ขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การสร้างครอบครัวให้สมบูรณ์แบบนอกจากจะสร้างความมั่งคงทางการเงินแล้ว ยังต้องวางแผนเกี่ยวกับการมีบุตรเพื่อให้ครอบครัวเป็นครอบครัว นอกจากการปล่อยให้มีลูกด้วยวิธีธรรมชาติ และพึ่งเทคโนโลยีในการช่วยให้มีลูกแล้ว สิ่งหนึ่งที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านานนั่นคือ ความเชื่อและความศรัทธาในการขอลูก จากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่าง ๆ ดังนั้นวันนี้เราจะรวบรวมสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่บรรดาหนุ่มสาวนิยมไปขอพรกัน มาดูกันว่ามีที่ใดบ้าง

ขอลูกจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์

แนะนำสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ สำหรับคนอยากมีลูก

  • หลวงพ่อโสธร (วัดโสธรวราราม จ.ฉะเชิงเทรา)

วัดโสธรวราราม หรือที่เรียกกันจนชินก็คือ “วัดหลวงพ่อโสธร” ถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการเดินทางมาเพื่อขอพรจากหลวงพ่อโสธร นอกจากเรื่องเรียน เรื่องการงาน และขอพรให้สมหวังในด้านโชคลาถแล้ว สิ่งหนึ่งที่คนนิยมและเดินทางมาขอพรกันเป็นจำนวนมากนั่นคือ “การขอลูก” ทำให้คุณแม่ หรือครอบครัวที่มีลูกยากหลายๆ ท่านเดินทางไปขอลูกกับหลวงพ่อโสธรมาขึ้นเรื่อยๆ สิ่งของที่นำมาถวายในการขอพร ก็คือ ไข้ต้ม พวงมาลัย และการรำแก้บนค่ะ ความเชื่อที่ว่าหากคนมีลูกยากมาขอพรจากที่นี้จะช่วยให้สามารถตั้งครรภ์ได้ง่าย ลูกเกิดมาร่างกายแข็งแรง

  • ศาลเจ้าพ่อเสือ “ตั๊วเล่าเอี๊ย” (เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร)

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ครอบครัวมีลูกยาก ต้องการมาเคารพบูชา และขอพร แต่การขอพรจากศาลเจ้าพ่อเสือนั้น คุณต้องเดินทางมาตามวันและเวลาที่เหมาะสม ในคืนวันที่ 15 ค่ำเดือน 1 ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ จะมีวันพิเศษสำหรับการขอลูกโดยเฉพาะค่ะ หรือที่เรียกกันว่า “จับโหงวแม้” ซึ่งหมายถึงวันขอลูก ในหนึ่งปีนั้น จะมีเพียงวันเดียวเท่านั้น ครอบครัวไหนต้องการมีลูกก็สามารถเริ่มขอได้ตั้งแต่ 6 โมงเช้าไปจนถึงเที่ยงคืนเท่านั้น หากเลยเวลาอาจจะต้องมาใหม่ในปีหน้าค่ะ สิ่งที่นำมาถวายคือ สิงโตที่ทำด้วยน้ำตาล (ทึ้งไซ) และเจดีย์ที่ทำด้วยน้ำตาล (ทึ้งถะ) โดยแนะนำให้คนที่ไปขอลูกฝ่ายชายจะต้องนำทึ้งไซกลับไปบูชาที่บ้าน เมื่อได้ลูกสมปรารถนาแล้วให้กลับมาถวายทึ้งไซคืนเป็นสองเท่าค่ะ

  • พระพุทธโลกนาถ (วัดโพธิ์ท่าเตียน กทม.)

พระพุทธโลกนาถ เป็นพระพุทธรูปยืนปางห้ามสมุทร มีอายุเก่าแก่กว่า 400 ปี สูงถึง10 เมตร มีความเชื่อที่ว่า ขอลูกแล้วจะสมหวังดั่งใจ จนทำให้สาว ๆ ที่มีลูกยาก แห่กันไปขอพรกับพระพุทธโลกนาถเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นวัดหนึ่งที่มีความสำคัญต่อประวัติศาสตร์ของไทยเราอย่างมาก โดยเฉพาะในสมัยกรุงศรีอยุธยากว่า 400 ปีมาแล้ว ซึ่งยิ่งมีผู้คนสมหวังมากมาย ทำให้ผู้หญิงจำนวนมากเดินทางไปขอพรจากพระพุทธโลกนาถแบบไม่ขาดสาย

  • ย่าโม เมืองโคราช (อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา)

ท่านท้าวสุรนารี หรือ ย่าโม ที่ชาวโคราชเรียกขานกันอย่างคุ้นเคย ท่านเป็นวีรสตีในประวัติศาสตร์ที่สร้างคุณประโยชน์ให้แก่ชาติบ้านเมือง  ความเชื่อของคนในเมืองโคราช และคนต่างถิ่นต่างก็แวะกันมากราบไหว้ย่าโม เพื่อเป็นสิริมงคลแต่ตนเองและคนรัก ส่วนมากขอแล้วสมหวังกันเสมอในเรื่องของการขอให้มีลูก ใครที่ขอแล้วสมหวังจะกลับมาแก้บนด้วย เพลงโคราช ซึ่งเป็นสิ่งที่ย่าโมต้องการ ดังนั้น คุณจะสังเกตได้ว่าบริเวณใกล้ ๆ กับอนุสาวรีย์จะมีคณะเพลงโคราชของพ่อเพลง แม่เพลงมาประจำอยู่มากมาย

