การดูดวง ทำนายนิสัยใจคอตามวันเกิดมีมาช้านาน เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่อยู่คู่สังคมมนุษย์เรามาอย่างยาวนาน สำหรับใครที่ชื่นชอบการดูดวง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การงาน การเงิน เนื้อคู่ ต้องไม่พลาด เพราะวันนี้เราได้รวบรวมการทาย นิสัยตามวันเกิด สุดแม่นของคนเกิดทั้ง 7 วันมาฝาก มาดูกันว่าคนไหน เกิดวันอะไร จะมีนิสัยอย่างไรกันบ้าง มาลองเช็คดูกันเลย

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันจันทร์

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันจันทร์เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา พูดเก่ง ช่างเอาอกเอาใจ หรือที่เรียกว่าพวกปากหวาน ไม่ว่าจะทั้งหญิงทั้งชาย ขี้ใจน้อย โกรธง่ายหายเร็ว อ่อนไหวง่าย ตามใจเพื่อนฝูง ไม่ค่อยขัดใจใคร ในเรื่องของความรักมีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม เจ้าชู้ เพราะด้วยความที่มีลักษณ์ที่ดึงดูดใจ จึงทำให้ใครๆ ต่างก็เทียวมาขายขนมจีบจนบางครั้งถูกมองเป็นคนเจ้าชู้มากรัก หากนำพรสวรรค์ในการใช้คำพูดไปใช้ในทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นการค้าขาย หรือหน้าที่การงานก็จะเจริญก้าวหน้าดีนักแล

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร ดูดวงตามวันเกิด เป็นคนที่มีความคล่องแคล่วว่องไว ขยันขันแข็ง และมีความฝันที่แรงกล้า มีความทะเยอทะยานดันทุรังสูง ส่วนเรื่องความรัก ก็เป็นคนค่อนข้างจะเจ้าชู้ มากรักหลายใจอยู่ไม่น้อย หรือมีคนเข้ามาพัวพันไม่ขาดสาย แต่ก็อยู่ได้ไม่นานเพราะทนความเจ้าชู้ไม่ได้นั่นเอง เรื่องคำพูดให้ระวังมากๆ เพราะคนเกิดวันอังคารเป็นคนขวานผ่าซาก พูดจากระโชกโฮกฮากพูดหวาน พูดเพราะไม่ค่อยเป็น แต่มีความจริงจัง ไม่เสแสร้ง คิดยังไงก็พูดไปยังงั้น หญิงชายเกิดวันนี้รับราชการจะดี หรือจะเป็นพนักงานวิสาหกิจอะไรประเภทนี้จะดีกว่าไปทำอย่างอื่น และควรลดเรื่องเอาแต่ใจลงบ้าง รับรองได้ว่าหน้าที่การงานก็จะดีไม่น้อย

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันพุธ

คนเกิดวันพุธ นิสัยตามวันเกิด เป็นคนง่ายๆ สบายๆ มีวาทศิลป์ในการพูดการเจรจา มีนิสัยอ่อนน้อมถ่อมตน มารยาทงาม มีน้ำใจ พูดโน้มน้าวคนเก่ง มั่นใจในตัวเองสูง มีความมุ่งมั่น หากคิดจะทำอะไรแล้วก็จะต้องทำให้สำเร็จ เป็นคนทำมาหากินเก่ง มีความรอบรู้ หน้าที่การงานรุ่ง แต่ชีวิตรักกลับไม่ค่อยดีนัก เพราะมัวทำแต่งานจึงไม่ค่อยมีโอกาสได้เลือกคู่ชีวิตมากนัก กว่าจะได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ก็อายุปาเข้าไปแล้วเกือบเลข 3 คนเกิดวันนี้เป็นคนที่บ้างาน จึงต้องหมั่นดูแลคนข้างๆ ด้วยหากอยากมีชีวิตรักที่ราบรื่นจะบอกให้

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันพฤหัสบดี

คนเกิดวันพฤหัสบดี นิสัยตามวันเกิด เป็นคนมีความซื่อสัตย์ ขยัน อดทน และมีความละเอียดรอบคอบดี มีความรับผิดชอบในหน้าที่การงานสูงชอบสั่งคนโน้น สอนคนนี้ไปทั่วคล้ายๆ กับครูอาจารย์ อาชีพที่เหมาะจึงหนีไม่พ้นครูอาจารย์และทนายความถึงจะดี ส่วนเรื่องของความรัก ดูดวงตามวันเกิด ไม่มีอะไรให้เป็นสีสันในชีวิต เพราะจะจืดสนิท ไม่มีคำหวานให้ได้ยินสักคำ และหากหวังถึงความโรแมนติคกับคนเกิดวันนี้ด้วยแล้ว ไม่มีแน่นอน ใครที่ได้คู่เป็นคนเกิดวันพฤหัสจึงต้องทำใจ อนาคตจะได้ดิบได้ดีมีดวงได้เป็นใหญ่เป็นโต มีคนนับหน้าถือตา ควรเลือกคู่ครองที่ดีเพราะจะมาส่งเสริมในหน้าที่การงานให้เจริญรุ่งเรืองขึ้น

