สหรัฐอเมริกาเตรียมยกเลิกการผลิตและการขาย สินค้าประเภทตัวช่วยปรับเอนนอนสำหรับทารก และที่กันกระแทก หลังจากมีรายงานว่ามีเด็กทารกเสียชีวิตจากอุปกรณ์นอนเหล่านี้ มากกว่า 200 ราย

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 ประธานาธิบดีโจ ไบเดนได้ลงนามเห็นชอบกับกฎหมายการห้ามผลิตและขายที่กันกระแทกของเด็กทารก และตัวช่วยปรับเอนนอนสำหรับเด็กทารก หลังจากที่มีเด็กทารกเสียชีวิตจากอุปกรณ์นอนเหล่านี้มากกว่า 200 ราย โดยทางฝั่งผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่าย มีเวลาในการเตรียมการให้เป็นไปตามกฎหมายนี้ในอีก 180 วัน

โดยทางผู้ปกครองและผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ ได้ออกมาเรียกร้องกันเป็นเวลานานกว่า 10 ปีแล้ว ให้มีการยกเลิกการใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ เนื่องจากขณะที่เด็กทารกนอนบนที่นอนประเภทนี้ จะทำให้พลิกตัวไปมาได้ยาก เป็นเหตุให้จมูกและปากของเด็กถูกตัวช่วยปรับเอนนอนของทารกและที่กันกระแทกกดทับ และหายใจไม่ออก จนเสียชีวิตในที่สุด

ทางด้านสถาบันกุมารเวชศาสตร์แห่งอเมริกาได้มีคำแนะนำเพิ่มเติมว่า ควรให้เด็กทารกนอนบนที่นอนพื้นราบ โดยไม่มีแผ่นรองนอน หมอน ผ้าห่ม หรือของเล่นอยู่บนที่นอนเลย จะดีที่สุด

ที่มา: CBS NEWS

Sponsored

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/