ต้มจืดหมูเด้ง เมนูง่ายๆ ที่เต็มไปด้วยความอร่อย และเหมาะกับลูกน้อยวัย 1-3 ขวบที่สุด ซึ่งเมนูนี้ก็มากไปด้วยประโยชน์และดีต่อสุขภาพของลูกน้อยไม่แพ้เมนูอื่นๆ เลยทีเดียว แถมทานได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วนอีกด้วย

ต้มจืดหมูเด้ง

ดังนั้นหากใครที่เบื่อกับการทำอาหารเดิมๆ ให้ลูกทาน ก็ลองเปลี่ยนมาทำต้มจืดหมูเด้งกันดู รับรองว่าโดนใจเจ้าตัวน้อยอย่างแน่นอน ส่วนเมนูนี้จะมีประโยชน์ และมีวิธีการทำอย่างไรบ้าง ก็ไปดูกันเลย

ประโยชน์ของเมนู ต้มจืดหมูเด้ง

เพื่อสุขภาพและการเติบโตที่ดีของลูกรัก คุณแม่ควรเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูก นั่นคือเมนูต้มจืดผักรวมหมูเด้งนั่นเอง โดยเมนูนี้ก็อุดมไปด้วยวิตามินและสารอาหารที่มีประโยชน์มากมาย เช่น เบต้าแคโรทีน ที่จะถูกเปลี่ยนเป็นวิตามินเอ บำรุงสายตาของลูกน้อย มีแคลเซียม วิตามินซี ที่จะช่วยบำรุงกระดูกและฟัน พร้อมเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ลูกมีความแข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังมีโปรตีน ที่จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโต ซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอ และยังมีวิตามินอีกมากมายที่จะช่วยเสริมพัฒนาการทางสมองของลูก ให้มีพัฒนาการที่ฉลาด สมวัยอีกด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเมนูนี้เป็นเมนูที่มากไปด้วยประโยชน์จริงๆ เพราะฉะนั้นมาทำต้มจืดหมูเด้ง ให้ลูกรักของคุณทานกันดีกว่า

วิธีการทำต้มจืดผักรวมหมูเด้ง

สำหรับวิธีการทำต้มจืดหมูเด้ง ก็ทำได้ไม่ยากเลย แค่เตรียมส่วนผสมให้พร้อมก่อน เท่านี้การทำก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ซึ่งจะมีส่วนผสมอะไรบ้าง และมีวิธีการทำอย่างไร ไปดูกันเลย

ส่วนผสม

  • เนื้อหมู 300 กรัม

1_Z93EuUV7GrihlvItVMvUsA

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง

1247816008

  • ผักกาดขาว

DSC06179Small

  • แครอท

46531641a8f435561fdb283164954e73

  • เต้าหู้ไข่

bf2d272efb0e41d58c42891b524e68ea_2

Sponsored

วิธีการทำ

  1. หมักหมูด้วยไข่ไก่ ใส่ซีอิ๊วขาวเล็กน้อย แล้วนำไปแช่ตู้เย็นไว้ เพื่อให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมมากขึ้น
  2. ล้างผักกาดขาว แครอท นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ โดยให้มีขนาดพอเหมาะ
  3. ใส่น้ำลงหม้อ รอให้เดือด แล้วจึงหรี่ไฟเบาลง ปั้นหมูเด้งใส่เป็นก้อนเล็กๆ โดยค่อยๆปั้นใส่ลงไปไม่ต้องให้น้ำเดือดมาก
  4. ใส่แครอทลงไปก่อน สักพักใส่ผักกาดขาวที่เตรียมไว้ลงไป พร้อมด้วยเต้าหู้ไข่
  5. ทิ้งไว้ให้เดือดสักพัก เมื่อผักสุกนิ่มดี ปิดเตา เตรียมให้ลูกน้อยรับประทาน

***ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 20-30 นาที

ไม่ยากเลยใช่ไหม กับเมนูต้มจืดผักรวมหมูเด้ง ที่มีประโยชน์อย่างครบครัน และดีต่อลูกน้อยที่สุด ดังนั้นมาทำเมนูนี้เพื่อลูกรักวัย 1-3 ขวบของคุณกันเถอะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

=========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/