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันศุกร์

คนเกิดวันศุกร์ เป็นคนพูดจาไพเราะนุ่มนวล ช่วงเจรจา เอาอกเอาใจเก่ง ใครได้อยู่ใกล้เป็นอันต้องลุ่มหลงจนโงหัวไม่ขึ้น รักศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่เกิดวันนี้จะมีความเจ้าชู้ รักสวยรักงาม  จึงมีเสน่ห์ทำให้ดึงดูดความสนใจต่อเพศตรงข้าม นิสัยตามวันเกิด คนเกิดวันนี้มีอารมณ์เป็นใหญ่ ไม่ค่อยมีเหตุผล ไม่ว่าจะทำอะไรก็ทำไปด้วยอารมณ์ไม่ค่อยจะมีเหตุผลกับเขาหรอก จึงเป็นจุดด้อยที่ต้องแก้ไข  ถ้าระงับอารมณ์เอาไว้ได้ อะไรๆ ก็จะดีหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความรัก การเงิน การงาน และงานที่เหมาะสำหรับคนที่เกิดวันศุกร์ก็จะเป็นพวก ศิลปิน ครีเอทีพ และ สถาปนิกนั่นเอง

Sponsored

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์ นิสัยตามวันเกิด เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูงมักจะยึดถือความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ ชอบคิดมาก คิดเล็กคิดน้อย ไม่ชอบวุ่นวายกับใคร ไม่ชอบคิดถึงใจคนอื่น ดื้อเงียบ ดูเป็นคนใจเย็น แต่โมโหร้าย คนเกิดวันนี้มีความสามารถเพียบ ส่วนเรื่องความรัก เป็นคนจริงใจ ชื่อสัตว์ รักแล้วรักเลย ไม่เจ้าชู้ แต่ขี้หึงหนักมาก คนเกิดวันนี้หากลดเรื่องของความหยิ่งความถือตัวลงได้ หน้าที่การงานก็จะเจริญรุ่งเรืองเพราะเป็นคนที่มีความสามารถสูงอยู่แล้วนั่นเอง

นิสัยตามวันเกิด ของคนเกิดวันอาทิตย์

คนเกิดวันอาทิตย์ ดูดวงตามวันเกิด เป็นคนใจร้อนวู่วาม มีความเป็นผู้นำสูง ชอบช่วยเหลือคนอื่น มีสติปัญญาดี จะได้ดิบได้ดีก็เพราะปาก เป็นคนพูดจาดี ช่างเจรจา พูดมัดใจคนเก่ง เรื่องความรักมักรีบเร่งคบใครก็จริงใจเวลารักแล้วก็จะทุ่มเทสุดหัวใจ มีเช็กส์แบบถึงไหนถึงกัน ไม่ค่อยจะหวั่นจะแคร์ใคร เป็นคนตัดสินใจเร็วไม่ค่อยมีความละเอียดรอบคอบ หากลดเรื่องของความใจร้อนลงได้หน้าที่การงานก็จะเจริญรุ่งเรือง เพราะเป็นคนมีดีที่ปากจะได้ดีก็เพราะปาก

และนี่คือคำทำนาย นิสัยตามวันเกิด ที่เราได้รวบรวมมาฝากในวันนี้ เป็นอย่างไรกันบ้าง ตรงกับลักษณะนิสัยของเราและคนรอบข้างหรือไม่ หากไม่ตรงก็ไม่ต้องซีเรียสเพราะเป็นเพียงคำทำนายเท่านั้น สิ่งสำคัญที่สุดก็คือการกระทำของเราในปัจจุบันมากกว่า หากเราเป็นคนคิดดีทำดี และพูดดีแล้ว เชื่อว่าจะดึงดูดแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตอย่างแน่นอน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

  1. เช็คดวง 12 ราศี ปี 2563 นี้ ใครจะได้เตรียมตัวเป็นคุณแม่
  2. ฤกษ์คลอด 2565 เช็คด่วน! คลอดวันไหนดี เป็นมงคลต่อลูกน้อย