เชื่อว่าคุณแม่หลายท่าน คงจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการ ทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา กันมาบ้างแล้ว ซึ่งหลายคนก็อาจจะเกิดความสงสัยว่า วิธีนี้สามารถใช้ได้ผลจริงหรือ และมีวิธีการทดสอบอย่างไรบ้าง ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับการทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดากัน เอาเป็นว่าไปดูพร้อมๆ กันเลย

การทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ให้ผลลัพธ์ที่แม่นยำจริงหรือ

ต้องบอกก่อนเลยว่า การทดสอบเพศของลูกโดยใช้เบกกิ้งโซดา เป็นความเชื่อส่วนบุคคลที่บอกเล่าต่อกันมาอย่างช้านาน ซึ่งบางคนลองทดสอบดูแล้วก็ให้ผลลัพธ์ที่ตรงจริง แต่บางคนก็อาจได้ผลลัพธ์ที่ไม่ตรงได้เหมือนกัน ดังนั้นจึงอาจสรุปได้ว่า วิธีนี้สามารถทำนายเพศลูกได้จริง แต่ก็ไม่ได้ให้ผลลัพธ์ 100% เสมอไป อย่างไรก็ตามจะลองทดสอบดูเล่นๆ สนุกๆ ก็ไม่เสียหายจริงไหม โดยวันนี้เราก็ได้นำวิธีการทดสอบเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดามาฝากกันด้วย ใครที่สนใจ ก็ลองไปทดสอบกันดู

วิธีการทดสอบเพศลูก โดยใช้เบกกิ้งโซดา

สำหรับวิธีการทดสอบเพศของลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ก็ทำได้ง่ายๆ เลย เพียงเตรียมเบกกิ้งโซดาให้พร้อมเท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่ แต่ละบ้านก็มักจะมีเบกกิ้งโซดาติดครัวกันไว้อยู่แล้ว โดยมีขั้นตอนการทดสอบดังนี้

1.นำเบกกิ้งโซดาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ มาใส่ลงในแก้วหรือภาชนะที่จะใช้สำหรับการทดสอบ

2.นำน้ำปัสสาวะ ณ เวลานั้นมาเทใส่ลงในภาชนะที่ใส่เบกกิ้งโซดาไว้อยู่แล้ว

3.รอสักพักจะได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ คือ

  • ถ้าเบกกิ้งโซดามีฟองฟูขึ้นมาคล้ายกับฟองเบียร์ แสดงว่าได้ลูกชาย
  • ถ้าเบกกิ้งโซดา ไม่มีฟองฟูขึ้นมา แสดงว่าได้ลูกผู้หญิง

ไม่ยากเลยใช่ไหมสำหรับการทดสอบ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่า เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลซึ่งผลลัพธ์อาจตรงหรือคลาดเคลื่อนก็ได้ ดังนั้นก็อย่าจริงจังมากเกินไป คิดซะว่าเป็นการทดสอบเพศลูกแบบสนุกๆ จะดีกว่า

คำแนะนำในการทดสอบ

และเพื่อให้การทดสอบเพศลูก มีความแม่นยำมากขึ้น ก็มีคำแนะนำเกี่ยวกับการทดสอบด้วยเบกกิ้งโซดามาแนะนำกันดังนี้

1.ควรทดสอบในตอนเช้า เพราะเป็นช่วงที่ค่ากรด-ด่าง ในน้ำปัสสาวะ มีความคงที่มากที่สุด จึงทำให้ได้ผลลัพธ์ที่แม่นยำมากกว่าการทดสอบในช่วงเวลาอื่นนั่นเอง

2.การเก็บน้ำปัสสาวะที่จะนำมาใช้ในการทดสอบ มีวิธีการเก็บคือ ช่วงแรกให้ปล่อยน้ำปัสสาวะทิ้งไปก่อน แล้วเก็บปัสสาวะช่วงกลางเอาไว้ จากนั้นก็ปล่อยน้ำปัสสาวะที่เหลือทิ้งไป เพื่อให้ได้น้ำปัสสาวะที่มีความคงที่และไม่มีสิ่งใดเจือปนนั่นเอง ซึ่งปกติแล้ว วิธีนี้จะใช้กับการตรวจปัสสาวะทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการตรวจหาเบาหวาน หรือการตรวจหาค่าอื่นใดที่แสดงถึงความผิดปกติของร่างกายได้นั่นเอง

Sponsored

3.วิธีนี้จะใช้ได้ผลมากที่สุด หลังจากการตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ไปแล้ว ดังนั้นใครที่อยากจะทำนายเพศลูกด้วยเบกกิ้งโซดา ก็ต้องอดใจรอ ให้อายุครรภ์ครบ 14 สัปดาห์กันก่อน

น่าสนใจไม่น้อยเลยใช่ไหมกับการทดสอบเพศลูกด้วยการใช้เบกกิ้งโซดา เพราะฉะนั้นมาลองทำตามกันดู แต่เพื่อความแน่ใจ ก็แนะนำว่าควรไปตรวจอัลตร้าซาวน์เพื่อดูเพศลูกจะดีที่สุด หรือใครอยากจะรอลุ้นในวันที่ลูกคลอดออกมาเลยก็ได้เหมือนกัน

Photos from : youtube.com

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.7 อาหารแก้แพ้ท้อง สยบอาการคลื่นไส้ อาเจียนอย่างได้ผล

2.แพ้ท้องระดับไหน เช็คสิ อาการแพ้ท้องของคุณ รุนแรงหรือไม่