เพราะร่างกายที่แข็งแรงกับจิตใจที่ดี มีผลดีต่อการตั้งครรภ์ของคุณแม่ เราจึงจัดสรรวิธีดูแลเรื่องความสวย ความงามมาบอก  ให้คุณแม่ตั้งท้องอย่างสดใส สวยจากภายในและภายนอกค่ะ กับ 5 สูตร สวยแบบฉบับแม่ท้อง

เคล็ดลับความสวย ฉบับแม่ท้อง

1.กินอาหารครบ 5 หมู่

เลือกอาหารจากธรรมชาติ ที่สะอาด สด ใหม่  เป็นผักผลไม้  เนื้อสัตว์ที่ย่อยง่าย เช่น เนื้อปลา  ข้าวกล้อง  นม  ไข่ ตับ ถั่ว ปลาตัวเล็ก ธัญพืช  ยิ่งดีต่อร่างกาย อีกวิธีคือ เลี่ยงอาหารขยะ ทำร้ายสุขภาพ  เช่น   อาหารกระป๋อง  เครื่องดื่ม

2. ออกกำลัง

โดยทำสม่ำเสมอเพียง 15 –  30 นาที/ครั้ง  เริ่มจากการเดิน   การแอโรบิก (ในท่าที่ง่ายๆ)  เป็นการออกกำลังที่ดีขณะตั้งท้อง  และควรออกกำลังเบาๆ ออกแต่น้อยๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มขึ้นสดีกว่า จะได้ ไม่เหนื่อยง่ายหรือท้อกับการออกกำลังกายไปก่อน

3. พักผ่อนร่างกาย

แบบพอเพียง  เพื่อให้คุณ ปลุก รู้สึกแจ่มใสพร้อมทำงาน ไม่หลับๆ ตื่นๆ ไม่หาวบ่อยตอนกลางวัน ตื่นได้ในเวลาเดิมทุกวัน  ให้นอนได้ง่ายขึ้น อาจจัดบรรยากาศห้องนอนให้เงียบสงบ หรือทำกิจกรรมก่อนนอนเบาๆ เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ  เป็นต้น

4. ผ่อนคลาย จิตใจ

Sponsored

เมื่อร่างกายและจิตใจสงบ  สารแห่งความสุขจะทำงานได้ดี  (เอนดอร์ฟิน)  ส่งผลให้ระบบการทำงานของร่างกายต่างๆ ทำงานดีขึ้น  และการผ่อนคลายจิตใจของแม่ท้องที่เราแนะนำคือ  การทำสมาธิ ไม่จำเป็นต้องหลับตา นั่งนิ่งๆอย่างเดียว แค่ จิตใจที่สงบ ผ่อนคลาย ไม่กังวลหรือเคร่งเครียดก็พอค่ะ

5.หลีกเลี่ยงแสงแดด

ผิวที่สดใส  ส่วนหนึ่งมาจากการเลี่ยงแสงแดด ที่ทำร้ายผิว  ยิ่งคุณแม่ที่กำลังตั้งท้อง อาจ เกิดฝ้า จุดด่างดำได้ง่าย  ยิ่งโดนแสงแดดทำร้าย ก็ยิ่งเร่งให้ผิวรอยย่น แลดูไม่สดใส  ทำให้แก่ก่อนวัย และเกิดรอยเหี่ยวย่นได้ง่ายๆ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่