การที่มีเวลาได้เลี้ยงลูกด้วยตัวเอง ถือเป็นความปรารถนาของคุณแม่ทุกท่าน แต่ด้วยภาระหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ บางครั้งก็ทำให้ไม่สามารถเลี้ยงลูกเองได้ การฝากเลี้ยงกับเนอสเซอรี่ หรือศูนย์รับเลี้ยงเด็ก จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือก เพื่อให้ลูกน้อยได้อยู่ในสถานที่ปลอดภัย มีพี่เลี้ยงคอยดูแล ได้เรียนรู้ทักษะ ภาษา และการอยู่ร่วมกันกับเด็กคนอื่นๆ วันนี้เราจึงได้รวบรวม 7 ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ มาฝากคุณพ่อคุณแม่ เพื่อที่จะได้เป็นแนวทาง ก่อนตัดสินใจส่งลูกไปฝากเลี้ยง จะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้างนั้นตามเรามาดูกันเลยดีกว่า

ข้อควรพิจารณาในการเลือก ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ

ก่อนตัดสินใจเลือก ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ให้กับลูก ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะก่อนฝากลูกกับสถานที่รับเลี้ยงที่ใดที่หนึ่งช่วยดูแล คุณพ่อคุณแม่ควรพิจารณาถึงข้อดี ข้อด้อยต่างๆ ให้รอบคอบ เพราะการตัดสินใจครั้งนี้อาจสำคัญที่สุดในชีวิตของลูกก็ได้ ข้อควรพิจารณาในการเลือก สถานที่เลี้ยงเด็ก ควรพิจารณาตามความเหมาะสมดังนี้

  • สถานที่ตั้ง
  • สภาพแวดล้อมของ ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ
  • การฝึกสุขนิสัย และการจัดกิจกรรมส่งเสริมสุขภาพของเด็ก
  • คุณภาพของคุณครู หรือผู้ดูแลเด็ก สัดส่วนครูต่อเด็ก
  • การส่งเสริมการเรียนรู้ที่ศูนย์มีต่อเด็ก
  • ความสมดุลระหว่างค่าบริการ กับสถานะของผู้ปกครอง

แนะนำ 7 ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่ดีที่สุด

การเลือกใช้บริการ ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ไม่มีเวลา ไม่มีญาติ พี่น้อง คอยช่วยดูแล สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และกำลังมองหา ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก วันนี้เรามี 7 ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่ดีที่สุดที่น่าสนใจมาแนะนำ ซึ่งก็จะมีรายละเอียดดังนี้

1.KiDO Daycare

หากพูดถึง ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความไว้วางใจ KiDO Daycare คือ 1 ในนั้น เพราะที่นี่จะเน้นศักยภาพของเด็กๆ ออกมาใช้อย่างเต็มที่ มีให้เลือกใช้บริการทั้งแบบเต็มวัน แบบครึ่งวัน และแบบ รายวัน สามารถเลือกได้ตามความต้องการของผู้ปกครอง นอกจากนี้ยังมีอัตราดูแลเด็กที่ปลอดภัยสูง คุณพ่อคุณแม่มั่นใจได้เลยว่าลูกๆ จะได้รับการดูแลอย่างดี พร้อมพัฒนาทักษะหลายๆ ด้านไปพร้อมๆ กัน

· ช่วงอายุที่รับ : 1 – 4 ปี

· ที่ตั้ง : มีหลายสาขาในกรุงเทพให้เลือก

2.Ratanamalee Nursery

ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ Ratanamalee Nursery ที่นี่มีบรรยากาศที่ดี มีกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการหลายๆ อย่าง เช่นการวาดภาพ ระบายสี ฟังนิทาน การเต้น มีคุณครูดูแลอย่างใกล้ชิด ที่นี่ยังเน้นให้เด็กๆ ได้ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกายอีกด้วย

· ช่วงอายุที่รับ : 6 เดือนขึ้นไป

· ที่ตั้ง : 583 , 587 ซ.สามเสน 13 ถนน สามเสน เขตดุสิต กทม. 10300

· เบอร์โทรศัพท์ : 02-243-6307, 02-243-6291, 02-243-2649

3.Three-Nurse Nursery

สถานรับเลี้ยงเด็ก Three-Nurse Nursery ที่นี่มีประสบการณ์ในการดูแลเด็กมากกว่า 13 ปี ฝากลูกๆ ไว้กับสถานที่นี้ คุณพ่อคุณแม่ยังสามารถดูกล้อง CCTV ONLINE ได้ตลอดเวลา ที่นี่มีหลอดยูวีฆ่าเชื้อโรคทำให้สถานที่ สะอาด ปลอดภัย มั่นใจในเรื่องสุขอนามัยของเด็ก แถมยังมีพื้นที่กว้างขวางมากกว่า 120 ตารางวา และมีพยาบาลวิชาชีพประจำอยู่ที่เนอสเซอรี่ด้วย

