รู้หรือไม่ว่ากรุ๊ปเลือดก็สามารถทายนิสัยของคนเราได้ นอกจากการทายนิสัยจาก วัน เดือน ปีเกิดแล้ว กรุ๊ปเลือดก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่หลายคนมักจะนำมาทายนิสัยกัน เราลองสังเกตดูว่าคนที่มีกรุ๊ปเลือดเหมือนกันมักจะมีนิสัยคล้ายๆ กัน ชอบอะไรเหมือนๆ กัน และวันนี้เราเลยจะพาทุกท่านมา ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด มาดูสิว่ากรุ๊ปเลือดแบบไหนมีนิสัยอย่างไร พร้อมข้อดีข้อเสีย ของกรุ๊ปเลือดแต่ละกรุ๊ป

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด A

คนเลือดกรุ๊ป A ทายนิสัย เป็นคนพูดคุยเก่ง คุยได้ทุกเรื่องขอให้มีคนเปิดประเด็น แต่เป็นคนไม่ชอบทะเลาะกับใคร ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร เป็นคนสุขุมเยือกเย็น เวลาไม่พอใจจะไม่ค่อยพูดแต่มักแสดงออกทางสายตาและการกระทำ คนกรุ๊ปเอเป็นคนจำง่าย แต่ลืมยากอย่าไปทำอะไรให้คนกรุ๊ปเอโกรธอย่างเด็ดขาด เพราะพวกเขาจะจำฝังใจ เข้าลักษณะโกรธง่ายหายช้า ยากที่จะหาวิธีทำให้หายโกรธได้

ข้อดีของคนกรุ๊ป A

คนกรุ๊ป A ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด เป็นคนชอบดูแลเทคแคร์ใส่ใจคนอื่นอยู่เสมอ คนกรุ๊ปนี้มีรสนิยมที่เลิศ และมักจะมอบสิ่งดีๆ ที่เลิศด้วยเช่นกันให้กับคนรอบข้าง อยู่ด้วยแล้วจะสบายใจ หากต้องไปไหนมาไหนด้วยไม่ต้องห่วงในเรื่องบริการเพราะเขาจะคอยดูแลเทคแคร์เอาใจใส่อย่างดี

ข้อเสียของคนกรุ๊ป A

ข้อเสียคือคนกรุ๊ปเอเป็นคนใจร้อน วู่วาม ลังเลง่าย คิดเยอะ คิดซับซ้อน หากคุณต้องคบกับคนกรุ๊ปเอจะต้องเข้าใจในนิสัยส่วนนี้ของคนกรุ๊ปนี้ให้ได้ เพราะพวกเข้าพร้อมจะเปลี่ยนแผนได้ตลอดเวลา หาความแน่นอนไม่ได้

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด B

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด ของคนกรุ๊ป B เป็นคนมีความสามารถพิเศษในการเจรจาพูดคุย มีเอกลักษณ์ในการพูด เวลาพูดมักจะมีท่าทางประกอบไปด้วย ทำให้คนฟังเข้าใจและคล้อยตามได้ง่าย คนกรุ๊ปบีเป็นคนคิดใหม่ทำใหม่อยู่เรื่อยๆ มักจะเปลี่ยนใจได้อย่างรวดเร็ว เป็นคนโกรธง่าย หายเร็ว ไม่ค่อยจะถือสาอะไรใคร หากโกรธไม่ต้องไปทำอะไรปล่อยไว้สักพักก็จะหายเอง คนกรุ๊ปบีเป็นคนที่มีความคิดเฉียบคม คิดอะไรได้เร็วกว่าคนอื่นเสมอ เป็นคนหัวเร็ว ตัดสินใจได้เร็ว จนบางครั้งการที่คิดเร็วทำเร็วโดยที่ไม่ได้ไตร่ตรองนี่เองมักจะทำให้คนกรุ๊ปบีต้องมานั่งเสียใจภายหลังบ่อยครั้งนั่นเอง

ข้อดีของคนกรุ๊ป B

ข้อดีของคนกรุ๊ป B ทายนิสัยเป็นคนมีความคิดเป็นของตัวเอง ชอบคิดสร้างสรรค์ทำอะไรใหม่ๆ ชอบคิดนอกกรอบ อยู่ด้วยแล้วไม่น่าเบื่อ เพราะพวกเขาจะมีอะไรให้คนรอบข้างได้ตื่นเต้นอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนช่างเล่าเรื่องเก่ง อยู่กับคนกรุ๊ปบี จะไม่มีคำว่าเหงาอย่างแน่นอน