  • เจ้าแม่กวนอิม วัดเล่งเน่ยยี่ หรือวัดมังกรกมลวาส (เยาวราช กรุงเทพมหานคร)

ลักษณะของวัดจะเป็นวัดแบบจีน รูปที่เคารพที่เรียกกันว่า “อาผั้ว” เป็นเทพที่ประทานบุตรให้กับผู้ขอค่ะ โดยตั้งจิตภาวนาว่าข้าพเจ้าและสามี บอกชื่อและนามสกุล มีความพร้อมที่จะมีลูกและสามารถเลี้ยงดูบุตรได้เป็นอย่างดี ขอให้อาผั้วได้โปรดประทานบุตรที่ดีแก่ข้าพเจ้าด้วยเถิด แต่สำหรับใครที่อยู่จังหวัดที่มี เจ้าแม่กวนอิม อยู่ก็แนะนำให้เกิดทางไปที่นั้นดีกว่าค่ะ เพราะน่าจะใกล้กว่า ไม่ว่าคุณแม่มือใหม่จะขอบุตรกับเจ้าแม่กวนอิมที่ใด ก็สมหวังจากการขอลูกได้อย่างแน่นอนค่ะ

Sponsored

เคล็ดลับสำหรับคนที่มีบุตรยาก

  1. รักษาระดับน้ำหนักให้คงที่ สำหรับคุณผู้หญิงที่กำลังเตรียมความพร้อมร่างกายในการมีลูก แนะนำเกี่ยวกับการควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่ค่ะ ร่างกายของผู้หญิงเราควรมีไขมันอย่างน้อย 22% เพื่อให้มีการผลิตไข่ได้อย่างปกติ และตั้งท้องได้สมบูรณ์แข็งแรง แต่ถ้าน้ำหนักตัวของคุณมากเกินไป อาจจะทำให้เคมีฮอร์โมนของร่างกายเปลี่ยนแปลงและยับยั้งการตกไข่ได้ ดังนั้น คุณต้องปรับสมดุลในร่างกาย ให้มีปริมาณโปรตีน ไขมัน คงที่ไม่มากเกินไปหรือน้อยเกินไป
  2. รับประทานอาหารให้ครบทั้ง 5 หมู่ เพราะโภชนาการที่ดีนับเป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญ เมื่อคุณแม่ต้องการที่จะตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะต้องการวิตามิน และแร่ธาตุมากมาย เพื่อเตรียมร่างกายให้พร้อมสำหรับการตั้งครรภ์ หากร่างกายของคุณแม่ยังไม่พร้อม การตั้งครรภ์ก็ไม่เป็นผล ดังนั้น หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพร่างกายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดค่ะ
  3. เลิกดื่มแอลกอฮอล์ และเลิกสูบบุหรี่ เพราะนอกจากจะทำให้สุขภาพร่างกายเสื่อมโทรมแล้ว การสูบบุหรี่ยังส่งผลให้คุณแท้งลูกได้อีกด้วย หรือลูกที่คลอดออกมาแล้วอาจมีน้ำหนักน้อยกว่าปกติ และปัญหาอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว การสูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ อาจจะทำให้คุณไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หยุดเถอะค่ะ เพื่อลูกน้อยจะได้มาอยู่กับคุณแบบสมบูรณ์แข็งแรง
  4. หยุดใช้สารหล่อลื่น เพราะสารหล่อลื่นเป็นเหมือนกำแพงอีกขั้น สำหรับตัวอสุจิ ตัวอสุจิของคุณผู้ชายต้องพยายามอย่างมาก เพื่อว่ายผ่านเมือกคอมดลูกของคุณผู้หญิงเพื่อไปขาไข่ และยิ่งคุณไปสร้างอุปสรรคเพิ่มเติมอีก อย่างนี้คุณก็ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ค่ะ แนะนำให้เลิกใช้และปฏิบัติร่วมกันแบบธรรมชาติดีกว่า
  5. รู้จักวงจรชีวิตของผู้หญิง คุณควรจะรู้วันที่ตกไข่อย่างแน่นอน และควรมีเซ็กซ์หนึ่งวันก่อนที่จะตกไข่ วันตกไข่ และวันหลังตกไข่เวลาที่ถูกต้องเป็นเรื่องสำคัญนะคะ ดังนั้น ควรจดบันถึงและเช็คร่างกายตัวเองทุกวัน เพื่อไม่ให้พลาดโอกาสดี ๆ ที่กำลังก้าวเข้ามา

อย่างไรก็ตาม ความตั้งใจและความพยายามของคุณทั้งคู่ จะทำให้คุณสามารถผ่านอุปสรรคต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว และได้รับสิ่งที่คุณปราถนาในเร็ววันนี้อย่างแน่นอนค่ะ เราขอเป็นกำลังใจช่วย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์