สวยหลังคลอด …บทความที่เกี่ยวกับตั้งครรภ์  ไม่ว่าจะเป็นการดูแลครรภ์  หรือแม้แต่ตอนตั้งครรภ์คุณแม่จะสวยและดูดีได้อย่างไร  อาจจะมีพบเห็นได้ทั่วไป  แต่พอคลอดแล้วนี่สิ  อาการหนักเข้าไปอีก ไหนจะเหน็ดเหนื่อยจากการคลอดลูก รวมไปถึงสภาพร่างกายหลังคลอดที่เปลี่ยนแปลงอย่าสิ้นเชิง  แต่อย่าเพิ่งตกอกตกใจไปค่ะ  เรามีเทคนิคดี ๆ มามอบให้แก่คุณแม่  ติดตามอ่าน

เทคนิคช่วยคุณแม่ สวยหลังคลอดได้ไม่ยาก

1.เลือกชั้นในที่พอดี

เริ่มตั้งแต่เลือกชุดชั้นในกันเลยค่ะ  เพราะเป็นพื้นฐานก่อนแต่งตัว

  • คุณแม่ควรเลือกชั้นในที่พอดีตัว คือ  ไม่หลวมหรือคับติ้วจนเกินไปเพราะเนื้อจะปลิ้นออกมาค่ะ  นอกจากนี้ต้องยกกระชับหน้าอกให้สูงขึ้นมาเล็กน้อยด้วย  ก็จะช่วยให้แต่งตัวออกมาดูสวยเพรียวได้
  • พึ่งสเตย์ เพราะหน้าท้องในตอนนี้ยังไม่เข้าที่เข้าทางและอาจใช้เวลาอีกหลายเดือน  ขึ้นอยู่กับการบริหารร่างกายของคุณแม่ด้วยนะคะ  แต่ตอนนี้ในช่วงที่หน้าท้องยังไม่เข้าที่เข้าทาง  สะโพกยังผายใหญ่  ให้เลือกสเตย์แบบที่ไม่รัดแน่นเกินไป  ใส่สบาย  เนื้อผ้าไม่ระคายเคืองผิว

2.เครื่องประดับ

หากคุณแม่มีจุดด้อยของรูปร่างส่วนใดส่วนหนึ่งหรือหลาย ๆ ส่วนที่ไม่อยากเน้นหรือไม่อยากให้คนอื่นมอง  ให้หาเครื่องประดับสวย ๆ เด่น ๆ เพื่อดึงดูดสายตาไปสู่ส่วนอื่นแทน  เช่น  ต่างหู  สร้อย  นาฬิกา  ฯลฯ

3.เน้นเข้มเข้าไว้

การเลือกใช้สีเข้ม ๆ อย่างสีดำ  สีน้ำตาลเข้ม  สีกรมท่า  สีเทาเข้ม  ทำให้คุณแม่ดูมีรูปร่างที่เพรียวเล็กลงได้  แต่ไม่ใช่เข้มไปหมดทั้งตัวนะคะเพราะอาจจะดูน่าอึดอัดจนเกินไป เลือกใช้เพียงบางส่วนหรือเติมสีสันในรายละเอียดของเครื่องประดับก็ได้ค่ะ

4.เทสต์ก่อนเพื่อความปลอดภัย

เทสต์ คือ  ให้ลองสวมใส่เสื้อผ้า หรือเครื่องประดับนั้น ๆ ด้วยตนเองลองดูที่หน้ากระจกก่อนออกจากบ้าน  เสื้อผ้าที่ใส่ดูดีเข้ากับรูปร่างหรือไม่  ใส่แล้วมั่นใจหรือไม่  อีกทั้งลองขยับร่างกาย  ลองยืน  เดิน  นั่ง  เพื่อดูว่าคล่องตัวหรือไม่  มีส่วนใดโผล่ ปลิ้นออกมาหรือไม่  หากมีส่วนใดที่ยังไม่ดีจะได้แก้ไขทัน

5.ไม่ต้องตามแฟชั่น

หากรูปร่างยังเข้าที่เข้าทางและยังไม่เป็นที่พอใจ  การแต่งตัวตามแฟชั่นในบางสไตล์ก็อาจทำให้ดูไม่ดีก็ได้นะคะ  ดังนั้น  คุณแม่ควรดูความเหมาะสม อาจประยุกต์แฟชั่นที่กำลังนิยมยกมาเพียงเล็กน้อยเพื่อให้เข้ากับรูปร่างแบบไม่ยอมตก Trend ก็พอค่ะ

6.ไม่ใส่ไซส์ใหญ่

คุณแม่หลังคลอดอาจจะคิดว่าต้องหาเสื้อผ้าไซส์ใหญ่มาใส่แบบหลวม ๆ แบบนั้นจะยิ่งทำให้อวบอ้วนเข้าไปอีกนะคะ ให้เลือกแบบพอดีตัว แต่ใส่สบาย ๆ นะคะ