ข้อเสียของคนกรุ๊ป B

ข้อเสียของคนกรุ๊ปบีคือ เป็นคนที่ไม่ค่อยชอบฟังใคร ยึดถือความคิดตัวเองเป็นหลัก ไม่ค่อยมีความอดทน คิดจะทำอะไรก็ทำทันทีโดยที่ไม่คิดเอาแต่ใจตัวเอง

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด O

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด ของคนกรุ๊ป O เป็นคนนิ่งเงียบไม่ค่อยจะคุยโม้โอ้อวดอะไร จะชอบเป็นฝ่ายนั่งฟังมากกว่า เป็นคนฉลาด มีความจำดีเยี่ยม แต่จะเป็นคนที่ไม่ค่อยจะกระตือรือร้นกับเรื่องใด หากใครทะเลาะกับคนกรุ๊ปโอ พวกเขาพร้อมที่จะเถียงเอาจนชนะไม่ยอมใครง่ายๆ จนบางครั้งคนกรุ๊ปโอมักจะถูกมองว่าเป็นคนหัวแข็ง แต่จริงๆ แล้วเป็นคนมีเหตุผล หากได้โกรธใครแน่นอนว่าจะต้องมีเหตุผล วิธีที่จะทำให้คนกรุ๊ปโอหายโกรธคือทุกคนต้องยอมอ่อนข้อให้นั่นเอง

ข้อดีของคนกรุ๊ป O

ข้อดีของคนกรุ๊ปโอ ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด เป็นคนใจกล้า และกล้าได้กล้าเสีย แต่ก็พร้อมจะให้อภัยง่ายๆ เป็นคนจริงจังและจริงใจ คบกับใครแล้วมักจะให้ความจริงใจเสมอ

ข้อเสียของคนกรุ๊ป O

ข้อเสียของคนกรุ๊ปโอก็คือ เป็นคนพูดไม่ค่อยคิด ขี้เกรงใจ มักจะปฏิเสธใครไม่เป็น จึงมักจะโดนเอารัดเอาเปรียบเสมอ จากความใจดีของตัวเอง

Sponsored

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด AB

ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด ของคน AB เป็นคนไม่ค่อยพูด มักจะเป็นฝ่ายที่นั่งฟังคนอื่นพูดมากกว่า จึงทำให้ใครๆ ต่างก็ชื่นชอบกับอุปนิสัยของคนเลือดกรุ๊ปนี้ และมักจะมีใครต่อใครๆ มาระบายความรู้สึกให้คุณฟังเสมอ คนกรุ๊ปเอบีเป็นนักวางแผนชั้นยอด ไม่ว่าจะทำอะไรก็มักจะวางแผนเอาไว้ล่วงหน้าก่อนเสมอ เป็นคนคิดการณ์ไกล สุขุมรอบคอบ เป็นคนใจดีไม่ชอบทะเลาะกับใคร สามารถระงับสติอารมณ์ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ค่อยโกรธใคร แต่หากได้โกรธแล้วก็จะนาน หากอีกฝ่ายไม่ยอมขอโทษก็อย่างหวังว่าคุณจะหายโกรธ

ข้อดีของคนกรุ๊ป AB

ข้อดีของคนกรุ๊ปเอบี ทายนิสัย คือเป็นคนไม่ชอบโกรธใคร มีนิสัยไม่ซับซ้อน เข้าใจง่าย เป็นนักวางแผนชั้นยอดทำอะไรมักจะคิดไว้ล่วงหน้าแล้ว มีเหตุผล สมองไว อ่านเกมออก

ข้อเสียของคนกรุ๊ป AB

ข้อเสียของคนกรุ๊ปเอบีก็คือ เป็นคนมีความอดทนน้อย มีขีดจำกัดในการรับมือ ยอมรับกับความผิดหวังไม่ค่อยได้ เริ่มต้นใหม่ยาก

เป็นอย่างไรกันบ้างกับการทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือดของคน A B O AB ตรงบ้างหรือไม่ ใครที่มีคนรอบข้างกรุ๊ปเลือดแบบไหนก็ลองเอาไปทายดูว่าตรงหรือไม่ ซึ่งต้องบอกเลยว่านี่เป็นเพียงการ ทายนิสัยจากกรุ๊ปเลือด เท่านั้น เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคล ควรใช้วิจารณญาณในการรับชม

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่