เชื่อว่าคุณแม่หลายท่าน คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการ ทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา กันมาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนก็อาจจะเกิดความสงสัยว่า วิธีนี้สามารถใช้ได้ผลจริงหรือ และมีวิธีการทดสอบอย่างไรบ้าง

ทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา

ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดากัน เอาเป็นว่าไปดูพร้อมๆ กันเลย

การทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำจริงหรือ

ต้องบอกก่อนเลยว่า การทดสอบเพศของลูกโดยใช้เบกกิ้งโซดา เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่บอกเล่าต่อกันมาอย่างช้านาน ซึ่งบางคนลองทดสอบดูแล้วก็ให้ผลลัพธ์ที่ตรงจริง แต่บางคนก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงอาจสรุปได้ว่า วิธีนี้สามารถทำนายเพศลูกได้จริง แต่ก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ 100% เสมอไป อย่างไรก็ตามจะลองทดสอบดูเล่นๆ สนุกๆ ก็ไม่เสียหายจริงไหม โดยวันนี้เราก็ได้นำวิธีการทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดามาฝากกันด้วย ใครที่สนใจ ก็ลองไปทดสอบกันดู

วิธีการทดสอบเพศลูก โดยใช้เบกกิ้งโซดา

สำหรับวิธีการทดสอบเพศของลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ก็ทำได้ง่ายๆ เลย เพียงเตรียมเบกกิ้งโซดาให้พร้อมเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ แต่ละบ้านก็มักจะมีเบกกิ้งโซดาติดครัวกันไว้อยู่แล้ว โดยมีขั้นตอนการทดสอบดังนี้

1.นำเบกกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาใส่ลงในแก้วหรือภาชนะที่จะใช้สำหรับการทดสอบ

2.นำน้ำปัสสาวะ ณ เวลานั้นมาเทใส่ลงในภาชนะที่ใส่เบกกิ้งโซดาไว้อยู่แล้ว

3.รอสักพักจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ คือ

  • ถ้าเบกกิ้งโซดามีฟองฟูขึ้นมาคล้ายกับฟองเบียร์ แสดงว่าได้ลูกชาย
  • ถ้าเบกกิ้งโซดา ไม่มีฟองฟูขึ้นมา แสดงว่าได้ลูกผู้หญิง

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการทดสอบ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลซึ่งผลลัพธ์อาจตรงหรือคลาดเคลื่อนก็ได้ ดังนั้นก็อย่าจริงจังมากเกินไป คิดซะว่าเป็นการทดสอบเพศลูกแบบสนุกๆ จะดีกว่า

Sponsored

คำแนะนำในการทดสอบ

และเพื่อให้การทดสอบเพศลูก มีความแม่นยำมากขึ้น ก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับการทดสอบด้วยเบกกิ้งโซดามาแนะนำกันดังนี้

1.ควรทดสอบในตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่ค่ากรด-ด่าง ในน้ำปัสสาวะ มีความคงที่มากที่สุด จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำมากกว่าการทดสอบในช่วงเวลาอื่นนั่นเอง

2.การเก็บน้ำปัสสาวะที่จะนำมาใช้ในการทดสอบ มีวิธีการเก็บคือ ช่วงแรกให้ปล่อยน้ำปัสสาวะทิ้งไปก่อน แล้วเก็บปัสสาวะช่วงกลางเอาไว้ จากนั้นก็ปล่อยน้ำปัสสาวะที่เหลือทิ้งไป เพื่อให้ได้น้ำปัสสาวะที่มีความคงที่และไม่มีสิ่งใดเจือปนนั่นเอง ซึ่งปกติแล้ว วิธีนี้จะใช้กับการตรวจปัสสาวะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการตรวจหาเบาหวาน หรือการตรวจหาค่าอื่นใดที่แสดงถึงความผิดปกติของร่างกายได้นั่นเอง

3.วิธีนี้จะใช้ได้ผลมากที่สุด หลังจากการตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ไปแล้ว ดังนั้นใครที่อยากจะทำนายเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ก็ต้องอดใจรอ ให้อายุครรภ์ครบ 14 สัปดาห์กันก่อน

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมกับการทดสอบเพศลูกด้วยการใช้เบกกิ้งโซดา เพราะฉะนั้นมาลองทำตามกันดู แต่เพื่อความแน่ใจ ก็แนะนำว่าควรไปตรวจอัลตร้าซาวน์เพื่อดูเพศลูกจะดีที่สุด หรือใครอยากจะรอลุ้นในวันที่ลูกคลอดออกมาเลยก็ได้เหมือนกัน

Photos from : youtube.com

==========

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติมสำหรับแม่ตั้งครรภ์และลูกน้อย ได้ที่  www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกันได้ที่ https://www.facebook.com/teamkonthong/