คุณแม่อึ้งสุดๆ เพื่อคลอดลูกไปแล้ว 1 คนยังไม่ถึงเดือน กลับพบว่า มีลูกแฝดอยู่ในท้อง อีก 2 คน ทั้งนี้เมื่อตรวจดูพบว่าเธอมีมดลูกสองมดลูก โดยมีภาวะมดลูกแฝด จึงคลอดลูกคนแรกโดยไม่รู้ว่ามีลูกแฝดอยู่ในมดลูกอีกใบนั่นเอง ซึ่งทารกทั้งสองคนก็มีสุขภาพที่แข็งแรงเป็นอย่างมาก และเป็นแฝดชาย-หญิงอีกด้วย

คลอดลูกแล้ว แต่ยัง มีลูกแฝดอยู่ในท้อง

หญิงชาวบังกลาเทศ ได้คลอดลูกชาย 1 คน เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่เพียงไม่ถึงเดือนเธอก็มีอาการปวดท้องขึ้นมาอีก และเป็นอาการปวดเหมือนจะคลอดลูก จึงรีบไปโรงพยาบาลทันที ซึ่งแพทย์ได้ทำการอัลตราซาวด์ดูและพบว่ายังมีลูกแฝดอยู่ในท้องอีก 2 คน แพทย์จึงได้ทำการผ่าคลอดทันที โดยได้ลูกแฝดชาย-หญิง มีสุขภาพที่แข็งแรงดี

และที่น่าประหลาดใจสุดๆก็คือเธอมี 2 มดลูก โดยมดลูกแรกโอบอุ้มทารกเพศชายที่คลอดออกมาคนแรก และมดลูกที่สองโอบอุ้มทารกคู่แฝดนั่นเอง ทั้งนี้แพทย์ได้กล่าวอีกว่า เป็นเคสที่หาได้ยากมากอาจเจอ 1 ในล้านเลยทีเดียว

ขอบคุณที่มา : kapook.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