เชื่อว่าคุณแม่หลายคน น่าจะเคยเอาลัคนาราศีเกิดของลูกไปหาหมอดู เพื่อให้ทำนายทายทัก ทายนิสัยลูก ว่าจะเป็นคนอย่างไร มีนิสัยแบบใดกันแน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่า แค่กรุ๊ปเลือดของลูก ก็สามารถทายนิสัยได้แล้ว โดยวันนี้เราก็ได้รวบรวม คำทำนายทานนิสัยเด็กตามกรุ๊ปเลือด มาฝากคุณแม่กันด้วย โดยเป็นคำทายที่มาจากประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง มาลองดูกันสิว่าตรงกับลูกของคุณบ้างหรือไม่ ?

กรุ๊ปเลือด ทายนิสัย ลูกน้อย

มาดูกันเลยว่า เจ้าตัวน้อยของคุณ จะมีลักษณะนิสัยเป็นอย่างไร และคำทำนายจากกรุ๊ปเลือดของเรา ตรงกับลูกน้อยของคุณบ้างหรือไม่

1.กรุ๊ปโอ

เด็กเลือดกรุ๊ปโอ จะมีลักษณะของความเป็นผู้นำสูง มีความเข้มแข็งอยู่ในตัว มีความมั่นใจในตัวเอง กล้าคิดกล้าทำ เข้าใจหลักประชาธิปไตย คือเคารพเสียงข้างมาก แต่ไม่แข็งกระด้าง เป็นคนที่มีความยืดหยุ่นในตัวเองสูง เข้ากับคนได้ง่าย แต่เห็นมีพลังเต็มเปี่ยมแบบนี้ ลึกๆ ภายในเด็กกรุ๊ปโอจะค่อนข้างคิดเยอะ เป็นคนที่อ่อนไหว และขี้น้อยใจหากถูกตำหนิได้ง่าย โดยลักษณะเด่นของเด็กกรุ๊ปโอที่เห็นได้ชัดคือชอบเรียนรู้ สนใจเรื่องราวใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

2.กรุ๊ปเอ

เด็กเลือดกรุ๊ปเอ เป็นเด็กที่ค่อนข้างมีลักษณะจริงจังกับชีวิต เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบออกนอกกรอบหรือกติกาที่มีคนตั้งไว้ เป็นคนที่มีสมาธิสูง มีความรอบคอบและละเอียดกับทุกสิ่ง จึงไม่แปลกที่เขาจะเป็นห่วงความรู้สึกกับคนที่รักมากเป็นพิเศษ และด้วยความตรงเป๊ะขนาดนี้ จึงทำให้เขามีโลกส่วนตัวที่ค่อนข้างสูง และเป็นคนเซนส์ซิทีฟ แต่เก็บความรู้สึกเก่ง รวม ๆ แล้วเรียกได้ว่าเป็นคนสมบูรณ์แบบมาก

3.กรุ๊ปบี

เด็กเลือดกรุ๊ปบี เป็นเด็กที่ค่อนข้างจะใช้ชีวิตแบบง่ายๆ อยากทำอะไรก็ทำ ไม่อยากทำอะไรก็จะไม่ทำ เห็นแบบนี้แต่มีความสามารถหลายด้าน แต่จะสามารถเป็นพิเศษในเรื่องที่สนใจ เป็นคนอารมณ์ดี มองโลกในแง่ดี จะอยู่ในกรอบถ้าคนตั้งกรอบมีเหตุผลที่อธิบายได้อย่างบนพื้นฐานของความจริง แต่ถ้ากรอบนั้นถูกตั้งลอยๆ ก็อย่าหวังจะได้เห็นการปฏิบัติตามจากเด็กกรุ๊ปบีเลย และหากมีลูกกรุ๊ปเลือดนี้ คุณแม่จะต้องทำใจไว้เลย กับการตั้งคำถามแปลก ๆ เพื่อสนองต่อความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งใหม่ๆ ของเขา

Sponsored

4.กรุ๊ปเอบี

เด็กเลือดกรุ๊ปเอบี เป็นเด็กที่สบาย ๆ คล้ายกรุ๊ปบี แต่จะใจดีกว่า เพราะไม่ค่อยชอบมีปัญหากับใครมากนัก มีความเป็นผู้นำ ในลักษณะของการชอบวางแผน มีความจำที่ค่อนข้างดี จึงสามารถคิดอะไรที่ซับซ้อนได้มาก เป็นคนเก็บเงินเก่ง ยิ่งถ้ามีจุดมุ่งหมายจะยิ่งเก็บเงินได้เร็วมาก แต่ถึงจะใจดีก็ไม่ชอบการย้ำคิดย้ำทำ หรือพูดอะไรซ้ำไปมา จุดเด่นของเด็กเลือดกรุ๊ปนี้ ก็คือความใจดีนี่แหละ มีของเล่นก็ไม่หวง มีอะไรก็ไม่หวง บ่อยครั้งเด็กเลือดกรุ๊ปนี้จึงมักจะถูกเอาเปรียบอยู่บ่อย ๆ ทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ

และทั้งหมดนี้ คือนิสัยของเด็กตามกรุ๊ปเลือด ลองดูกันสิว่าแม่นยำมากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะตรงหรือไม่ คุณแม่ก็อย่าคิดมาก หรืออย่าวิตกกังวลจนเกินไป เพราะนี่เป็นเพียงการทำนายเท่านั้น การที่เด็กจะเติบโตเป็นคนอย่างไร ขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูของพ่อแม่ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง