รถหัดเดินจำเป็นไหม ? สำหรับพ่อแม่แล้วพัฒนาการของลูกรักนั้นเป็นสิ่งสำคัญมาก ไม่ว่าจะทางสมองหรือร่างกายก็แล้วแต่ หากว่ามีอะไรเป็นส่วนช่วยให้มีพัฒนาการที่ดีขึ้นก็พร้อมจะหามาให้ และเรื่องการเดินสำหรับลูกน้อยก็เป็นเรื่องสำคัญ คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงกังวลไม่น้อยหากลูกยังไม่พร้อมเดินเมื่อถึงวัย ดังนั้นจึงต้องมีตัวช่วยเพื่อกระตุ้นพัฒนาการ นั่นคือรถหัดเดิน ที่จะช่วยให้เด็กน้อยเดินได้ไวขึ้น ว่าแต่รถหัดเดินจำเป็นหรือไม่เรามาหาคำตอบกันดีกว่า

รถหัดเดินจำเป็นไหม เรามีคำตอบ

จริงๆ แล้วเมื่อถึงวัยที่ลูกน้อยพร้อมจะเดินนั้น ก็มีหลากหลายวิธีในการเตรียมความพร้อม สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่งบน้อยอาจจะใช้วิธีธรรมชาติ ทำรั้วให้ลูกน้อยเกาะเดินหรือจะใช้วิธีการประคองแล้วให้เด็กค่อยๆ เดิน แต่หากว่าคุณมีเวลาว่างมากขนาดนั้น การใช้รถหัดเดินก็เป็นอีกทางเลือกในการฝึกพัฒนาการ และหากมีงบประมาณเหลือก็ควรซื้อเอาไว้สักคัน

วิธีเลือกซื้อรถหัดเดินให้คุ้มค่าและปลอดภัย

สำหรับลูกน้อยแล้วเรื่องความปลอดภัยนั้นต้องมาก่อน ดังนั้นวิธีการเลือกรถหัดเดินจะต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ต่อมาดูที่ฟังก์ชั่นการใช้งานว่าคุ้มค่ากับราคาหรือไม่ เพราะรถหัดเดินที่ดีจะต้องมีอุปกรณ์หรือของเล่นที่ช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านอื่นๆ อย่างเช่นการสัมผัสหรือการฟังเป็นต้น ที่สำคัญจะต้องมีการรับรองมาตรฐาน เพื่อความมั่นใจด้วยว่ารถหัดเดินรุ่นนี้จะมีความปลอดภัยต่อลูกน้อยจริงๆ และวันนี้เราก็มีรถหัดเดินมาแนะนำกันเช่นเคย เผื่อเป็นทางเลือกสำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหารถหัดเดินคุณภาพดีอยู่ ซึ่งก็รับรองเลยว่าไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน

1.รถหัดเดิน CAMERA รุ่น W388RFS-T4

ถือว่าเป็นแบรนด์ที่ได้มาตรฐานและมีหลากหลายรุ่นมาก แต่สำหรับรุ่นนี้นั้นมีข้อดีตรงที่ล้อทั้ง 4 ด้านสามารถล็อคได้ ป้องกันการลื่นไหลเวลาที่เด็กอยู่บนรถหัดเดินแล้วไม่มีคนดูแลอยู่ใกล้ๆ นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานด้านอื่นๆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการอย่างเช่น ตุ๊กตารูปสัตว์ที่มีเสียงส่งเสริมการเรียนรู้เรื่องการฟัง และตุ๊กตาที่ถอดประกอบได้เอาไว้ให้จับสัมผัสเพื่อสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ

2.รถหัดเดิน Bright starts Around We Go

เป็นแบรนด์ที่คุณพ่อคุณแม่ต่างก็ไว้วางใจเพราะว่าคุณภาพผลิตภัณฑ์นั้นดีทุกอย่าง ผลิตมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โครงสร้างใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน 100% และยังมีฟังก์ชั่นเพื่อพัฒนาด้านการฟังอย่างพวกตุ๊กตามีเสียง ซึ่งทุกชิ้นผลิตจากวัตถุที่ได้มาตรฐานปลอดภัยสำหรับเด็ก ซึ่งรถหัดเดินแบรนด์นี้อาจมีราคาสูง แต่รับรองว่าคุ้มค่ากับคุณภาพที่ได้รับแน่นอน

3.รถหัดเดิน Combi All In One Activity Walker

เป็นรถหัดเดินที่ทำรูปแบบดีไซน์เป็นรถมินิคูเปอร์คันเล็กๆ เน้นความน่ารัก ให้ลูกน้อยของคุณสนุกกับการก้าวเดินได้อย่างมั่นคง มีแสงที่หน้ารถและพวงมาลัยบังคับเพื่อฝึกในเรื่องของการสัมผัสควบคุมทิศทาง มีออฟชั่นถาดใส่ขนมที่สามารถถอดล้างทำความสะอาดได้ ตัวรถสามารถปรับประดับเพื่อการเดินที่มั่นคงและยังสามารถล็อกล้อให้อยู่นิ่งได้ ซึ่งมีเบรกเมื่อตัวรถเคลื่อนที่ไปในพื้นที่ต่างระดับเพื่อเซฟความปลอดภัยของลูกน้อย ด้วยความที่มีดีไซน์เป็นรถมินิคูเปอร์จึงทำให้ลูกน้อยสนุกกับการก้าวเดินได้มากกว่าเดิม

คำแนะนำในการใช้รถหัดเดินอย่างปลอดภัย

รถหัดเดินอาจจะช่วยเสริมพัฒนาการด้านการเดินให้กับลูกน้อยได้ดีก็จริง แต่ถ้าใช้ไม่ระวังก็อาจเป็นอันตรายได้ โดยเราก็มีคำแนะนำในการใช้มาฝากกันดังนี้

Sponsored

1.ควรจำกัดบริเวณให้ลูกเล่นรถหัดเดินอยู่ในบริเวณที่ปลอดภัยเท่านั้น โดยอาจมีการกั้นอย่างดีไม่ให้ลูกเคลื่อนรถไปไหนที่ไกลสายตา

2.คุณพ่อคุณแม่จะต้องดูแลลูกน้อยอย่างใกล้ชิด ไม่ควรละสายตาแม้แต่วินาที เพราะอันตรายอาจเกิดขึ้นได้เสมอ

3.ให้ลูกเล่นรถหัดเดินบนพื้นที่ที่มีความเสมอ ไม่เป็นขั้นบันไดหรือพื้นต่างระดับ

4.หากไม่สะดวกที่จะจับตามองดูลูกตลอดเวลา ควรใช้เชือกผูกยึดรถหัดเดินไว้ ไม่ให้ลูกเคลื่อนรถไปได้ไกลนั่นเอง

รู้แบบนี้แล้วก็มาเลือกซื้อรถหัดเดินให้เหมาะกับลูกรักกันเถอะ และควรเฝ้าดูขณะที่ลูกเล่นอยู่ในรถหัดเดินอย่าให้คลาดสายตา เพื่อความปลอดภัยต่อลูกรักของคุณ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ทำความรู้จักกับสารอาหารในนมแม่ เช็คสิ มีอะไรบ้าง

2.7 วิธีดูแล ทำความสะอาดเต้านม พร้อมกระตุ้นน้ำนมแม่