ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.  ประกาศความสำเร็จครบรอบ 10 ปี ด้วยการก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมเพื่อผู้มีบุตรยาก อันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชีย พร้อมโชว์อัตราความสำเร็จด้านการรักษาผู้มีบุตรยากระดับสากล

และความสำเร็จด้วยการคัดกรองโรคพันธุกรรมต่างๆ กว่า 100 โรค อาทิ โรคธาลัสซีเมีย และ SMA กล้ามเนื้ออ่อนแรง ประกาศเดินหน้าเป็นศูนย์กลางด้านองค์ความรู้ ในการนำเทคโนโลยีที่มีอยู่ไปช่วยแก้ปัญหาโรคพันธุกรรมในแถบภูมิภาคเอเชีย เพื่อให้ทุกครอบครัวมีลูกแบบปลอดโรค พร้อมโชว์รางวัลล่าสุด “Best Medical Practice” จาก European Medical Association หรือสมาพันธ์ทางการแพทย์แห่งยุโรป

ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. ผู้นำด้านนวัตกรรม เพื่อผู้มีบุตรยากอันดับ 1 ของเอเชีย

ศูนย์ซูพีเรีย

นายศรายุธ อัสสมกร‫ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์ซูพีเรีย เอ‫.อาร์.ที. กล่าวว่า ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที.ได้ก่อตั้งขึ้นในปี 2550 จากความร่วมมือของกลุ่มแพทย์ไทยผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาผู้มีบุตรยาก และศูนย์จีเนีย จากนครซิดนีย์ ศูนย์รักษาผู้มีบุตรยากชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ที่ติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ด้านเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้มีบุตรยาก และประสบการณ์การตรวจวินิจฉัยคุณภาพตัวอ่อน (Embryo) ก่อนการย้ายฝากมากที่สุดแห่งหนึ่งในระดับสากล โดยตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ได้มุ่งมั่นจนประสบความสำเร็จในระดับสากลมากมายจนนำความภาคภูมิใจมาสู่ประเทศ อาทิ ปี พ.ศ.2554 ประกาศความสำเร็จของการคัดกรองพันธุกรรมตัวอ่อนที่ปลอดโรคธาลัสซีเมียและมีเซลล์ที่เข้ากันได้ระหว่างพี่และน้อง เพื่อใช้ในการปลูกถ่ายเซลล์ต้นกำเนิดในการรักษาโรคธาลัสซีเมียสำหรับพี่ที่เป็นโรคให้หายขาดเป็นครั้งแรกในประเทศไทยด้วยการตรวจพันธุกรรมของตัวอ่อน Preimplantation Genetic Diagnosis (PGD) โดยการใช้เทคนิค Polymerase Chain Reaction (PCR) สำหรับการตรวจภาวะของโรคธาลัสซีเมียในตัวอ่อน ร่วมกับการตรวจความเข้ากันได้ของเนื้อเยื่อระหว่างพี่และน้อง (HLA Matching) ปี พ.ศ. 2556 ศูนย์ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. ร่วมกับ บริษัท ไทย สเตมไลฟ์ จำกัด ประกาศความสำเร็จครั้งแรกในเอเชียด้วยการใช้เทคนิค PGD-PCR ร่วมกับ HLA Matching  ซึ่งเป็นเทคนิคในการคัดกรองพันธุกรรมตัวอ่อนที่ปลอดโรคธาลัสซีเมียและมีเซลล์ที่เข้ากันได้ระหว่างพี่และน้อง พร้อมเก็บเซลล์ต้นกำเนิดอย่างมีคุณภาพเพื่อปลูกถ่ายในการรักษาสำหรับพี่ที่เป็นโรคธาลัสซีเมียให้หายขาดได้ ปี พ.ศ. 2557 ประกาศความสำเร็จครั้งแรกในเอเชียด้วยการใช้เทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ และเทคนิค PGD-PCR เป็นเทคนิคในการคัดกรองพันธุกรรมตัวอ่อนปลอดโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง ชนิดที่ 1  หรือ SMA type1 ซึ่งเป็นโรคที่พบมากเป็นอันดับสองรองจากโรคธาลัสซีเมีย ได้สำเร็จเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และ ปี พ.ศ. 2560 ครั้งแรกและศูนย์แรกของประเทศไทย ที่นำเทคโนโลยีเครื่องเลี้ยงตัวอ่อนแบบอัตโนมัติมาใช้ในประเทศไทย

ศูนย์ซูพีเรีย

นายศรายุธ อัสสมกร‫ กล่าวต่อว่า นอกจากการรักษาและให้คำปรึกษาเพื่อผู้มีบุตรยากแล้ว ปัจจุบันทางศูนย์ยังมีให้บริการเก็บตัวอย่างเพื่อการตรวจวินิจฉัยแบบครบวงจร และบริการที่ปรึกษาเกี่ยวกับการก่อตั้งหรือพัฒนาศูนย์บริการผู้มีบุตรยากพร้อมรับบริหารงานคลินิกและห้องปฏิบัติการ อีกทั้งทางศูนย์ยังมีเครือข่ายในระดับภูมิภาคในหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็น จีน เวียดนาม บังคลาเทศ ปากีสถาน อินเดีย พม่า ไว้คอยให้คำปรึกษาและบริการอีกด้วย จากความมุ่งมั่นตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา ทำให้ล่าสุด ทางศูนย์ฯ ได้รับคัดเลือกจาก European Medical Association หรือสมาพันธ์ทางการแพทย์แห่งยุโรป ให้เข้ารับรางวัล “Best Medical Practice” ในฐานะผู้ให้บริการทางการแพทย์ยอดเยี่ยม ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยทางศูนย์ฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะแสดงศักยภาพในฐานะที่เป็นฮับของภูมิภาคเอเชีย เพื่อจะนำมาซึ่งชื่อเสียงสู่ประเทศ และเพื่อเผยแพร่และขยายองค์ความรู้ของคนไข้ที่มีความเสี่ยงกับโรคพันธุกรรมต่อไปในอนาคต

ศูนย์ซูพีเรีย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.ตั้งครรภ์น้ำหนักลด ในช่วงไตรมาสแรก ผิดปกติหรือไม่

2.รีวิว 7 แอพคนท้อง ที่คุณแม่ควรมี เพื่อการตั้งครรภ์คุณภาพ