5 สูตรผมสวย ด้วยอาหารสำหรับคนท้อง อาหารเป็นจุดเริ่มต้นของสุขภาพที่ดีและอาหารที่ดี ก็มีส่วนช่วยเรื่องเส้นผมที่ดีของคุณแม่ให้เงางาม แข็งแรงได้ด้วย และเมื่อเรากินอย่างไร สุขภาพและชีวิตเราก็เป็นเช่นนั้น ดังนั้น อย่าลืมใส่ใจกับอาหารที่คุณแม่เลือกกินในแต่ละวันด้วยค่ะ

เรามาดูกัน ว่า 5 สูตรผมสวย ด้วยอาหารสำหรับคนท้อง

1.น้ำ

ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบถึง  70 เปอรเซ็นต์ และเส้นผมเองก็ มีน้ำเป็นองค์ประกอบถึง 1 ใน 4  ดังนั้น จึงควรดื่มน้ำให้มากตามด้วย เพียงวันละ 8 – 10 แก้วต่อวัน เพื่อให้เส้นผมมีความชุ่มชื่น  ไม่แห้งแตกปลาย

2.ไข่

ในไข่แดงมีแร่ธาตุไบโอติน  ที่เรียกอีกกันง่ายๆ ว่า วิตามินบี 7 ช่วยให้ผมนุ่มสลวยนั่นเอง วิธีการที่เรา แนะนำ คือการกินไข่สุก วันละ 1 ฟอง เท่านี้ก็ได้ประโยชนคูณสอง ทั้งร่างกายและเส้นผม

3.งา

มีแร่ธาตุซิลีเนียมและแคลเซียมอยู่มาก นอกจากนี้ยังมีน้ำมันตัวหนึ่งที่ช่วยเรื่องของเส้นผม เป็นน้ำมันที่อยู่ในกลุ่มเซซาโมลิน ถ้ากินเป็นประจำโดยเฉพาะในงาดำ จะทำให้ผมดกดำ เส้นผมมีสุขภาพดี

4.เห็ด

Sponsored

จัดเป็นอาหารกินได้ง่ายของคุณแม่ ที่มีสารซิลีเนียมอยู่มาก และเมนูง่ายๆ ที่เจอได้ เช่น ต้มยำเห็ด ต้มเห็ด 5 อย่าง ยำเห็ด เป็นอาหารบำรุงเส้นผม และยังมีส่วนช่วยให้ผมดำด้วยค่ะ

5.เมล็ดฟักทอง

เมล็ดฟักทองแบบแบ จะอุดมด้วยแร่สังกะสีและแร่ธาตุต่างๆ ที่ช่วยปกป้องไม่ให้หนังศีรษะแห้ง  และนอกจากเมล็ดฟักทองแล้ว เม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ดีนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กมีกี่แบบ เลือกแบบไหนดี ให้เหมาะกับลูกรัก

2.รีวิวชุดเด็ก Enfant โดนใจลูกน้อย ถูกใจคุณพ่อ