เชื่อว่าคุณแม่ที่มีลูกน้อยวัย 8 เดือน น่าจะกำลังมองหาของเล่นให้กับลูกน้อยอยู่ ก่อนอื่นเราต้องบอกเลยว่าเด็กวัยนี้เป็นวัยที่กำลังอยากลองอยากรู้ ร่างกายของเขาจะเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาไม่ค่อยอยู่นิ่งจนคุณแม่แทบจะไม่มีเวลาพักผ่อนเลยทีเดียว ของเล่นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้เด็กหันมาสนใจได้ วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเด็ก 8 เดือน ให้คุณแม่ได้ทราบพร้อมกับแนะนำของเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการให้กับลูกน้อยได้ดี

วิธีการเลือกของเล่นเด็ก 8 เดือน

การเลือกของเล่นให้ลูกน้อยหลายคนมองว่าไม่จำเป็นต้องใช้ความรู้อะไรเลย แค่ซื้อให้ก็จบ แต่เชื่อหรือไม่ว่าของเล่นนั้นเป็นตัวบ่งชี้พัฒนาการของลูกน้อยได้มากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้วคุณแม่ควรจะต้องศึกษาให้ดีก่อนว่าควรจะซื้อของเล่นแบบไหนให้ลูกดี ถึงจะเหมาะกับช่วงวัย ในหัวข้อนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกของเล่นเด็ก 8 เดือน จะมีรายละเอียดอะไรบ้างตามมาดูกันเลย

1.ของเล่นที่มีเสียง

ของเล่นที่มีเสียงจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ สงสัยว่าเสียงนั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง เสียงสัตว์ เสียงนับเลข อะไรต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยเสริมพัฒนาการเด็ก 8 เดือน ได้ดีเลยทีเดียว เด็กจะสามารถจดจำเสียงที่ได้ยินบ่อย ๆ แล้วพูดออกมาจากเสียงที่ได้ยิน นอกจากนี้ยังทำให้เด็กหัวเราะและร่าเริงไปกับการเล่นของเล่นที่มีเสียงอีกด้วย

2.ของเล่นรูปทรงเรขาคณิต

รูปทรงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม วงกลม และอื่น ๆ จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการทำให้เกิดความคิดที่แปลกใหม่ เด็กจะพยายามประกอบให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ตามจินตนาการของเขาเลย ยิ่งเป็นรูปทรงที่มีตัวอักษรหรือตัวเลขจะช่วยเพิ่มความจำของเด็กได้ดีเลยทีเดียว

3.หนังสือผ้า สีสันสดใส

เป็นอีกหนึ่งของเล่นเด็ก 8 เดือนที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก หนังสือผ้าจะมีสีสันสดใสสวยงามชวนให้น่ามอง เมื่อเด็กเห็นหนังสือผ้าจะเกิดความสนใจและอยากจับขึ้นมาดู นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้นานอีกด้วย แนะนำให้คุณแม่เลือกหนังสือที่มีสีสันสดใสจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี

5 ของเล่นเด็ก ช่วยเสริมพัฒนาการ

ของเล่นเด็กที่เราจะแนะนำในวันนี้ รับรองว่าจะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้แน่นอน คุณแม่ลองไปหาซื้อให้ลูกน้อยเล่นดูนะคะแล้วจะได้พบกับพัฒนาการเด็ก 8 เดือน ที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น จะมีของเล่นชิ้นไหนบ้างตามมาดูกันเลย

1.ของเล่นอาบน้ำ

เป็นของเล่นที่จะช่วยให้เด็กสนุกไปกับการอาบน้ำ แนะนำให้หาของเล่นที่มีเสียงลอยน้ำได้ หรือมีน้ำพุพุ่งออกมา รับรองว่าเด็กจะสนุกไปกับการอาบน้ำแน่นอน จากแต่ก่อนที่เคยอาบน้ำแล้วร้องไห้งอแง หากคุณแม่หาของเล่นอาบน้ำมาให้ลูกน้อยเล่น การอาบน้ำให้ลูกน้อยของคุณแม่จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป อย่าลืมลองหามาให้ลูกน้อยเล่นนะคะ

2.ของเล่นโผล่ขึ้นโผล่ลง

ของเล่นชิ้นนี้เหมาะที่จะเป็นของเล่นเด็ก 8 เดือน อย่างมาก เด็กจะเกิดความสงสัยว่าของเล่นหายไปไหนและจะสามารถหาคำตอบได้เอง เขาจะสังเกตได้เองว่ามันสามารถโผล่ขึ้นโผล่ลงได้ เห็นไหมว่าของเล่นมีส่วนช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้เยอะมาก เรามาดูของเล่นชิ้นต่อไปกันเลยดีกว่า

Sponsored

3.แผ่นรองคลานแบบนุ่ม

แผ่นรองคลานควรมีความหนานุ่ม เด็กจะได้คลานแล้วไม่เจ็บเข่า เมื่อหกล้มหรือสะดุดขึ้นมาจะได้มีแผ่นรองคลานรองรับแรงกระแทกได้ อยากให้คุณแม่เลือกแผ่นรองคลานที่มีตัวอักษรไม่ว่าจะเป็น A-Z หรือ ก-ฮ ก็ได้ จะช่วยทำให้เด็กจดจำสิ่งเหล่านี้ที่เห็นบ่อย ๆ ได้ดี

4.รถเข็นช่วยเดิน

รถเข็นช่วยเดินจะทำให้เด็กสามารถพยุงตัวเดินได้ คุณแม่จะเห็นว่าลูกน้อยในวัย 8 เดือน เริ่มที่จะตั้งไข่และเดินได้บ้างแล้ว ของเล่นรถเข็นจึงเหมาะสำหรับเด็กในช่วงวัยนี้ที่สุด โดยจะช่วยลดการบาดเจ็บไม่ให้หกล้มในระหว่างที่กำลังหัดเดินได้เป็นอย่างดี รับรองว่าลูกน้อยจะมีพัฒนาการในการเดินได้อย่างรวดเร็วแน่นอน

5.รถลากไถ

ของเล่นเด็ก 8 เดือนชิ้นนี้จะช่วยเสริมร่างกายของลูกน้อยให้มีความแข็งแรง เนื่องจากต้องใช้ร่างกายทุกส่วนในการบังคับรถให้เคลื่อนที่ไปด้านหน้า ช่วยให้เด็กสนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับการเล่นรถลากไถ ไม่เพียงแต่เด็กผู้ชายเท่านั้นที่จะสามารถเล่นรถลากไถได้ แต่เด็กผู้หญิงก็สามารถเล่นได้เช่นกัน

สำหรับของเล่นเด็ก 8 เดือนที่เราได้แนะนำไปทั้งหมดนี้ เป็นของเล่นที่จะช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของลูกน้อยได้เป็นอย่างดี คุณแม่ลองหาของเล่นที่เราได้แนะนำไปนี้มาให้ลูกน้อยเล่นดูนะคะ รับรองว่าลูกน้อยจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นแน่นอน นอกการนี้การรับประทานอาหารก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้ลูกน้อยมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว คุณแม่ควรเลือกอาหารที่ดีและมีประโยชน์ให้ลูกน้อยรับประทาน สุดท้ายนี้เราขอให้ลูกน้อยของคุณแม่เป็นเด็กที่น่ารักเลี้ยงง่ายนะคะ

= = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.เลี้ยงลูกคนเดียวง่ายๆ กับคำแนะนำ สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว

2.10 เคล็ดลับ ช่วยคุณแม่รับมือ เมื่อทารกร้องไม่หยุด