คุณแม่รู้ไหมนมแพะมีประโยชน์มากมายและมีสารอาหารที่จำเป็นต่อเด็กสูง จึงเหมาะสำหรับให้ลูกดื่มเป็นนมเสริมมากที่สุด ซึ่ง คุณประโยชน์ของนมแพะ มีอะไรบ้าง ดีต่อเด็กอย่างไร เราก็ได้รวบรวม 6 คุณประโยชน์เด็ดๆ มาบอกคุณแม่กันดังนี้

คุณประโยชน์ของนมแพะ 6 ข้อที่ดีต่อลูกรัก

มาดูกันเลยว่าคุณประโยขน์ 6 ข้อที่ว่านี้มีอะไรบ้าง และดีต่อลูกรักของคุณมากแค่ไหน

1.นมแพะมีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ

นมแพะมีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลมาจากกระบวนการสร้างน้ำนมแบบ “อะโพไครน์” ซึ่งเป็นแบบเดียวกับนมแม่ ทำให้นมแพะมีสารอาหารครบถ้วนจากธรรมชาติ โดยเฉพาะไบโอแอคทีฟ คอมโพเนนท์  (Bioactive Components) ที่ประกอบไปด้วยสารอาหารสำคัญ 4 ชนิด ได้แก่

  • นิวคลีโอไทด์ ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน
  • ทอรีน ช่วยให้การทำงานของจอประสาทตาดีขึ้น
  • โพลีเอมีนส์ ส่งเสริมการทำงานของระบบทางเดินอาหาร
  • โกรทแฟคเตอร์ เสริมสร้างการเจริญเติบโต

ทำให้ลูกรักเติบโตอย่างสมวัย และมีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมเรียนรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวมากขึ้น

2.นมแพะมีโปรตีนย่อยง่าย

นมแพะมีโปรตีนย่อยง่าย จึงทำให้ดูดซึมไปใช้ประโยชน์ได้ดี ส่งผลให้ลูกสบายท้อง ท้องไม่อืด และได้รับประโยชน์จากโปรตีนอย่างครบถ้วน ซึ่งดีต่อการเจริญเติบโตของเด็กทั้งสิ้น

3.มีโอกาสเกิดการแพ้น้อยมาก

เด็กที่ดื่มนมแพะมักจะไม่ค่อยมีปัญหาการแพ้โปรตีนมากนัก เพราะในนมแพะมีโปรตีนก่อการแพ้ต่ำมาก คุณแม่ส่วนใหญ่จึงมักจะเลือกนมแพะให้กับลูก

4.ช่วยให้ขับถ่ายง่าย หมดปัญหาอาการท้องผูก

ลูกรักมักจะมีอาการท้องผูกบ่อยใช่ไหม แต่เมื่อคุณแม่เลือกนมแพะให้กับลูกจะหมดกังวลเรื่องอาการท้องผูกไปได้เลย เพราะในนมแพะมีพรีไบโอติกหรือใยอาหาร มากถึง 2 ชนิด คืออินนูลิน และโอลิโกฟรคโตสที่จะช่วยให้อุจจาระนุ่มและขับถ่ายง่ายกว่าปกติ

Sponsored

5.บำรุงสมองและเสริมสร้างการเจริญเติบโต

นมแพะมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงสมอง อย่างโอเมก้า 3,6,9 DHA ARA จึงช่วยบำรุงสมอง และส่งเสริมการเจริญเติบโตให้กับลูกรักได้เป็นอย่างดี ทำให้ลูกมีพัฒนาการที่สมวัย เรียนรู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6.ผ่านขั้นตอนการผลิตน้อยกว่านมวัว

นมแพะผ่านกระบวนการผลิตที่น้อยกว่านมวัว จึงทำให้มีสารอาหารจากธรรมชาติคงเหลืออยู่ในปริมาณมาก และมีคุณค่าทางอาหารสูง ซึ่งการผลิตนมแพะผง จะมีขั้นตอนการนำนมสดมาผ่านความร้อนน้อยครั้งกว่า และเติมสารอาหารบางชนิดเข้าไป ได้แก่ แลคโตส, วิตามิน, แร่ธาตุ และ น้ำมันพืช จากนั้นก็ทำให้นมแพะสดกลายเป็นนมแพะผงนั่นเอง

จะเห็นได้ว่านมแพะมีคุณประโยชน์ต่อลูกมากมายจริงๆ เพราะฉะนั้นมาเลือกนมแพะให้กับลูกรักในวัยหย่านมแม่ดีไหม เพื่อให้ลูกได้รับสารอาหารที่จำเป็นอย่างต่อเนื่อง และเติบโตเป็นเด็กที่ฉลาด มีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ป่วยบ่อยนั่นเอง

อ้างอิง : www.dgsmartmom.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่