· ช่วงอายุที่รับ : แรกเกิด – 6 ปี

· ที่ตั้ง : ถ. พระราม 9 แขวง สวนหลวง เขต สวนหลวง กทม. 10250

· เบอร์โทรศัพท์ : 02-300-5517

4.คานาอัน เนอสเซอรี่

คานาอัน เนอสเซอรี่ลาดกระบัง สถานรับเลี้ยงเด็ก ปฐมวัย เสริมทักษะ เด็กวัย 1-4 ปี มีประสบการณ์ดูแลเด็กมาแล้วมากกว่า 10 ปี เป็นศูนย์เลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่มีคุณภาพ เสริมทักษะ ด้วยกิจกรรมมากมายที่คัดมาแล้ว มีบุคลากรที่ผ่านการฝึกอบรมมาแล้ว เพื่อดูแลบุตรหลานของท่าน เปิดทำการตั้งแต่วันจันทร์-วันเสาร์ มีทั้งแบบรายเดือน  รายวัน ให้บริการดูแลเด็กก่อนวัยเรียน ช่วยฝึกให้เด็กรู้จักช่วยเหลือตัวเอง และเรียนรู้ที่จะเข้าสังคมกับผู้อื่น ปลูกฝังนิสัยที่ดี ส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของเด็กให้สมบูรณ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น และปลอดภัย รวมถึงการดูแลเรื่องความสะอาดอย่างเข้มงวด คุณพ่อคุณแม่ผู้ปกครองมั่นใจได้เลย

· ช่วงอายุที่รับ : 1-4 ปี

· ที่ตั้ง : 334/5 แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ 10520

· เบอร์โทรศัพท์ : 02-172-9550,080-9615472, 061-398-7702

· Email: [email protected]

Sponsored

5.Atom Nursery

ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ Atom Nurseryให้บริการดูแลเด็กเล็กก่อนเข้าสู่วัยอนุบาล ที่นี่มีสื่อการสอนที่น่ารัก มีกิจกรรมให้เด็กๆ ได้เรียนรู้มากมาย ทั้งหนังสือภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ช่วยให้ได้พัฒนาทักษะการเข้าสังคม อารมณ์ และสติปัญญาให้เด็กๆ ได้เป็นอย่างดี

· ช่วงอายุที่รับ : 3 เดือน – 3 ปีขึ้นไป

· ที่ตั้ง : 933/149 หมู่บ้านพิมพ์ทอง ถ.ลาดพร้าว ซ.101 แยก 35 แขวง คลองเจ้าคุณสิงห์ เขต วังทองหลาง กทม. 10310

· เบอร์โทรศัพท์ : 02-731-5859

6.Little Maple Nursery

สถานรับเลี้ยงเด็ก Little Maple Nurseryที่นี่ได้นำหลักสูตรจากแคนาดามาใช้สอนเด็กๆ มีระบบ 2 ภาษา (ไทย – อังกฤษ) ที่นี่นอกจากจะได้รับการดูเด็กอย่างดีแล้ว ยังฝึกเรื่องการใช้ภาษา และพัฒนาทักษะการคิด ความกล้าแสดงออกอีกด้วย เพราะหลักสูตรแคนาดาคือเน้นหลักที่เด็กเป็นศูนย์กลาง ถือได้ว่าสถานที่นี้เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่รับเลี้ยงเด็ก

· ช่วงอายุที่รับ : 1 – 3 ปีครึ่ง

· ที่ตั้ง : สาขาสุขุมวิท 26 ซ. ทองหล่อ 25 ถ. สุขุมวิท 55 คลองตันเหนือ วัฒนา กทม. 1011 สาขาสาทร 58 ซ.สาทร 9 ถ. สาทรใต้ ยานนาวา สาทร กทม. 10120

· เบอร์โทรศัพท์ : 02-185-0785, 085-317-4317 (สาขาสุขุมวิท), 02-286-2772, 087-495-5490 (สาขาสาทร)

7.หรรษา เนอสเซอรี่

หรรษา เนอสเซอรี่ อีกหนึ่ง ศูนย์รับเลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ในซอยเอกชัย 45 เป็นบ้านเดี่ยวอาคาร 2 ชั้น แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 2 ส่วนคือ อาคารเรียน และลานกว้างสำหรับทำกิจกรรม รวมเนื้อที่ใช้สอย 74 ตารางวา อาการโปร่งใส ไม่มีฝุ่น ไม่มีควันรบกวน หมดกังวลในเรื่องของการติดโรคทางเดินหายใจ ที่นี่มีกิจกรรมเสริมทักษะหลายอย่าง พร้อมของเล่นเสริมพัฒนาการ ช่วยให้เด็กๆ ได้เรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ

· ที่ตั้ง : เลขที่ 365, ซอยเอกชัย 45, ถนนเอกชัย,เขตบางบอน, กรุงเทพฯ 10150

· เบอร์โทรศัพท์ : 080-3366990, 088-0978492

· e-mail: [email protected]

และนี่คือ 7 ศูนย์เลี้ยงเด็ก กรุงเทพ ที่ดีที่สุด ที่เราได้รวบรวมข้อมูลมาฝากคุณพ่อคุณแม่คร่าวๆ ในวันนี้ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่จะส่งบุตรหลานไปฝากเลี้ยงก็ลองหาข้อมูลที่ละเอียดเพิ่มเติม หรือจะเดินทางไปดูสถานที่จริง เพื่อความมั่นใจก่อนส่งลูกไปฝากเลี้ยง ตามความเหมาะสมได้เลย

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

youtube:KonThong Channel คนท้อง
IG :Team_konthong
Tiktok :Teamkonthonth

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.10 เคล็ดลับการตั้งครรภ์ ท้องแรก ที่คุณแม่ควรปฏิบัติ

2.10 ความเชื่อคนท้อง ที่คุณแม่ควรรู้ เช็คสิมีอะไรบ้าง