5 สูตรผมสวย ด้วยอาหารสำหรับคนท้อง อาหารเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีและอาหารที่ดี ก็มีส่วนช่วยเรื่องเส้นผมที่ดีของคุณแม่ให้เงางาม แข็งแรงได้ด้วย และเมื่อเรากินอย่างไร สุขภาพและชีวิตเราก็เป็นเช่นนั้น ดังนั้น อย่าลืมใส่ใจกับอาหารที่คุณแม่เลือกกินในแต่ละวันด้วยค่ะ

5 สูตรผมสวย ด้วยอาหารสำหรับคนท้อง

เรามาดูกัน ว่า 5 สูตรผมสวย ด้วยอาหารสำหรับคนท้อง

  1. น้ำ

ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง  70 เปอรเซ็นต์ และเส้นผมเองก็ มีน้ำเป็นองค์ประกอบถึง 1 ใน 4  ดังนั้น จึงควรดื่มน้ำให้มากตามด้วย เพียงวันละ 8 – 10 แก้วต่อวัน เพื่อให้เส้นผมมีความชุ่มชื่น  ไม่แห้งแตกปลาย

  1. ไข่

ในไข่แดงมีแร่ธาตุไบโอติน  ที่เรียกอีกกันง่ายๆ ว่า วิตามินบี 7 ช่วยให้ผมนุ่มสลวยนั่นเอง วิธีการที่เรา แนะนำ คือการกินไข่สุก วันละ 1 ฟอง เท่านี้ก็ได้ประโยชนคูณสอง ทั้งร่างกายและเส้นผม

3.งา

มีแร่ธาตุซิลีเนียมและแคลเซียมอยู่มาก นอกจากนี้ยังมีน้ำมันตัวหนึ่งที่ช่วยเรื่องของเส้นผม เป็นน้ำมันที่อยู่ในกลุ่มเซซาโมลิน ถ้ากินเป็นประจำโดยเฉพาะในงาดำ จะทำให้ผมดกดำ เส้นผมมีสุขภาพดี

 4.เห็ด

Sponsored

จัดเป็นอาหารกินได้ง่ายของคุณแม่ ที่มีสารซิลีเนียมอยู่มาก และเมนูง่ายๆ ที่เจอได้ เช่น ต้มยำเห็ด ต้มเห็ด 5 อย่าง ยำเห็ด เป็นอาหารบำรุงเส้นผม และยังมีส่วนช่วยให้ผมดำด้วยค่ะ

  1. เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองแบบแบ จะอุดมด้วยแร่สังกะสีและแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยปกป้องไม่ให้หนังศีรษะแห้ง  และนอกจากเมล็ดฟักทองแล้ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ดีนะคะ

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/