ผ่าตัดคลอดดีกว่าเพราะไม่เจ็บ และสามารถ รักษาหุ่น ให้กลับสู่สภาพปกติได้รวดเร็ว ชื่อบทความยาวมาก  แต่สำคัญค่ะ เพราะจะช่วยคุณแม่ที่กำลังจะตัดสินใจเลือกวิธีการคลอด  มาร่วมไขคำตอบกันค่ะ  ว่าแท้ที่จริงแล้วเป็นอย่างไรกันแน่

ผ่าตัดคลอดดีกว่า ไม่เจ็บ ช่วยรักษาหุ่นได้เร็วจริงหรือ

  • การผ่าตัดคลอดไม่เจ็บค่ะ เพราะคุณหมอฉีดยาชา แต่หลังจากที่ยาชาหมดฤทธิ์แล้วจะมีความเจ็บปวดมากกว่าคลอดธรรมชาติอย่างแน่นอน และต้องนอนโรงพยาบาลนานกว่าด้วย
  • คุณแม่ไม่สามารถให้นมลูกได้ทันทีหลังคลอดไม่เหมือนกับคุณแม่ที่คลอดแบบธรรมชาติ ซึ่งระยะแรกจะเป็นนมน้ำเหลืองที่เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและภูมิต้านทานโรคให้แก่ลูก
  • การผ่าตัดคลอดที่ต้องใช้ยาสลบจะทำให้ลูกได้รับผลข้างเคียงจากการดมยาสลบ
  • สำหรับการฟื้นคืนสภาพหลังคลอดนั้น การให้นมลูกได้เร็วจะช่วยให้คุณแม่มีร่างกายที่กลับเข้าสู่สภาพเดิมได้เร็วกว่าค่ะ

ได้ทราบกันแล้วนะคะถึงผลที่จะเกิดขึ้นจากการผ่าคลอด ขอแนะนำในตอนท้ายว่า  การคลอดเองตามธรรมชาติแม้จะเจ็บแต่ดีต่อสุขภาพของแม่และลูกมากค่ะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เปลี่ยนเวลากินยาคุมได้ไหม ต้องเปลี่ยนอย่างไร ไม่เสี่ยงท้อง

Sponsored

2.ลืมกินยาคุม ทำอย่างไรดี กินต่อเลยได้หรือไม่