ลูกแหวะนมบ่อย เป็นปัญหาที่กวนใจคุณพ่อคุณแม่เป็นอย่างมาก แต่ก็แก้ไขได้ไม่ยากด้วย 5 วิธีลดอาการแหวะนม ของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็รับรองเลยว่าได้ผลชัวร์แน่นอน โดยจะมีวิธีไหนบ้างนั้นก็ต้องมาดูกันเลย

แนะนำ 5 วิธีลดอาการแหวะนม ของลูกน้อย

มาดูกันเลยว่าคุณพ่อคุณแม่จะช่วยลดอาการแหวะนมของลูกน้อยได้อย่างไร โดยมี 5 วิธีที่ทำแล้วเห็นผลจริงดังนี้

1.ไล่ลมทุกครั้งหลังให้ลูกดื่มนม

หลังจากให้ลูกดื่มนมเสร็จ คุณแม่ควรจับลูกไล่ลมทุกครั้ง เพื่อให้ลูกเรอออกมาก่อนจะให้ลูกนอน ซึ่งจะช่วยลดการแหวะนมได้เป็นอย่างดี หรืออาจไล่ลมให้ลูกทุก 3-5 นาที ขณะกำลังให้ลูกดื่มนมก็ได้ ทั้งนี้การไล่ลมให้ลูกสามารถทำได้ทั้งการอุ้มพาดบ่า และการจับลูกนั่งพร้อมกับใช้มือลูบหลังขึ้นบนเบาๆ

2.อย่าปล่อยให้ลูกหิวมากเกินไป

คุณแม่ควรให้นมลูกอย่างสม่ำเสมอ อย่าปล่อยให้ลูกหิวมากเกินไปเพราะจะทำให้ลูกดูดนมแรงและเร็ว ส่งผลให้ลูกต้องกลืนน้ำนมเร็วเกินและดูดเอาอากาศเข้าไปมากจนเกิดอาการแหวะนมออกมาได้ ซึ่งการให้นมทารกแรกเกิดนั้น ควรให้ลูกดื่มนมทุก 2 ชั่วโมงจะดีที่สุด และยังเป็นการกระตุ้นให้น้ำนมไหลดีขึ้นอีกด้วย

3.จับศีรษะลูกให้ตรงขณะป้อนนม

ลูกแหวะนมบ่อยใช่ไหม ลองสังเกตดูสิว่าเป็นเพราะคุณแม่ไม่ได้จับศีรษะลูกให้ตรงขณะป้อนนมหรือเปล่า ซึ่งจะทำให้ลูกน้อยกลืนนมได้ไม่เต็มที่และแหวะนมออกมา โดยขณะให้นมลูกไม่ว่าคุณแม่จะให้ลูกดูดนมจากเต้าหรือดูดจากขวดก็ตาม ควรจับศีรษะลูกให้ตรง จะช่วยลดการแหวะนมได้ดี

4.อย่ากอดรัดลูกหลังดื่มนมเสร็จ

หลังจากลูกน้อยดื่มนมเสร็จ คุณพ่อคุณแม่หลายคนอาจจะเล่นกับลูกทันที และมักจะเล่นแรงโดยไม่รู้ตัว เช่น กอดรัดลูก หรืออุ้มลูกเหวี่ยงไปมา ซึ่งการเล่นแบบนี้จะทำให้ลูกแหวะนมออกมาได้ เพราะฉะนั้นต้องระวังอย่าทำสิ่งเหล่านี้ขณะที่ลูกพึ่งอิ่มนมเด็ดขาด นอกจากนี้ก็ไม่ควรให้ลูกใส่กางเกงหรือผ้าอ้อมที่แน่นเกินไปด้วย

5.ใช้ตัวช่วยเสริม เบาะกันแหวะนม

Sponsored

หากทำหลายวิธีแล้วแต่ลูกก็ยังแหวะนมบ่อยอยู่ดี แนะนำให้ใช้ตัวช่วยเสริมกันเลย โดยขอนำเสนอ “เบาะกันแหวะนม” ตัวช่วยที่ออกแบบขึ้นมาเพื่อแก้ปัญหาลูกแหวะนมโดยเฉพาะ ซึ่งหลังให้ลูกดื่มนมเสร็จ คุณแม่สามารถนำลูกน้อยนอนบนเบาะกันแหวะได้ทันที โดยไม่ต้องอุ้มไล่ลมให้เหนื่อย ทั้งนี้ก็ขอยืนยันเลยว่าใช้แล้วได้ผลจริงอย่างแน่นอน

เบาะกันแหวะนม ตัวช่วยดีๆ ลดอาการแหวะนมของลูกน้อย

เบาะกันแหวะนม เป็นตัวช่วยที่คุณแม่หลายคนใช้แล้วบอกเลยว่าได้ผลดีมาก เพราะด้วยการออกแบบให้เข้ากับสรีระของเด็ก และการมีองศาที่เหมาะสม จึงไม่ทำให้นมที่ลูกดื่มเข้าไปไหลย้อนกลับขึ้นมา ส่งผลให้อาการแหวะนมลดน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ในเด็กบางคนก็อาจไม่มีอาการแหวะนมเลย ซึ่งหมอนกันแหวะนมก็มีขายในไทยเพียงไม่กี่เจ้าเท่านั้น แต่มีเพียงเจ้าเดียวและเป็นเจ้าแรกในไทยที่ออกแบบหมอนกันแหวะให้มีลักษณะเป็นเบาะรองนอน จึงให้ลูกน้อยนอนได้ทั้งตัว นั่นคือ “หมอนกันแหวะนม มัมมะรุ” นั่นเอง

สำหรับความพิเศษของ “หมอนกันแหวะ Mummaru” ก็คือมีการออกแบบให้ทารกนอนได้ทั้งตัว และผลิตด้วยเทคโนโลยีไฮบริดที่มีการผสมผสานวัสดุ 2 ชนิดเข้าด้วยกัน ได้แก่ Memory Foam และ PU Foam โดยหมอนกันแหวะที่ขายทั่วไปตามท้องตลาดมักจะใช้วัสดุเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากเป็น Memory Foam ก็จะทำให้เบาะยวบเกินไป หรือถ้าเป็น PU Foam ก็จะทำให้เบาะแข็งเกินไปได้ ดังนั้น Mummaru จึงนำวัสดุทั้ง 2 ชนิดนี้มาผสานเข้าด้วยกันทำให้ได้เบาะกันแหวะนมที่มีความนุ่มสบาย นอนแล้วเบาะไม่ยวบ แถมยังมีความคงทน ใช้งานได้อย่างยาวนานคุ้มค่า และยังมีผ้าคลุมที่ผลิตจาก Velvet Fabric สามารถถอดซักได้บ่อยโดยไม่หดหม่ย้วยอีกด้วย

โดย “เบาะกันแหวะนม มันมะรุ” ใช้ได้ตั้งแต่ทารกแรกเกิด ซึ่งคุณแม่สามารถซื้อเตรียมไว้ตั้งแต่ก่อนคลอดได้เลย ทั้งนี้หากคุณพ่อคุณแม่ท่านไหนสนใจ ก็เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/mammarushop/

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.ตะกอนในน้ำคร่ำ คืออะไร ส่งผลกระทบอย่างไรบ้าง

2.เจาะน้ำคร่ำ Q&A : อายุ 34 ต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจภาวะสุขภาพครรภ์