ไขมันหน้าท้องปัญหาหนึ่งที่ทำให้สาว ๆ หลายคนต่างรู้สึกไม่มั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก จึงทำให้ผู้หญิงอย่างเราต้องไขมันบริเวณหน้าท้องให้ได้ ซึ่งบอกเลยว่าหลายคนมองว่าไม่ใชเรื่องง่าย แต่หากคุณมีความพยายามและมีความตั้งใจมากพอ เราเชื่อว่าคุณจะสามารถลด ไขมันหน้าท้อง ได้อย่างแน่นอน วันนี้เราเลยมี วิธีลดหน้าท้อง ลดไขส่วนเกินที่บริเวณหน้าท้องมาฝาก จะมีวิธีไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่า

ไขมันหน้าท้อง เกิดจากอะไร

ไขมันหน้าท้อง เกิดจากอะไร ปัญหาสุขภาพที่ส่งผลกระทบทั้งต่อสุขภาพภายในและภายนอก ซึ่งสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิด ไขมันหน้าท้อง มีดังต่อไปนี้

- ไขมันในช่องท้อง เกิดจากการไม่ออกกำลังกาย โดยมีสาเหตุจากการที่ร่างกายเผาผลาญไขมันไม่หมด เนื่องมาจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตประวันที่ไม่ค่อยมีการเคลื่อนไหวร่างกาย การไม่ออกกำลังกาย จึงทำให้ใช้พลังงานน้อย แม้ว่าจะไม่ได้รับประทานอาหารที่มีไขมันสูง ก็มี ไขมันหน้าท้อง ได้เช่นกัน

- เกิดจากการรับประทานอาหารประเภทไขมัน รวมถึงน้ำตาลในปริมาณมาก ทำให้เกิดการสะสมอยู่ในร่างกายจนกลายเป็นไขมันส่วนเกินและมีหน้าท้องนั่นเอง

7 เคล็ดลับ ลดไขมันหน้าท้อง ให้สวยกระชับ

สาว ๆ คนไหนที่กำลังมองหา วิธีลดหน้าท้อง เพื่อให้มีสุขภาพที่ดี หุ่นกระชับ เรามี 7 เคล็ดลับลด ไขมันหน้าท้องการันตีได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างพึงพอใจมาแนะนำดังนี้

1.ลดของมัน อาหารทอด อาหารที่มีน้ำตาลสูง

อาหารเหล่านี้เป็นตัวการของปัญหาไขมันสะสมบริเวณหน้าท้อง ทำให้พุงป่อง พุงย้อย และมีไขมันส่วนเกินในปริมาณที่มาก เพราะฉะนั้นเราควรเริ่มต้นจากการ หลีกเลี่ยงอาหารหวาน ของทอด ของมัน หลีกเลี่ยงการทานน้ำตาลเพราะ จะทำให้มีความรู้สึกอยากอาหาร และเกิดการสะสมของไขมันได้ง่ายอย่างมาก

2.หลีกเลี่ยงความเครียด

ความเครียดเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิด ไขมันหน้าท้อง และทำให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมน Cortisol ออกมาในกรณีที่มีการหลั่งมากเกินไปจะส่งผลต่อปริมาณน้ำตาลและอินซูลินในเลือด ทำให้คุณอยากอาหารจำพวกแป้ง น้ำตาล พร้อมกับทำให้นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอ เกิดความเครียด ดังนั้น วิธีลดหน้าท้อง ควรหลีกเลี่ยงความเครียดจะช่วยลดหน้าท้องได้อีกวิธีหนึ่งอย่างแน่นอน

3.ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

การออกกําลังกายอย่างสม่ำเสมออย่างน้อยวันละ 20-30 นาที จะช่วยลด ไขมันหน้าท้อง ช่วยให้คุณมีหุ่นกระชับมากขึ้นทั้งยังสามารถช่วยให้หน้าท้องแบนราบอีกด้วย สำหรับท่าออกกำลังกายที่อยากแนะนำก็จะเป็น ท่า Plank , ท่า Mountain climber เพราะการออกกำลังกายถูกวิธีจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ด้วยเช่นกัน

4.การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารถือเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้การลด ไขมันหน้าท้อง ให้เห็นผลดี เพราะฉะนั้นแล้วควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นการเพิ่มโปรตีน และลดการบริโภคคาร์โบไฮเดรต เน้นอาหารที่มีกากใย ผักใบเขียว และธัญพืช เพื่อจะได้ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น ไขมันหน้าท้องลดลงอย่างมีประสิทธิภาพและไม่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพในด้านอื่น ๆ อีกด้วย

Sponsored

5.ลดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวาน

การดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงน้ำหวานจะทำให้ร่างกายรับแคลอรี่ในปริมาณที่เยอะแต่คุณกลับไม่รู้สึกอิ่ม และยังลดประสิทธิภาพของการทำงานระบบเผาผลาญไขมัน โดยเฉพาะการรับประทานคู่กับอาหารที่ให้พลังงานสูง จะยิ่งทำให้อ้วนง่ายขึ้น มี ไขมันหน้าท้องเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นหากต้องการลดไขมันบริเวณหน้าท้องควรงดการดื่มแอลกอฮอล์ น้ำหวานต่าง ๆ

6.พักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนก็มีผบกระทบต่อระบบเผาผลาญของร่างกายเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นเมื่อมีการพักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายต้องการอาหารมากขึ้น เพื่อนำมาใช้ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งยังทำให้เกิดการต้านทานอินซูลิน ทำให้การเผาผลาญกลูโคสลดลง เพราะฉะนั้นการนอนอย่างเพียงพอจึงเป็นอีกปัจจัยที่จะทำให้น้ำหนักลดลง และไขมันบริเวณหน้าท้องก็ลดลงด้วยเช่นกัน

7.หลีกเลี่ยงการทานอาหารจุบจิบ

สาว ๆ หลายคนชื่นชอบการกิน มีความสุขกับการกินเป็นอย่างมาก และหลายคนก็ทานอาหารทั้งวันโดยที่อาหารที่ทานเหล่านั้นแทบจะไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายเลย เรียกว่าทานอาหารขยะทั้งวันจึงทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน เพราะฉะนั้นหากต้องการลดไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารจุบจิบ ควรเน้นทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นมื้อ ๆ และควรตรงเวลาเพื่อไม่ให้เกิดไขมันส่วนเกินและเพื่อเป็นการลดไขมันส่วนเกินที่บริเวณหน้าท้องอีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับวิธีลดไขมันส่วนเกินที่เรานำมาฝาก ซึ่งหากมีความตั้งใจเราเชื่อว่าคุณจะต้องสามารถลดไขมันส่วนเกินที่บริเวณหน้าท้องได้อย่างแน่นนอน พร้อมกับมีหุ่นผอมกระชับดั่งใจกันเลยทีเดียว ดังนั้นหากสาว ๆ คนไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหามีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้อง คุณลองนำวิธีต่าง ๆ ที่เราแนะนำไปข้างต้นไปได้ใช้ได้เลย รับรองทำแล้วผลลัพธ์ที่ได้จะต้องออกมาดีกว่าที่คิดอย่างแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามต้องไม่ลืมว่าการควบคุมอาหารก็เป็นเรื่องที่สำคัญด้วยเช่นกัน

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์