เพราะร่างกายที่แข็งแรงกับจิตใจที่ดี มีผลดีต่อการตั้งครรภ์ของคุณแม่ เราจึงจัดสรรวิธีดูแลเรื่องความสวย ความงามมาบอก  ให้คุณแม่ตั้งท้องอย่างสดใส สวยจากภายในและภายนอกค่ะ กับ 5 สูตร สวยแบบฉบับแม่ท้อง

 สวยแบบฉบับแม่ท้อง

5 สูตร สวยแบบฉบับแม่ท้อง ลองแล้วจะรู้ว่ามันดีอย่างนี้นี่เอง

1.กินอาหารครบ 5 หมู่

เลือกอาหารจากธรรมชาติ ที่สะอาด สด ใหม่  เป็นผักผลไม้  เนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา  ข้าวกล้อง  นม  ไข่ ตับ ถั่ว ปลาตัวเล็ก ธัญพืช  ยิ่งดีต่อร่างกาย อีกวิธีคือ เลี่ยงอาหารขยะ ทำร้ายสุขภาพ  เช่น   อาหารกระป๋อง  เครื่องดื่ม

2. ออกกำลัง

โดยทำสม่ำเสมอเพียง 15 –  30 นาที/ครั้ง  เริ่มจากการเดิน   การแอโรบิก (ในท่าที่ง่ายๆ)  เป็นการออกกำลังที่ดีขณะตั้งท้อง  และควรออกกำลังเบาๆ ออกแต่น้อยๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มขึ้นสดีกว่า จะได้ ไม่เหนื่อยง่ายหรือท้อกับการออกกำลังกายไปก่อน

3. พักผ่อนร่างกาย

แบบพอเพียง  เพื่อให้คุณ ปลุก รู้สึกแจ่มใสพร้อมทำงาน ไม่หลับๆ ตื่นๆ ไม่หาวบ่อยตอนกลางวัน ตื่นได้ในเวลาเดิมทุกวัน  ให้นอนได้ง่ายขึ้น อาจจัดบรรยากาศห้องนอนให้เงียบสงบ หรือทำกิจกรรมก่อนนอนเบาๆ เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ  เป็นต้น

Sponsored

4. ผ่อนคลาย จิตใจ

เมื่อร่างกายและจิตใจสงบ  สารแห่งความสุขจะทำงานได้ดี  (เอนดอร์ฟิน)  ส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกายต่างๆ ทำงานดีขึ้น  และการผ่อนคลายจิตใจของแม่ท้องที่เราแนะนำคือ  การทำสมาธิ ไม่จำเป็นต้องหลับตา นั่งนิ่งๆอย่างเดียว แค่ จิตใจที่สงบ ผ่อนคลาย ไม่กังวลหรือเคร่งเครียดก็พอค่ะ

5.หลีกเลี่ยงแสงแดด

ผิวที่สดใส  ส่วนหนึ่งมาจากการเลี่ยงแสงแดด ที่ทำร้ายผิว  ยิ่งคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง อาจ เกิดฝ้า จุดด่างดำได้ง่าย  ยิ่งโดนแสงแดดทำร้าย ก็ยิ่งเร่งให้ผิวรอยย่น แลดูไม่สดใส  ทำให้แก่ก่อนวัย และเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายๆ

========================

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/