สุดสลดใจ พบแม่ๆ จำนวนมากที่ท้องไม่พร้อม โพสต์ขายลูก บนเพจซื้อขายเด็กทารก ซึ่งส่อเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์ โดยมีการประกาศขายและรับซื้อทารกกันอย่างโจ่งแจ้ง จนเป็นที่น่าตกใจว่ามีการซื้อขายเด็กทารกเหมือนผักเหมือนปลาแบบนี้เลยเหรอ

โพสต์ขายลูก เหมือนผักเหมือนปลา สลดใจทำได้อย่างไร
จากการที่ทางเพจ ดอกจิก V.10 ได้มีการนำภาพและแชทมาเผยแพร่บางส่วน จึงเป็นที่วิพากวิจารณ์กันเป็นอย่างมาก กับการที่มีเพจชวนให้แม่ๆ ที่ท้องไม่พร้อมมาประกาศขายลูกได้ โดยคิดราคา และมีการจองกันเหมือนซื้อของทั่วไปเลยทีเดียว ทั้งยังกระทำกันอย่างโจ่งแจ้งโดยไม่คิดว่าเป็นเรื่องผิดศีลธรรมแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็มีกระแสจากหลายด้านมองว่าเป็นการซื้อขายที่เข้าข่ายการค้ามนุษย์และผิดศีลธรรมอย่างร้ายแรง อย่างไรก็ตามก็ต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะมีการดำเนินการกับกรณีนี้อย่างไรหรือไม่

การซื้อขายลูกเป็นเรื่องที่ผิดศีลธรรมอย่างมาก ดังนั้นแม้ว่าคุณจะท้องไม่พร้อมแค่ไหนก็ไม่ควรขายลูก ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำอย่างยิ่ง ในเมื่อลูกน้อยเกิดมาแล้วก็ควรจะเลี้ยงเขาให้เติบโตนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We  promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and  more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact  us if any problems have occurred or have any questions you would like  to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

Sponsored

1.40 ปีสวนสยาม ก้าวสู่ “สยามอะเมซิ่งพาร์ค” เชิญนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ สวนสนุกเปิดยาวถึง 4 ทุ่ม เริ่มต้นเพียง 300 บาท

2.รร.นานาชาติเบซิส กรุงเทพฯ จัดกิจกรรม BASIS Open House สร้างแรงบันดาลใจ ส่งเสริมศักยภาพการเรียนรู้ด้วยตนเอง