7.มีความมั่นใจ

คุณแม่หลายคนหรือเรียกว่าทุกคนเลยก็ว่าได้ที่ไม่มั่นใจกับรูปร่างตัวเองหลังคลอด  แต่ถ้าคุณแม่รู้จักแต่งตัวอย่างเหมาะสมก็สวยได้ค่ะ  เพราะหลังคลอดผิวพรรณยังอิ่มเอิบ  สดใสไปอีกแบบนะคะ  แต่ต้องมั่นใจในตัวเองก่อนว่า  ฉันก็สวยเหมือนกันนะ

แต่งตัวอำพรางรูปร่างที่บกพร่องในบางส่วน

1.หุ่นแอปเปิล

คือ  มีรูปร่างส่วนบนใหญ่ หน้าอกใหญ่ ไหล่กว้าง ส่วนล่างเล็ก  คือ  สะโพกเล็ก  ขาเล็ก  เหมาะกับการใส่เสื้อหลวม ๆ รัดหรือเน้นที่เอว

2.หุ่นลูกแพร์

Sponsored

คือ  มีรูปร่างส่วนบนเล็ก หน้าอกเล็ก  ไหล่เล็ก  ส่วนล่างใหญ่ คือ  สะโพกใหญ่  ขาใหญ่  เหมาะกับการใส่เสื้อตัวยาวแล้วใส่เสื้อคลุมทับอีกชั้นหนึ่ง

3.ขาใหญ่

ให้เลือกใส่กางเกงขายาวแบบขาตรง  กระโปรงทรงเอที่ไม่สั้นจนเกินไป  ไม่เลือกแบบที่ฟิตต้นขา  ขาสั้นจนเกินไป  ขาบาน  ระบาย  หรือย้วย  ก็จะทำให้ขาดูเล็กและยาวขึ้นได้

4.หน้าท้องใหญ่

ปัญญานี้หลังคลอดเจอทุกคนค่ะ แบบนี้แนะนำให้ใส่เสื้อตัวยาว โคร่ง ๆ หรืออาจจะสวมเสื้อคลุมทับอีกชั้นก็ได้เพื่ออำพรางไม่ให้หน้าท้องและเอวเป็นจุดสนใจ  และไม่ควรใส่เสื้อผ้ารัดรูปนะคะ  เสื้อตัวสั้น ๆ เอวจั๊ม  เอวลอย  มีซิปหน้า  คาดเข็มจัดเส้นโต ๆ อย่าเด็ดขาดเพราะจะทำให้เน้นหน้าท้องค่ะ  ดูไม่สวยด้วยนะ

5.สะโพกใหญ่

ให้เลือกกระโปรงทรงเอ ที่มีปลายบานเล็กน้อยหรือใส่กางเกงที่พอดีตัว กางเกงขาม้าที่ปลายบานเล็กน้อย  ไม่เลือกกระโปรงบานมาก ๆ   กระโปรงพลีท  กระโปรงพองๆ  แบบทรงฟักทอง  กระโปรงเป็นชั้น ๆ

กางเกงมีกระเป๋าหลัง  กางเกงและกระโปรงเอวสูง การใส่เสื้อทับไว้ในกระโปรงหรือกางเกงจะทำให้ดูมีทรวดทรง สะโพกไม่ใหญ่เกินไปด้วย

6.แขนใหญ่

ควรใส่เสื้อแบบพอดีตัว  เนื้อผ้าบางเบาหรือนิ่ม ๆ จะดีที่สุด  หลีกเลี่ยงการใส่เสื้อแขนกุดหรือรัดบริเวณต้นแขน

7.อกใหญ่

ควรใส่เสื้อแขนกุดสีเข้ม ๆ ที่พอดีตัว  เนื้อผ้าไม่แนบเนื้อหรือบางจนเกินไป  อีกทั้งยังไม่ควรใส่เสื้อคอกว้าง  คอลึก คอเต่าหรือปิดมิดชิดจนเกินไป จะเน้นหน้าอกให้ดูใหญ่มากขึ้น  ใส่ออกมาแล้วจะดูไม่สมส่วน

ร่วมแชร์บทความเพื่อมอบสาระความรู้เกี่ยวกับแม่ท้องและเรื่องราวในแง่มุมต่าง ๆ ตั้งแต่การตั้งครรภ์ไปจนถึงวิธีการการเลี้ยงดูทารก และสารพันความรู้อีกมากมาย  ที่เป็นประโยชน์แก่ผู้สนใจอื่น ๆ มาร่วมสร้างสังคมออนไลน์ที่มีคุณภาพเต็มเปี่ยมไปด้วยสาระและเกร็ดความรู้ดี ๆกับเพจทีมคนท้องกันนะคะ

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เสื้อผ้าเด็กแรกเกิด ควรเลือกแบบสายผูก หรือแบบกระดุมดีกว่ากัน

2.เสื้อผ้าเด็ก อันตราย ไม่ควรให้ทารกใส่ชุดแบบนี้