โดยส่วนใหญ่เมื่อคุณแม่ให้ลูกหย่านมแล้ว โดยจะอยู่ในช่วง 1-2 ปีขึ้นไป ก็จะเสริมด้วยนมผสมเพื่อให้ลูกรักได้รับสารอาหารดีๆจากน้ำนมอย่างต่อเนื่อง แต่ติดปัญหาที่ว่าไม่รู้จะเลือก ขวดนม แบบไหนนี่สิ วันนี้เราจึงรวบรวม ขวดนม 6 อันดับที่คุณแม่ส่วนใหญ่มั่นใจและเลือกใช้มาแนะนำกัน โดยมีขวดนมยี่ห้อไหนบ้างก็ต้องไปดูกันเลย

รวม 6 อับดับ ขวดนม ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก

เพราะขวดนมเป็นสิ่งสำคัญ หากไม่ได้มาตรฐานก็อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อลูกน้อยได้ ดังนั้นมาเลือกขวดนมที่ดีที่สุดให้กับลูกรักของคุณกันเถอะ

1.Adiri NxGen Nurser

เป็นยี่ห้อขวดนมที่น่าซื้อใช้มากที่สุด โดยรุ่นที่ผลิตออกมาใหม่นั้นมีการปรับปรุงระบบระบายที่เป็นท่อหรือวาล์วด้านใน ซึ่งช่วยในการหมุนเวียนของอากาศในขวดนม และป้องกันการยุบตัวของจุกนม ทำให้ฟองอากาศหรือก๊าชต่างๆที่จะเข้าไปในขวดลดลงได้ ที่สำคัญได้ผ่านมาตรฐานการรับรองแล้วว่าปลอดภัยจริง

2.Yoomi

ขวดนมยี่ห้อนี้สามารถปรับอุณหภูมินมภายในขวดได้ ซึ่งโดยปกติแล้วนมที่ออกมาจากเต้าจะมีลักษณะอุ่น ส่วนนมที่คุณแม่ปั๊มเก็บไว้ เมื่อนำมาละลายจะมีปริมาณน้ำออกมาด้วย ดังนั้นเมื่อนำมาใส่ในขวด Yoomi ก็แค่กดปุ่มที่ฝา และรอ 60 วินาที ก็จะได้นมมีอุณหภูมิใกล้เคียงกับนมจากเต้าแม่แล้ว

3.Mimijumi

ขวดนมที่ถูกออกแบบมาให้มีปากกว้าง มีจุกนมหลายแบบ และสีเป็นธรรมชาติ รวมทั้งพื้นผิวจุกนมก็เลียนแบบมาจากเต้านมจริง แถมขวดนมยังทำมุมการไหลเหมือนไหลออกมาจากเต้าจริงๆอีก ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ขวดนม Mimijumi ถูกพูดถึงว่า เป็นหนึ่งในขวดนมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเต้านมแม่มากที่สุด

4.Medela Calma Breastfeeding Set

ยี่ห้อ Medela ที่เหล่าแม่ๆนักปั๊มนมคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งพิถีพิถันในกระบวนการผลิตและการออกแบบ จึงทำออกมาได้ไม่เหมือนใคร แต่ให้ความสำคัญกับทารกว่าต้องรู้สึกเหมือนได้ดูดนมจากเต้าแม่จริงๆ โดยยี่ห้อนี้ก็มีความปลอดภัยต่อเด็ก เพราะผ่านการผลิตที่ได้มาตรฐาน มีการฆ่าเชื้ออย่างดี จึงไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

Sponsored

5.Philips AVENT Natural Bottle

สำหรับยี่ห้อ AVENT คงเป็นที่คุ้นเคยกันดีอีกยี่ห้อหนึ่งสำหรับคุณแม่ชาวไทย ด้วยการออกแบบที่ดูเหมือนขวดนมธรรมดา แต่รูปทรงธรรมดานี้เอง ที่ใครๆก็บอกว่าเหมือนเต้านมแม่มากที่สุด และจุกนมก็ยังนิ่มเหมือนหัวนมแม่ นอกจากนี้ขวดนมยังช่วยป้องกันอาการโคลิคเพราะมีวาล์วคู่ที่ช่วยป้องกันไม่ให้อากาศไหลกลับเข้าไปในขวดด้วย

6.Comotomo Baby Bottles

ขวดนมที่ออกแบบมาโดยเลียนแบบกระบวนการให้นมของแม่ มีคอขวดกว้าง ผิวสัมผัสเรียบ และเพิ่มความพิเศษตรงที่วัสดุที่ใช้ผลิตเป็น 100% BPA-free ซึ่งเป็นเกรดของซิลิโคนจากทางการแพทย์ จึงให้ความรู้สึกเหมือนเต้านมของแม่จริงๆ และมีความปลอดภัยต่อเด็กแน่นอน

คุณแม่คงได้ไอเดียไว้เลือกขวดนมให้ลูกๆกันแล้ว ซึ่งขวดนมที่ดีนั้นจะทำให้ทารกไม่งอแง และมีความสุขจากการดูดนม เพราะขวดนมก็เปรียบเสมือนเป็นตัวแทนจากคุณแม่ และที่สำคัญคุณแม่ต้องรักษาความสะอาดของขวดนมทุกครั้งทั้งก่อนและหลังการใช้งาน นอกจากนี้ควรเปลี่ยนขวดนมและจุกนมบ่อยๆ ไม่ควรใช้งานต่อเนื่องเป็นเวลานาน เพราะขวดนมที่เสื่อมสภาพแล้วจะเป็นอันตรายต่อเด็กได้เหมือนกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 อาหารเพิ่มน้ําหนักลูก เหมาะสำหรับเด็กที่มีน้ำหนักน้อย

2.อาหารที่แม่กิน มีผลต่อการสร้างน้ำนม จะเลือกกินอย่างไรดี