ผ่าตัดคลอดดีกว่าเพราะไม่เจ็บ และสามารถ รักษาหุ่น ให้กลับสู่สภาพปกติได้รวดเร็ว ชื่อบทความยาวมาก  แต่สำคัญค่ะ เพราะจะช่วยคุณแม่ที่กำลังจะตัดสินใจเลือกวิธีการคลอด  มาร่วมไขคำตอบกันค่ะ  ว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่

รักษาหุ่น

ผ่าตัดคลอดดีกว่าเพราะไม่เจ็บ และสามารถ รักษาหุ่น ให้กลับสู่สภาพปกติได้รวดเร็ว

คำตอบคือ 

  • การผ่าตัดคลอดไม่เจ็บค่ะ เพราะคุณหมอฉีดยาชา แต่หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์แล้วจะมีความเจ็บปวดมากกว่าคลอดธรรมชาติอย่างแน่นอน และต้องนอนโรงพยาบาลนานกว่าด้วย
  • คุณแม่ไม่สามารถให้นมลูกได้ทันทีหลังคลอดไม่เหมือนกับคุณแม่ที่คลอดแบบธรรมชาติ ซึ่งระยะแรกจะเป็นนมน้ำเหลืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและภูมิต้านทานโรคให้แก่ลูก
  • การผ่าตัดคลอดที่ต้องใช้ยาสลบจะทำให้ลูกได้รับผลข้างเคียงจากการดมยาสลบ
  • สำหรับการฟื้นคืนสภาพหลังคลอดนั้น การให้นมลูกได้เร็วจะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่กลับเข้าสู่สภาพเดิมได้เร็วกว่าค่ะ

ได้ทราบกันแล้วนะคะถึงผลที่จะเกิดขึ้นจากการผ่าคลอด ขอแนะนำในตอนท้ายว่า  การคลอดเองตามธรรมชาติแม้จะเจ็บแต่ดีต่อสุขภาพของแม่และลูกมากค่ะ

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

Sponsored

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/