ลูกรักจะมีสุขภาพที่แข็งแรง และมีภูมิคุ้มกันที่ดี เพียงแค่คุณแม่เลือก นมที่ดีที่สุด ให้กับเขา ซึ่งได้แก่ นมแม่นั่นเอง โดยควรให้ลูกดื่มนมแม่ตั้งแต่แรกเกิด ไปจนตลอดอย่างน้อย 6 เดือน หรือจนกว่าลูกจะหย่านมโดยหลังจากที่ลูกหยุดดื่มนมแม่ แล้วก็ยังต้องเสริมด้วยนมที่ดีที่สุดต่อไป ซึ่งคุณแม่ส่วนใหญ่เลือกนมแพะนั่นเอง

นมแม่ นมที่ดีที่สุด สำหรับลูกรัก

นมที่ดีที่สุดสำหรับลูกรักก็คือนมแม่ โดยในนมแม่นั้นอุดมไปด้วยสารอาหารที่สำคัญหลายชนิด โดยเฉพาะไบโอแอคทีฟคอมโพเนนท์ ที่ได้มาจากกระบวนการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” ซึ่งเป็นระบบสร้างน้ำนมที่พบในนมแม่ และนมแพะเท่านั้น โดยประกอบไปด้วย

  • นิวคลีโอไทด์ สารอาหารที่มีส่วนสำคัญ ต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ทำให้ลูกแข็งแรงไม่เจ็บป่วยบ่อย
  • ทอรีน สารอาหารที่จะช่วยบำรุงสายตาของลูก และกระตุ้นการทำงานของจอประสาทตา ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • โพลีเอมีนส์ สารอาหารที่จะสร้างความสมบูรณ์ ให้กับระบบทางเดินอาหาร ลดปัญหาการแพ้ในระบบทางเดินอาหารได้ดี
  • โกรทแฟคเตอร์ ตัวช่วยสำคัญในการเจริญเติบโตของเด็ก ที่จะทำให้ลูกเติบโตสมวัย และพร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวตลอดเวลา

ดังนั้น เพื่อให้ลูกมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง อย่าลืมให้ลูกดื่มนมแม่ตั้งแต่แรกเกิด และดื่มนานที่สุดกันด้วย

นมแพะตัวช่วยเสริม เพื่อลูกแข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันดี

เมื่อถึงวัยที่ลูกหย่านมแม่แล้ว คุณแม่ยังต้องเสริมด้วยสารอาหารที่ดีที่สุดให้กับเขาต่อไป เพื่อให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันที่ดีอยู่เสมอ โดยนมแพะ ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยเสริมที่จะมองข้ามไม่ได้เลย นั่นก็เพราะนมแพะ มีระบบการสร้างน้ำนมแบบนมแม่ จึงทำให้มีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ มีประโยชน์สูง นอกจากนี้นมแพะ ยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจอีกมากมาย ดังนี้

1. มีใยอาหารที่จำเป็นต่อจุลินทรีย์สุขภาพ ได้แก่ อินนูลิน และโอลิโกฟรุคโตส ซึ่งจะช่วยให้ลูกขับถ่ายง่าย และลดการติดเชื้อ ที่มักจะเกิดกับทางเดินอาหารหรือลำไส้ได้เป็นอย่างดี โดยพบว่าในนมแพะ มีใยอาหารมากกว่าในนมวัว 4-5 เท่าเลยล่ะ

2. ช่วยให้ลูกรู้สึกสบายท้อง ไม่ท้องอืด เพราะมีโปรตีนที่ย่อยง่าย และยังถูกดูดซึมไปใช้ประโยชน์ ได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

3. ไม่ต้องกังวลเรื่องการแพ้ในเด็ก เพราะมีโปรตีนก่อการแพ้ หรือเบต้าแลคโตกลอบบูลินต่ำมาก จึงไม่ค่อยมีปัญหาการแพ้เหมือนกับนมวัว

4. ช่วยให้ลูกมีน้ำหนักตัวดี เหมาะสมตามวัย เพราะมีไขมัน MTC Oil ที่ดีต่อสุขภาพ

Sponsored

5. มีความเป็นธรรมชาติสูง เพราะผ่านกระบวนการผลิตที่น้อยมาก จึงสามารถคงสารอาหารจากธรรมชาติ ไว้ได้เกือบครบถ้วน ต่างจากนมวัวที่ผ่านการผลิตหลายขั้นตอน ส่งผลให้สารอาหารบางอย่างสูญสลายไป

แค่คุณแม่เลือกนมที่ดีที่สุดให้กับลูกรัก ก็ช่วยให้ลูกมีสุขภาพที่แข็งแรงและมีภูมิคุ้มกันที่ดีได้ไม่ยาก ดังนั้น ให้ลูกดื่มนมให้ได้นานที่สุดกันดีกว่า และอย่าลืมเสริมด้วยนมแพะในวัยหย่านมกันด้วย แล้วลูกรักของคุณ จะเติบโตอย่างสมวัย พร้อมมีสุขภาพที่ดี อย่างแน่นอน

อ้างอิง britannica.com, breast-cancer.ca

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.รวม ชื่อเกาหลี สุดฮิต ตั้งชื่ออะไรดีให้โดนใจลูกน้อย

2.วิธีตั้งชื่อลูก กับ 7 เรื่อง ที่พ่อแม่ต้องรู้และเข้าใจ