบทความนี้หวังว่าจะได้รับสาระความรู้ดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อถุงใส่น้ำนมกันไปบ้างแล้ว อย่าลืมลองนำสิ่งที่เราได้แนะนำไปลองปรับใช้กันดูนะคะ หวังว่าคุณแม่จะเลือกซื้อถุงใส่น้ำนมได้อย่างถูกใจ มีคุณภาพได้มาตรฐาน รับรองว่าคุณแม่จะสามารถเก็บน้ำนมให้ลูกน้อยได้อย่างยาวนาน ไม่เกิดปัญหามีกลิ่นหืนและนมบูดอย่างแน่นอน ควรเลือกซื้อถุงใส่นมที่มีคุณภาพนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อย

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่www.konthong.com
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ของเล่นเด็ก 8 เดือน เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกน้อยที่สุด

2.ของเล่นบล็อกไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่ควรซื้อให้ลูกเล่น