วันนี้เรามี ยาสีฟันเด็กที่ดีที่สุด ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป หรือทางออนไลน์มาแนะนำคุณแม่กันด้วย ซึ่งคุณแม่ท่านไหนที่กำลังคิดไม่ออก เลือกไม่ถูกอยู่ว่าจะเลือกยาสีฟันยี่ห้อไหนให้ลูกน้อยดี ก็ต้องไปดู 7 ยาสีฟันที่เรานำมาแนะนำกันเลย

ยาสีฟันเด็กที่ดีที่สุด 7 ยี่ห้อ ที่คุณแม่ส่วนใหญ่เลือก

สำหรับยาสีฟันเด็กที่เหมาะกับลูกน้อยของคุณมากที่สุด ก็มีทั้งหมด 7 ยี่ห้อดังนี้

1.โคโดโม แบบเจล รสสตรอเบอร์รี่

ยาสีฟันเด็กจากประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นที่คุ้นเคยกับน้องๆ หนู ชาวไทยมาอย่างยาวนาน ให้กลิ่นที่หอมหวานรสสตรอเบอร์รี่ และมีเนื้อยาสีฟันเป็นลักษณะเจลสีชมพูใส ที่จะช่วยให้การแปรงฟันเป็นเรื่องน่าสนุกของลูกรัก แถมยังมีฟลูออไรด์ช่วยป้องกันฟันผุ และปราศจากน้ำตาลที่เป็นตัวการทำให้เกิดฟันผุอีกด้วย โดยยาสีฟันยี่ห้อนี้ก็เหมาะสำหรับลูกน้อยในช่วงวัย 0.5 – 8 ปี เป็นที่สุด

2.Chicco Oral Care Apple & Banana Toothpaste

ยาสีฟันยี่ห้อนี้เป็นผลิตภัณฑ์จาก Chicco ที่เคลมว่าไม่มีสาร SLS ทำความสะอาดเหงือกและฟันของหนูน้อยได้อย่างดีเยี่ยม โดยยาสีฟันรุ่นนี้เป็นที่นิยมมากไม่ว่าจะเป็นคุณแม่มือใหม่ชาวไทย หรือต่างชาติ ซึ่งก็เหมาะกับลูกรักในช่วงวัย 0.6 – 3 ปีนั่นเอง

3.Kodomo ยาสีฟันเจลลี่แอนด์ครีม ครีมมี่บับเบิ้ลฟรุต

สำหรับรุ่นนี้จะมีเนื้อยาสีฟันเป็นลักษณะเจลผสมครีม สีขาวสลับกับสีฟ้า ดูน่ารับประทานสำหรับเด็กๆ มีกลิ่นครีมมี่บับเบิ้ลเพิ่มความน่าสนใจสำหรับคุณลูก และมีฟลูออไรด์ในปริมาณที่มากพอในการป้องกันฟันผุ เหมาะสำหรับเด็กอายุ 6 ปีขึ้นไป

4.Happy Baby – Organic Happy Baby Toothpaste

ยาสีฟันเด็กที่อุดมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ได้แก่ น้ำนมแพะ ใบชา ที่มีส่วนช่วยในการลดแบคทีเรียในช่องปาก และยังช่วยเสริมสร้างแคลเซียมในฟันให้กับคุณหนูๆ แถมยังช่วยลดอาการเหงือกอักเสบได้อีกด้วย ซึ่งยาสีฟันยี่ห้อนี้ก็ปราศจากน้ำตาล และสาร SLS เหมาะกับลูกเล็กที่ฟันน้ำนมเพิ่งขึ้นเป็นที่สุด

5.Colgate รสบับเบิ้ลฟรุต มินเนี่ยน

Sponsored

เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นระยะเวลานานอีกแบรนด์หนึ่ง โดยยาสีฟันยี่ห้อนี้จะเป็นเนื้อเจลมีประกาย มาพร้อมกับกลิ่นผลไม้และมิ้นท์ และมีส่วนผสมของฟลูออไรด์สูงถึง 500 ppm เหมาะสำหรับน้องๆ ในช่วงอายุ 2 – 6 ปี ใช้แล้วฟันสะอาดจริง ช่วยป้องกันลูกน้อยฟันผุได้อย่างดีเยี่ยม

6.ละมุน ยาสีฟันออร์แกนิค สำหรับเด็ก

ยาสีฟันเด็กที่เหมาะมากสำหรับคุณแม่ที่มีความกังวล ว่าลูกน้อยจะบ้วนปากไม่สะอาดและกลืนยาสีฟันเข้าไปหรือไม่ เพราะยาสีฟันละมุนได้รับการรับรองว่าไม่ทำให้ระคายเคืองช่องปากของลูกน้อย และเหมาะมากกับน้องๆ ในช่วง 3 – 6 ปี ใช้แล้วปลอดภัยแน่นอน แถมป้องกันฟันผุได้ดีสุดๆ

7.Enfant Organic Plus Gentle First Toothpaste Gel

ยาสีฟันยี่ห้อนี้เนื้อยาสีฟันเป็นเจล ไม่มีฟอง มีรสสตรอเบอร์รี่และรสกล้วย ซึ่งยาสีฟันยี่ห้อนี้ก็จะใช้ไซลิทอลเป็นสารให้ความหวานแทนน้ำตาล ในกล่องยังแถมแปรงสีฟันขนนุ่มมาให้ใช้งานคู่กันได้เลยทันที ทั้งยังปราศจากสาร SLS จึงมั่นใจถึงความปลอดภัยได้เลย แต่สำหรับยาสีฟันรุ่นนี้ไม่มีส่วนผสมของฟลูออไรด์นะ

ผ่านไปแล้วสำหรับ 7 ยาสีฟัน น่ารักน่าใช้ของคุณหนูๆ คงพอเป็นแนวทางให้กับคุณแม่มือใหม่ ได้ใช้เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจกันได้บ้างนะคะ

= = = = = = = = = = = =

ติดตามความรู้ดี ๆ  และสาระดี ๆ เพิ่มเติม สำหรับแม่ตั้งครรภ์ และลูกน้อย ได้ที่ www.konthong.com หรือ ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนกัน ได้ที่
https://www.facebook.com/teamkonthong/

We promise to provide the knowledge and know-how for new mom. More and more solutions about how can you grow up your baby. Feel free to contact us if any problems have occurred or have any questions you would like to know. Don’t forget to follow and keep in touch with us on Facebook

https://www.facebook.com/teamkonthong/

บทความน่ารู้ เพิ่มเติม คลิกเลย …..

1.แม่ท้องเป็นหัดเยอรมัน จะเป็นอันตรายไหม

2.ไข้กาฬหลังแอ่นในเด็ก อีกหนึ่งโรคร้ายที่พ่อแม่ต้องระวัง