สำหรับวันนี้ แอดมินก็มีเมนูอาหารง่ายๆ สำหรับคนท้อง มาฝากกันอีกเช่นเคย กับเมนูไข่เจียวที่ดูเหมือนธรรมดา แต่ไม่ธรรมดาอย่างที่คิด เพราะเป็น ไข่เจียวใบกะเพรา ที่อุดมไปด้วยธาตุเหล็กสูง ซึ่งก็มีประโยชน์ต่อคุณแม่ตั้งครรภ์ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเมนูนี้ จะมีวิธีการทำอย่างไร และมีประโยชน์มากแค่ไหน มาดูกันเลย

ประโยชน์ของเมนู ไข่เจียวใบกะเพรา

ไข่เจียวเมนูนี้มีความโดดเด่นอยู่ที่ การใส่ใบกะเพราลงไปในไข่เจียว ซึ่งใบกะเพรา ก็อุดมไปด้วยธาตุเหล็ก ที่มีความจำเป็นต่อหญิงตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก นั่นก็เพื่อเป็นส่วนประกอบของฮีโมโกลบิน ในการนำออกซิเจนจากปอด ไปเลี้ยงเซลล์ต่างๆ ในร่างกาย โดยเฉพาะทารกในครรภ์ อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงอันตราย จากการเสียเลือดในช่วงคลอดอีกด้วย ซึ่งพบว่าในคนท้อง ที่ได้รับธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ จะมีความเสี่ยงตกเลือดหลังคลอด น้อยกว่าคนที่ไม่ได้รับธาตุเหล็กเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้น ในคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ มาทำเมนูง่ายๆ อย่างเมนูไข่เจียวใส่ใบกะเพราทานกันดีกว่า

เมนูนี้มีวิธีการทำอย่างไร

สำหรับวิธีการทำ ก็ต้องบอกเลยว่าง่ายมาก โดยทำเหมือนการทอดไข่เจียวธรรมดานั่นเอง เพียงแต่เพิ่มส่วนประกอบลงไปมากกว่าเดิมเล็กน้อย ซึ่งก็มีส่วนผสม และวิธีการทำ ดังต่อไปนี้

ส่วนผสม ที่ต้องเตรียม

  • ไข่ไก่ 2 ฟอง
1
  • ใบกะเพรา ตามชอบ
2
  • พริกขี้หนู ซอยแล้ว
3
  • น้ำปลา เล็กน้อย
4
  • พริกไทย เล็กน้อย
5

วิธีการทำ

เมื่อทราบส่วนผสมกันแล้ว ก็มาดูขั้นตอนในการทำ เมนูนี้กันเลย จะง่ายแค่ไหน มาทำตามกันเลยค่ะ

Sponsored
  1. ตอกไข่ใส่ชาม ตีจนฟู จากนั้นใส่พริกขี้หนูซอยและใบกะเพราลงไป ตีพอเข้ากัน
  2. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลางถึงแรง ใส่น้ำมันพืชสำหรับทอดลงไป เทไข่ที่ตีไว้ลงไป
  3. ทอดให้ด้านหนึ่งสุกก่อน ค่อยกลับด้าน พอสุกเหลืองได้ที่แล้ว ตักใส่จาน พร้อมทาน

***เมนูนี้ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 15-30 นาที

ไม่ยากเลยใช่ไหม แค่เปลี่ยนไข่เจียวแบบธรรมดา ให้เป็นไข่เจียวที่พิเศษสุด ด้วยการใส่ใบกะเพราลงไป แถมยังได้ประโยชน์และมีคุณค่า ทางสารอาหารมากกว่าเดิมอีกด้วย เพราะฉะนั้นคุณแม่ตั้งครรภ์ท่านไหนที่กำลังมองหาเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีตลอดการตั้งครรภ์ และเสริมการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ต้องลองทานเมนูนี้กันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก Dumex readymomreadymeal-เตรียมพร้อมเมนูคู่แม่ลูก

ดูเมนูอื่นเพิ่มเติมคลิก : https://www.dumex.co.th/readymomreadymeal

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ลูกไม่กินข้าว เกิดจากอะไร และวิธีการรับมือ
2.เพราะอะไร ลูกมักอาเจียนหลังดื่มนม และเป็นอันตรายไหม