เมื่อลูกน้อยเข้าสู่วัย 6 เดือนที่สามารถทานอาหารได้ คุณแม่หลายท่านก็คงอยากจะสร้างสรรค์เมนูสุดพิเศษ ให้กับลูกใช่ไหม แอดมินขอแนะนำเมนูนี้เลยค่ะ ซุปแครอทงาดำ เมนูสุดอร่อยและมากไปด้วยประโยชน์ เพื่อลูกรักของคุณโดยเฉพาะ ซึ่งก็เป็นเมนูที่ทำได้ไม่ยากเลยทีเดียว

ซุปแครอทงาดำ เหมาะกับเด็กวัยไหน มีประโยชน์อย่างไร

สำหรับเมนูนี้ ก็เหมาะกับเด็กตั้งแต่ 6-12 เดือน โดยอุดมไปด้วยประโยชน์มากมาย ที่จะช่วยเสริมสร้างสุขภาพร่างกายของเด็ก ให้แข็งแรงยิ่งขึ้น นั่นก็เพราะในแครอทและบร็อคโคลี เต็มไปด้วยเบต้าแคโรทีน วิตามินเอ และวิตามินซี ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงดวงตา เสริมสร้างการมองเห็น และกระตุ้นภูมิต้านทานให้สูงขึ้น ทั้งยังมีงาดำและธัญพืชที่อุดมไปด้วยไขมัน กรดอะมิโนจำเป็น โปรตีน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ช่วยให้การขับถ่ายดีขึ้น และต้านการอักเสบของร่างกายได้ดีอีกด้วย

แต่เนื่องจากงาดำมีโครงสร้างที่แข็งแรงมาก และย่อยสลากยาก คุณแม่จึงต้องปรุงให้สุก พร้อมบดให้ละเอียดที่สุด เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ จากงาดำอย่างเต็มที่นั่นเอง

เมนูนี้ ทำอย่างไร

ดูแล้วก็น่าทำให้ลูกน้อยทานไม่น้อยเลยใช่ไหม ดังนั้นมาดูกันเลยดีกว่าว่า เมนูนี้ มีส่วนผสมอะไรบ้าง และมีวิธีการทำอย่างไร ซึ่งก็ขอบอกเลยว่าไม่ยาก แถมส่วนผสมก็หาซื้อได้ง่าย โดยทั่วไปอีกด้วย

ส่วนผสม

  • แครอทหั่นชิ้นเล็ก ๆ 3 ช้อนโต๊ะ
1
  • บร็อคโคลีหั่นชิ้นเล็ก ๆ 3 ช้อนโต๊ะ
2
  • งาดำบด 1 ช้อนโต๊ะ
3
  • ข้าวหอมมะลิสุก ½ ถ้วยตวง
4

วิธีการทำ

1.นำแครอท และบร็อคโคลีมาต้มให้สุกก่อน ส่วนงาดำ ก็นำมาปรุงให้สุกและบดจนละเอียด พักรอไว้

2.นำข้าวหอมมะลิ มาปั่นรวมกับแครอท แล้วตักใส่ชาม

Sponsored

3.นำบร็อคโคลีไปปั่น แล้วนำมาราดใส่ลงไปในชามข้าวหอมมะลิที่ปั่นแล้ว

4.โรยด้วยงาดำที่บดละเอียด เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

***ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 10-15 นาที

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหม กับเมนูซุปแครอทสำหรับลูกรัก ซึ่งก็เป็นเมนู ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์มากมาย  พร้อมเสริมสร้างการเจริญเติบโต ให้กับเด็กได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นการฝึกให้ลูกกินผัก ได้ตั้งแต่เด็กอีกด้วย เอาเป็นว่า ลองทำให้เจ้าตัวน้อยทานดูนะคะ รับรองว่าเขาต้องชอบอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม